Sau 3 ngày mở bán, bộ ba iPhone 11 lần này giảm giá tới 6 triệu đồng

23/09/2019, 16:15 GMT+07:00

Ngày 20/9 vừa qua, Apple chính thức mở bán các sản phẩm mới năm 2019 của mình cho các tín đồ công nghệ. Trước đó, rất nhiều người đã chấp nhận việc xếp hàng qua đêm trước cửa Apple Store để được vào mua các "siêu phẩm" của nhà Táo trong mùa thu năm nay. Tuy nhiên, sau 3 ngày mở bán, giá của những chiếc điện thoại mới của nhà Apple đã có sự thay đổi.

Giá iPhone tại Việt Nam giảm sau 3 ngày hãng mở bán

Trước đó, theo thông tin mà Apple cung cấp thì giá thấp nhất để người dùng sở hữu một chiếc iPhone bản thường là 16 triệu đồng, Pro là 23 triệu đồng và Max Pro là 25 triệu đồng chưa tính theo dung lượng. Mức giá này đã được một số người bán ở Việt Nam đẩy cao lên nhiều, thậm chí là gấp đôi giá hãng đưa ra với cam kết máy sẽ về tay khách hàng đúng trong ngày mở bán.

Theo đó, iPhone 11 Pro Max bản 521GB đã giảm xuống còn 42 triệu đồng từ sáng 23/9, tức là rẻ hơn khoảng 6 triệu đồng so với ngày mới được xách tay về Việt Nam.

 
Giá các sản phẩm mới của nhà Táo khi về tới Việt Nam có sự thay đổi sau 3 ngày mở bán (Ảnh: Huy Đức)
Giá các sản phẩm mới của nhà Táo khi về tới Việt Nam có sự thay đổi sau 3 ngày mở bán (Ảnh: Huy Đức)

>>Xem thêm: Chưa tới ngày mở bán, iPhone 11 Pro Max đã bị tháo tung ở Việt Nam

Tại một cửa hàng nằm ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thì giá của chiếc iPhone 11 Pro Max liên tục được điều chỉnh trong 3 ngày sau khi hãng chính thức mở bán sản phẩm. Phiên bản 512 GB có biên độ giảm lớn nhất, 6 triệu đồng, từ mức 48 triệu xuống còn 42 triệu đồng. Trong khi đó, giá của bản 64 và 256 GB giảm nhẹ, khoảng 4 triệu đồng. Tới trưa ngày 23/9, giá iPhone 11 Pro Max bản 64GB và 256GB đã xuống mức 33 và 36 triệu đồng, rẻ hơn so với giá 37 và 41 triệu đồng được các cửa hàng đưa ra cách đây 3 ngày.

Được biết, nguồn hàng về nhiều và nhiều người sẵn sàng chờ giá ổn định mới mua đã khiến cho giá của sản phẩm iPhone 11 Pro Max phải hạ nhanh sau vài ngày xuất hiện tại Việt Nam. Ngoài ra năm nay, Apple cho phép người mua đặt hàng sớm hơn năm ngoái, bởi vậy mà hàng xách tay về Việt Nam cũng không bị đẩy giá lên cao vút như trước nữa. 

>>Đừng bỏ lỡ: Màn hình iPhone 11 Pro vỡ nát sau cú rơi nhẹ trên nền Apple Store

Nói là vậy nhưng so với Singapore và Hong Kong, giá của 2 sản phẩm iPhone 11 Pro và Pro Max khi về tới Việt Nam vẫn đang cao hơn và mức chênh lệch khoảng 3 - 5 triệu đồng. Đây là hai thị trường cung cấp iPhone chính cho Việt Nam trong những ngày qua, khi mà hàng đặt từ Mỹ vẫn chưa về tới.

 
Hiện tượng chênh lệch giá giữa các màu điện thoại với nhau vẫn xảy ra (Ảnh: Newsbeezer)
Hiện tượng chênh lệch giá giữa các màu điện thoại với nhau vẫn xảy ra (Ảnh: Newsbeezer)

Vẫn như mọi năm khi có sản phẩm mới ra mắt, hiện tượng chênh lệch giá giữa các màu vẫn xảy ra So với 3 màu đen, trắng, vàng truyền thống, phiên bản màu xanh đen (Midnight Green) nên được nhiều cửa hàng tại Hà Nội và TP.HCM bán giá cao hơn 2 - 3 triệu đồng. Lý do là bởi đây là màu lạ, lần đầu xuất hiện nên được nhiều người dùng săn đón. Tại một số nơi, phiên bản này còn bị "cháy hàng".

