Sau 2 ngày ra quân, CSGT toàn quốc đã xử phạt hơn 14 tỷ đồng

17/05/2020, 22:25 GMT+07:00

Ngày 15/5, đội cảnh sát giao thông (CSGT) trên toàn quốc đã chính thức ra quân, tổng kiểm soát giao thông đường bộ, nghiêm chỉnh xử lý các vi phạm nhằm thực hiện hiệu quả Nghị định 100.

Theo đó, sau 2 ngày tiến hành tổng kiểm tra, nhiều trường hợp vi phạm đã bị xử lý nghiêm, trong đó tổng số tiền xử phạt trên toàn quốc là hơn 14 tỷ đồng. 

 
Sau 2 ngày ra quân, CSGT toàn quốc đã xử phạt hơn 14 tỷ đồng​. (Ảnh: Tuổi trẻ Online)
Sau 2 ngày ra quân, CSGT toàn quốc đã xử phạt hơn 14 tỷ đồng​. (Ảnh: Tuổi trẻ Online)

>>> Xem thêm: Cảnh sát giao thông chính thức ra quân từ 15/05 để tổng kiểm soát

CSGT toàn quốc đã xử phạt được hơn 14 tỷ đồng 

Theo đó, báo Pháp luật TP. HCM đã trích dẫn các số liệu từ cục CSGT (C08, bộ Công an) được công bố vào ngày 17/5. Được biết trong ngày thứ 2 thực hiện tổng kiểm tra, phía CSGT đã tiến hành lập biên bản hơn 13.800 trường hợp trên tổng số 60.000 phương tiện được yêu cầu dừng kiểm soát. Có tới 737 trường hợp đã bị tước giấy phép lái xe các loại, xử phạt gần 8,4 tỷ đồng.

Trước đó, theo báo Tuổi Trẻ Online đưa tin, trong ngày đầu ra quân, CSGT toàn quốc đã dừng kiểm soát hơn 70.000 trường hợp và xử phạt gần 9.000 trường hợp vi phạm. Trong đó, lực lượng chức năng đã tước khoảng 1.300 giấy phép lái xe các loại, xử phạt 5,9 tỷ đồng.

Như vậy, chỉ tính riêng trong 2 ngày đầu ra quân, cả nước đã có tới hơn 22.000 trường hợp vi phạm bị lập biên bản. Đặc biệt, tổng số tiền xử phạt đã lên tới hơn 14 tỷ đồng.

 
Nhiều trường hợp bị lập biên bản. (Ảnh: Lao Động)
Nhiều trường hợp bị lập biên bản. (Ảnh: Lao Động)

>>> Có thể bạn quan tâm: Hà Nội: Người quay đầu, kẻ tăng ga bỏ chạy khi gặp CSGT

Được phép dừng tất cả các phương tiện để kiểm tra

Được biết, đợt tổng kiểm soát trên toàn quốc lần này sẽ diễn ra trong khoảng 1 tháng từ ngày 15/5 - 14/6. Theo đó, lực lượng chức năng sẽ tập trung vào các phương tiện chính lưu thông trên đường bộ như xe mô tô, ô tô con, ô tô đang kinh doanh vận tải hành khách, xe tải - xe container.

Đáng chú ý, CSGT có thể yêu cầu các phương tiện dừng để kiểm tra mà không cần lỗi ban đầu. Đặc biệt, các trường hợp vi phạm về chất cấm, nồng độ cồn, tốc độ, sai làn xe, phần đường hay không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, dàn hàng khi đang điều khiển phương tiện giao thông... đều được tiến hành xử lý nghiêm.

 
Một số mức phạt cần lưu ý. (Ảnh chụp màn hình: Luật Việt Nam)
Một số mức phạt cần lưu ý. (Ảnh chụp màn hình: Luật Việt Nam)

Theo Luật Giao thông đường bộ 2008, đối với người điều khiển phương tiện giao thông, các giấy tờ quan trọng cần phải có bao gồm giấy phép lái xe (thời hạn phù hợp từng loại phương tiện), đăng ký xe, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Việc thiếu 1 trong những giấy tờ trên, CSGT hoàn toàn có đủ cơ sở để xử phạt người tham gia giao thông.

Cập nhật các tin tức hot hit trên cộng đồng mạng tại fanpage YAN Netizen nhé.

>>> Đừng bỏ lỡ: Mua bảo hiểm xe máy siêu rẻ vẫn bị công an phạt vì không đúng loại

Việc kiểm tra nghiêm ngặt này không chỉ nhằm thực hiện hiệu quả Nghị định 100 mà còn giúp nâng cao ý thức của người dân. Việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về luật an toàn giao thông không chỉ bảo vệ tính mạng cho bản thân mà còn cả những người xung quanh.

Sau 2 ngày ra quân, CSGT toàn quốc đã xử phạt hơn 14 tỷ đồng, bạn nghĩ sao về tin này. Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Trong những ngày cảnh sát ra quân, rất nhiều trường hợp vi phạm đã có ý định bỏ chạy nhằm trốn phạt. Trên Cộng đồng Oh!man, một member thông tin: 

"Theo nguồn từ Zing.vn, trung tá Trịnh Tiến Thành, Phó đội CSGT số 1 cho biết trong sáng nay, những trường hợp vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy tờ xe, bằng lái xe...

Trong khoảng 2 giờ, rất nhiều trường hợp quay đầu bỏ chạy khi thấy cảnh sát... >>> XEM TIẾP