Sau 2 năm, em bé từng bĩu môi trong túi ối nguyên vẹn đã thay đổi

13:55 20/03/2021

Vào tháng 1/2019, những bức ảnh về em bé chu mỏ, tạo dáng đáng yêu nằm trong túi ối nguyên vẹn đã khiến cả thế giới ngỡ ngàng. 

Sau 2 năm chào đời, đến nay, Noah đã lớn hơn, gương mặt vô cùng đáng yêu. Cậu bé bĩu môi trong túi ối ngày nào nay đã cười rất tươi khi được chụp hình.

 
Cậu bé Noah năm nào nay đã lớn trông thấy.
Cậu bé Noah năm nào nay đã lớn trông thấy.

Hầu hết các em bé khi sinh ra, túi ối đều sẽ vỡ, tuy nhiên cậu bé Noah lại hoàn toàn khác. Khi được các bác sĩ đưa ra, cậu bé vẫn nằm nguyên trong chiếc ổ ấm áp mà mẹ đã bao bọc suốt thai kỳ.

Cậu bé nặng 4,1kg, khi được "đánh thức" đã bắt đầu khóc với loạt biểu cảm từ giận dỗi, tức giận đến chu mỏ, lè lưỡi đáng yêu trong túi ối.

Sau khi được các bác sĩ cắt túi ối đưa ra, Noah khá yếu nên phải nằm viện một thời gian để theo dõi thêm. Sau hơn 1 tháng được các y bác sĩ tận tình chăm sóc, cậu bé được đưa về nhà và phát triển rất tốt, không gặp vấn đề gì về sức khỏe. 

 
Noah chu mỏ đáng yêu dù vẫn nằm trong bọc ối. 
Noah chu mỏ đáng yêu dù vẫn nằm trong bọc ối. 

 
Các bác sĩ đã phải phá túi ối để đưa em ra ngoài.
Các bác sĩ đã phải phá túi ối để đưa em ra ngoài.

Ở hiện tại, Noah đã được gần 2 tuổi. Thông qua những bức hình gia đình chụp lại, có thể thấy cậu bé đã lớn thấy rõ và có một khuôn mặt vô cùng kháu khỉnh.

Bất kỳ ai khi thấy đôi mắt to tròn cùng nụ cười dễ thương của Noah cũng đều xiêu lòng. Nhờ những bức hình khi xưa, đến nay cậu bé vẫn rất nổi tiếng tại quê nhà.

 
Hình ảnh Noah khi được 1,5 tuổi.
Hình ảnh Noah khi được 1,5 tuổi.

Noah là một trong những ca sinh nở hiếm gặp với tỉ lệ khoảng 1/100.000 ca. Vì điều này mà những bức hình chụp quá trình Noah chào đời đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Được biết, người thực hiện bộ ảnh nổi tiếng này là nhiếp ảnh gia Janaina Oliveira. Noah là em bé thứ ba tại Bệnh viện Praia da Costa được ông ghi lại khoảnh khắc chào đời và thật thần kỳ, bộ ảnh đã trở nên thu hút rất nhiều người. 

 
Hình ảnh Noah được rất nhiều người chia sẻ. 
Hình ảnh Noah được rất nhiều người chia sẻ. 

Theo quan niệm dân gian, những em bé ra đời khi túi ối còn nguyên vẹn thường sẽ may mắn, hạnh phúc. Tuy điều này chưa được chứng thực, thế nhưng nhiều người vẫn cầu chúc những điều may mắn đến với Noah. Mong rằng cậu bé sẽ luôn được vui vẻ như ở hiện tại.

Ảnh: The Sun

Ý NGHĨA THẬT SỰ CỦA VIỆC EM BÉ SINH RA TRONG BỌC ĐIỀU 

Trong sinh sản, việc đẻ bọc điều là một trong những trường hợp vô cùng hiếm. Đến TS. BS Nguyễn Hữu Trung – Giảng viên Đại học Y Dược Tp. HCM, Trưởng Phòng khám Phụ sản Hoàng Gia cho biết trong gần 20 năm làm nghề cho đến nay, anh mới chỉ gặp 2 trường hợp như vậy.

Thông thường, khi màng ối vỡ tự nhiên, buồng ối sẽ bị tăng áp lực làm ngôi thai tì xuống, cổ tử cung mở ra và đưa em bé ra ngoài. Tuy nhiên, nếu màng ối không vỡ, thai nhi sẽ không thể ra ngoài. Trong khi đó, nhau thai lúc này lại ngừng tuần hoàn khiến thai nhi không có đủ oxy, dẫn đến tình trạng phải tự lấy không khí để thở. 

>>> Xem thêm tại đây!