Pro Max là model cao cấp nhất trong series iPhone 11 vừa được Apple trình làng. Đây cũng là mẫu iPhone đắt nhất với giá niêm yết 1.449 USD, đi kèm màn hình và pin lớn nhất. iPhone 11 Pro Max có màn hình OLED 6,5 inch, lớn hơn 11 Pro. Trong khi đó, pin được nâng dung lượng lên 3.969 mAh, nhiều nhất từ trước đến nay trên iPhone và cho thời gian dùng lâu hơn XS Max tới 5 giờ.

iPhone đời cũ giảm giá sâu sau khi các sản phẩm mới có mặt tại Việt Nam

Sau khi bộ 3 iPhone 11 được xách tay về Việt Nam, nhiều hệ thống bán lẻ bắt đầu giảm giá những model cũ. Theo đó, iPhone X và XS được điều chỉnh giảm 500.000 đồng cho phiên bản bộ nhớ 64 GB xuống mức giá 20 triệu đồng và 27 triệu đồng.

 
Các dòng điện thoại đời cũ có sự điều chỉnh giá sau khi iPhone 11 xuất hiện tại Việt Nam (Ảnh minh họa)
Các dòng điện thoại đời cũ có sự điều chỉnh giá sau khi iPhone 11 xuất hiện tại Việt Nam (Ảnh minh họa)

iPhone XS bản 64 GB giảm 1,2 triệu đồng xuống còn 24,3 triệu đồng. Trong khi đó, model cũ hơn như iPhone 8 Plus cũng được giảm giá khoảng 400.000 đồng xuống còn 17,2 triệu đồng.

>>Bạn có biết: “Dân chơi” ngồi nhà, bỏ 3 triệu đồng thuê người xếp hàng mua iPhone 11

Đại diện truyền thông của một hệ thống bán lẻ điện thoại di động cho biết doanh số của các mẫu iPhone đời cũ như XS hay XS Max giảm khá nhiều trong thời gian qua do người dùng chờ mua iPhone 11. Đồng thời, mức giá của những sản phẩm này có thể tiếp tục được điều chỉnh giảm sau khi iPhone 11 hàng chính hãng được bán ra tại Việt Nam.

 
Giá iPhone XS phiên bản 64G được điều chỉnh xuống còn 27 triệu đồng (Ảnh chụp màn hình)
Giá iPhone XS phiên bản 64G được điều chỉnh xuống còn 27 triệu đồng (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, tại thị trường không chính ngạch, giá bán của những mẫu iPhone đã qua sử dụng vẫn chưa có quá nhiều thay đổi. Hiện tại, iPhone XS và XS Max qua sử dụng bản 64 GB tại một số cửa hàng được điều chỉnh giảm 500.000 đồng, xuống còn khoảng 17 và 20 triệu đồng.

"iPhone 11 vừa về Việt Nam, mức giá của chúng còn tương đối cao. Do đó, nó chưa ảnh hưởng nhiều đến các model qua sử dụng. Sau khi giá bán của các sản phẩm iPhone 11 ổn định hơn, những model cũ có thể sẽ được điều chỉnh giá" - một chủ cửa hàng chuyên kinh doanh điện thoại xách tay cho hay. 

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại YAN!

Chiều 18/9, các kỹ thuật viên thuộc hệ thống bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam đã tiến hành tháo toàn bộ linh kiện bên trong của chiếc iPhone 11 Pro Max bản dung lượng 256 GB.

Theo đánh giá ban đầu đến từ phía các kỹ thuật viên thì do tích hợp nhiều công nghệ mới cũng như có thêm các cải tiến so với "người tiền nhiệm" iPhone XS Max nên việc tháo tung iPhone 11 Pro Max đem tới cảm giác kích thích và có phần hồi hộp hơn nhiều...>>ĐỌC THÊM