Sau 4 tháng nhận nuôi, người đàn ông được chú chó nhút nhát cứu sống

17/02/2021, 08:45 GMT+07:00

Không chỉ trung thành, gắn bó với con người mà những chú chó còn sở hữu sự thông minh khiến nhiều người phải nể phục.

Mới đây, một cô chó tên Sadie thuộc giống chăn cừu của Đức đã cứu sống người chủ của mình thoát khỏi tay thần chết trong gang tấc nhờ sự nhạy bén ấy.

 
Sadie mặc dù bình thường nhút nhát nhưng khi chủ nhân gặp nguy thì vô cùng nhanh trí và dũng cảm.
Sadie mặc dù bình thường nhút nhát nhưng khi chủ nhân gặp nguy thì vô cùng nhanh trí và dũng cảm.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Khâm phục chú chó anh hùng cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong túi nilon

Cứu sống chủ nhân thoát khỏi cơn đột quỵ

Ngày 16/1 vừa qua, sau 4 tháng nhận nuôi Sadie, ông Brian Myers bất ngờ bị đột quỵ và nằm gục xuống sàn nhà. Thấy ông chủ có dấu hiệu bất thường, Sadie đã nhảy xuống giường, liên tục liếm vào mặt giúp ông tỉnh táo hơn.

Sau đó, cô chó 6 tuổi này liên tục sủa lớn, thu hút sự chú ý của những người hàng xóm xung quanh, nhưng tiếc thay không có ai đến giúp. 

 
Ông Brian (59 tuổi) được cứu sống nhờ chú chó thông minh của mình.
Ông Brian (59 tuổi) được cứu sống nhờ chú chó thông minh của mình.

Lúc đó Brian đã dùng chút sức cuối cùng của mình để bám vào cổ Sadie. Như hiểu được ý chủ nhân, cô chó dùng hết sức lực kéo ông Brian tới chỗ điện thoại để ông có thể gọi cấp cứu. 

Nhờ vậy mà mạng sống của ông Brian đã được cứu. Chỉ vài ngày nữa, sau quá trình phục hồi, ông có thể xuất viện về nhà để gặp chú chó thân yêu của mình. Sau sự việc trên, Sadie được vinh danh là Chú chó anh hùng từ PETA (Hiệp hội Những người tranh đấu cho sự đối xử có đạo đức với động vật).

>>> Có thể bạn muốn đọc: Hình ảnh chó cứu người khiến chúng ta phải suy nghĩ

Cô chó thông minh nhưng vô cùng nhút nhát

Mùa hè năm 2020, Sadie được đưa tới Trung tâm cứu hộ động vật Ramapo Bergen (New Jersey, Mỹ). Mặc dù thông minh và trung thành nhưng cô chó này luôn sợ hãi khi có người đến gần, chính vì vậy để tìm được chủ cho Sadie là điều rất khó.

 
Trước khi được nhận nuôi, Sadie từng rất sợ hãi khi tiếp xúc với mọi người.
Trước khi được nhận nuôi, Sadie từng rất sợ hãi khi tiếp xúc với mọi người.

Heather Centrella, giám đốc tại trung tâm cứu hộ động vật này chia sẻ với ABC7 New York: “Khi tới đây, Sadie không mấy thân thiện, dường như không hiểu chuyện gì đang diễn ra xung quanh. Nó trở nên tách biệt khi ở trung tâm. Nhìn Sadie, chúng tôi hiểu rằng nó cần một người chủ mới, phải là người có đủ kiên nhẫn để khiến nó “mở lòng” hơn”.

Đến tháng 10/2020, ông Brian Myers tới trung tâm và nhận nuôi Sadie dù biết cô chó này có vấn đề với việc tiếp xúc với con người. Nhưng ông nhất quyết nhận nuôi Sadie vì cảm thấy nó là một người bạn đặc biệt. 

Chính ông sau này, khi nghĩ về quyết định ấy cũng phải cảm thấy kinh ngạc bởi chính nó đã giúp ông có thể giữ được mạng sống sau cơn đột quỵ nguy hiểm.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Cảm động những chú chó siêu-anh-hùng xả thân cứu người

Chú chó Sadie khiến nhiều người cảm phục bởi sự nhanh trí, thông minh và dũng cảm, đã giúp chủ nhân thoát khỏi tay thần chết. Chính điều này đã giúp cô chó này có thể bớt nhút nhát và được mọi người yêu thương nhiều hơn.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

Ảnh: ABC7 New York

XÚC ĐỘNG CHÚ CHÓ NHỎ HY SINH 1 MẮT ĐỂ CỨU CHỦ NHÂN

Không chỉ Sadie mà còn rất nhiều chú chó thông minh và trung thành khác cũng đã hy sinh bản thân để cứu sống chủ nhân của mình. Như câu chuyện của chú chó dưới đây.

Cô Maria đã phải trải qua một vụ cướp ô tô hết sức kinh hoàng. Trong vụ cướp bỗng dưng xuất hiện một con chó lớn và người phụ nữ đã bị tấn công và mất đi một bên mắt.

Với lòng trung thành, chú chó có tên Bear đã lao vào đấu tranh cùng chú chó lớn để giữ được mạng sống cho chủ nhân của mình. Sau cuộc tấn công Bear đã bị mù một bên mắt.

Đọc tiếp tại đây!