Sau 1/7 người Việt có thể đi đến nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Thái Lan

11/06/2020, 17:10 GMT+07:00

Sau nhiều tháng phải tạm dừng vì dịch Covid-19, cuối cùng Việt Nam cũng đã có kế hoạch khai thác các đường bay quốc tế.

Từ 1/7 một hãng hàng không tại Việt Nam thông báo sẽ khai thác trở lại các chuyến đến nhiều quốc gia trong khu vực như Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Lào và Campuchia.

 
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Ảnh: Vietnamnet)
Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Ảnh: Vietnamnet)

Nhiều chuyến bay dự kiến khai thác từ 1/7

Trong 7 điểm đến được khai thác trở lại bao gồm Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Lào và Campuchia thì đường bay đi Hàn Quốc sẽ được khai thác nhiều nhất. Cụ thể, hãng hàng không này sẽ khai thác 7 chuyến/tuần các chặng thành phố Hồ Chí Minh - Seoul và Hà Nội - Seoul, chặng thành phố Hồ Chí Minh - Busan sẽ có 3 chuyến/ tuần và chặng Hà Nội - Busan sẽ có 4 chuyến/tuần.

Với Hồng Kông, từ 1/7 sẽ khai thác 3 chuyến/tuần từ thành phố Hồ Chí Minh và 4 chuyến từ Hà Nội. Dự kiến từ 1/7 đường bay thành phố Hồ Chí Minh - Đài Loan sẽ trở lại với tần suất là 3 chuyến/tuần, chặng Hà Nội - Đài Loan sẽ có tần suất 4 chuyến/tuần.

 
Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội (Ảnh: Thanh Niên)
Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Sau dịch, người Việt được khuyến khích kích cầu du lịch trong nước

Một số chuyến khai thác từ 2/7 hoặc xa hơn

Với Thái Lan, dự kiến khai thác đường bay thành phố Hồ Chí Minh - Bangkok từ 9/7 với 7 chuyến/tuần, từ 2/7 là đường bay Hà Nội - Bangkok với tần suất là 7 chuyến/tuần. Cũng từ 2/7, dự kiến đường bay thành phố Hồ Chí Minh - Singapore được khai thác 7 chuyến/tuần. Các đường bay khác như Hà Nội - Viêng Chăn (Lào), Viêng Chăn - Phnom Penh (Campuchia) và Phnom Penh - thành phố Hồ Chí Minh sẽ được khai thác trở lại dự kiến từ 2/7, tần suất là 7 chuyến/tuần.

 
Thái Lan là một trong những quốc gia có chuyến bay sắp được khai thác tại Việt Nam. (Ảnh: H.V)
Thái Lan là một trong những quốc gia có chuyến bay sắp được khai thác tại Việt Nam. (Ảnh: H.V)

>> Có thể bạn quan tâm: Lan tỏa hashtag #VietNamOi: "Hành động thầm lặng" giúp đỡ đất nước

Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế tại các vùng an toàn

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 9/6, Thủ tướng nhấn mạnh rằng Chính phủ đã giao Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 công bố danh sách các vùng an toàn. Đây là khu vực sẽ được mở lại đường bay thương mại quốc tế. Các vùng an toàn phải là nơi không có trường hợp mắc Covid-19 nào mới trong 30 ngày qua. Tinh thần hiện tại của Việt Nam vẫn là song song kiểm soát dịch và đẩy mạnh phát triển kinh tế, không đóng cửa toàn bộ nhưng cũng không được mở cửa ồ ạt.

 
Công tác kiểm soát dịch tại sân bay được tiến hành nghiêm ngặt. (Ảnh: GOV)
Công tác kiểm soát dịch tại sân bay được tiến hành nghiêm ngặt. (Ảnh: GOV)

>> Đừng bỏ lỡ: Xu hướng du lịch sau mùa dịch được cộng đồng Việt Nam Ơi đề xuất

Có thể thấy Việt Nam đang dần phục hồi lại các hoạt động thương mại, du lịch cũng như có những chính sách để kích cầu du lịch nội địa. Hi vọng rằng với công tác kiểm soát dịch cũng như công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 như hiện nay, Việt Nam sẽ sớm công bố chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19.

Thông tin từ: Tuổi Trẻ.

Cùng cộng đồng đón đọc các tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

Nhật Bản hỗ trợ chi phí du lịch cho khách quốc tế hậu Covid-19

Dịch Covid-19 xuất hiện và gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế của nhiều quốc gia, nhiều lĩnh vực cũng chịu tác động trong đó phải kể đến du lịch. Việc đóng cửa biên giới, phong tỏa và ngừng nhập cảnh khiến du lịch bị "đóng băng", việc đi lại cũng khá bất tiện

Hiện tại khi tình hình dịch tại một số khu vực đã ổn hơn thì các quốc gia đã có nhiều phương án để cứu lấy ngành du lịch'. Chẳng hạn như Nhật Bản đang dự kiến giảm 50% chi phí du lịch tại quốc gia này bao gồm tiền đi lại, lưu trú cũng như ăn uống.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Đón đọc các tin tức về đời sống xã hội tại YAN nhé!