Sau 16h ngày 14/5, Hà Nội có thể tiếp tục mưa lớn kèm sấm sét

14/05/2020, 14:30 GMT+07:00

Từ 16h ngày 14/5/2020 nhiều khả năng Hà Nội sẽ xuất hiện mây giông gây mưa rào, ngắt quãng kéo dài đến 19h cùng ngày.

Từ 16h đến 19h hôm ngày (ngày 14/5), nhiều khả năng Hà Nội sẽ đón những cơn mưa rào kèm giông lớn xuất hiện.

Trước sự thay đổi thời tiết này, người dân nên chủ động trang bị thêm áo mưa, ô khi đi ra đường trong khoảng thời gian trên.

 
Bầu trời Hà Nội chuyển tối sầm trong chiều 13/5 (ảnh: Nguyễn Quỳnh Duyên)
Bầu trời Hà Nội chuyển tối sầm trong chiều 13/5 (ảnh: Nguyễn Quỳnh Duyên)

>>Đọc thêm: Bầu trời Hà Nội chuyển tối sầm, giông tố ập tới kéo theo mưa lớn

Hà Nội tiếp tục mưa giông từ 16h ngày 14/5

Về tình hình thời tiết tại Thủ đô Hà Nội trong ngày 14/5, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sau một ngày nắng nóng, đến chiều tối và tối nhiều khả năng Hà Nội sẽ có mưa rào và giông. Mưa rào có thể tiếp tục xảy ra vào đêm kèm theo giông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Những cơn mưa rào, ngắt quãng có thể xảy ra từ 16h chiều ngày 14/5 (Ảnh: Vietnamplus)Những cơn mưa rào, ngắt quãng có thể xảy ra từ 16h chiều ngày 14/5 (Ảnh: Vietnamplus)

Chiều tối hôm qua ngày 13/5, Hà Nội đã có mưa to kèm giông lớn khiến nhiệt độ giảm đột ngột và được dự báo sẽ tiếp tục xảy ra vào hôm nay, ngày 14/5. Cụ thể từ 16h, nhiều khả năng Hà Nội sẽ xuất hiện mây giông gây mưa rào, ngắt quãng kéo dài đến 19h cùng ngày. Tuy nhiên so với hôm qua, mức độ mưa và xác suất giông lốc mạnh sẽ giảm nhẹ hơn.

>>Xem thêm: Bão đổ bộ ở Thái Bình Dương nhưng may mắn không vào Biển Đông

Bão Vongfong ít có khả năng đổ bộ vào biển Đông

Trong khi đó, vùng biển ngoài khơi Philippines đang xuất hiện cơn bão Vongfong. Vào hồi 7h sáng 14/5, vị trí tâm bão cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 150km về phía Đông. Dự báo trong 24h tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, có thể đổ bộ vào Philippines với sức gió giật cấp 14. Tuy nhiên theo nhận định của một số chuyên gia, khả năng bão Vongfong đổ bộ vào biển Đông là không cao.

 
Dự báo bão Vongfong ít có khả năng đổ bộ vào biển Đông nước ta (Ảnh minh họa: Tài nguyên và môi trường)
Dự báo bão Vongfong ít có khả năng đổ bộ vào biển Đông nước ta (Ảnh minh họa: Tài nguyên và môi trường)

Theo cơ quan dự báo khí tượng, mùa bão trên biển Đông năm nay có xu hướng hoạt động muộn hơn so với các năm trước. Về số lượng bão và áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực biển Đông cũng như đổ bộ vào đất liền nước ta trong năm nay khả năng ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm trước.

>>Có thể bạn chưa biết: Sài Gòn và Nam Bộ chuẩn bị đón mưa, hết nắng nóng từ ngày 16/5

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 14/5

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào kèm giông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ từ 23 - 34 độ C. Có nơi dưới 22 độ và có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào kèm giông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 23 đến 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng, vùng núi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào kèm giông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ từ 24 đến 34 độ. Vùng núi 34 - 36 độ, có khu vực trên 36 độ.

 
Nắng nóng vẫn sẽ tiếp tục xảy ra tại nhiều khu vực (Ảnh: Người lao động)
Nắng nóng vẫn sẽ tiếp tục xảy ra tại nhiều khu vực (Ảnh: Người lao động)

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, khu vực phía Bắc nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào kèm giông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 25 đến 36 độ C. Có nơi trên 36 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào kèm giông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ từ 21 đến 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào kèm giông vài nơi, gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 25 đến 37 độ.

 
Khu vực Nam Bộ nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 37 độ C (Ảnh: Cuộc sống an toàn)
Khu vực Nam Bộ nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 37 độ C (Ảnh: Cuộc sống an toàn)

Với những dự báo thời tiết này, hy vọng mọi người có thể chủ động sắp xếp công việc cũng như chuẩn bị thêm một số đồ như áo mưa, mũ, ô, áo khoác khi đi ra ngoài, đề phòng thời tiết thay đổi.

Cùng để lại bình luận, trao đổi về cộng đồng tại YAN nhé!

Cơn mưa giải nhiệt Hà Nội vào giờ tan tầm

Vào giờ tan tầm ngày 13/5, bầu trời Hà Nội bỗng chuyển tối sầm kéo theo mưa lớn và giông ập đến khiến nhiều người dân bất ngờ.

Trước đó bầu trời cũng đã bắt đầu chuyển âm u từ 16h, tại những khu dân cư thưa thớt xuất hiện gió to. Sau đó, sấm sét kèm mưa nặng hạt bắt đầu diễn ra trong nhiều giờ liền.

Tuy nhiều người cảm thấy vui mừng trước cơn mưa hạ nhiệt cho Hà Nội sau nhiều ngày nắng nóng, song do nó diễn ra đúng vào giờ tan tầm nên cũng gây nên tình trạng kẹt xe...Xem thêm!

Cùng bình luận và cập nhật thêm nhiều tin tức khác tại YAN News nhé!