Sau 10 năm, thần đồng bỏ học đi tu khiến mẹ nhập viện đã hoàn tục

14/02/2021, 10:00 GMT+07:00

Cuộc sống của những thần đồng trẻ tuổi luôn khiến mọi người tò mò và quan tâm. Nhưng so với những “siêu trí tuệ” khác, Lưu Chí Vũ lại nhận được sự chú ý đặc biệt bởi khi đang trên con đường chinh phục trường đại học hàng đầu thế giới, nam sinh bất ngờ từ bỏ để tu hành.

Và sau 10 năm, cuộc sống của thần đồng toán học Trung Quốc ấy giờ đã thay đổi rất nhiều, khiến không ít người phải ngỡ ngàng.

 
Sự thay đổi của Lưu Chí Vũ - thần đồng toán học sau khi quyết định đi tu. (Ảnh: Sohu)
Sự thay đổi của Lưu Chí Vũ - thần đồng toán học sau khi quyết định đi tu. (Ảnh: Sohu)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Thần đồng nhí 6 tuổi nghiên cứu dự án Y tế, 9 tuổi tốt nghiệp Đại học

Hoàn tục để làm chuyên gia tâm lý

Nhắc đến Lưu Chí Vũ nhiều người nhớ ngay tới một thần đồng toán học của xứ Trung, từng nổi như cồn nhờ thành tích học tập xuất sắc. Nhưng bên cạnh những sự tán dương ấy, còn là sự nuối tiếc khi nam sinh bất ngờ từ bỏ học tập để đi tu.

Sau 10 năm, nhiều người tưởng anh vẫn đang tu ở chùa Long Tuyền nhưng thực tế anh đã hoàn tục. Bằng việc học giáo lý Phật Pháp chăm chỉ, anh nhận ra được 1 số người chọn đường tu hành gặp phải vấn đề tâm lý.

 
Thần đồng tại đất nước tỷ dân khiến mọi người ngỡ ngàng khi hoàn tục và trở thành nhà tư vấn tâm lý. (Ảnh: Sohu)
Thần đồng tại đất nước tỷ dân khiến mọi người ngỡ ngàng khi hoàn tục và trở thành nhà tư vấn tâm lý. (Ảnh: Sohu)

Chính vì vậy, năm 2017, anh tham gia 1 kỳ thi đặc biệt lấy giấy phép Cố vấn tâm lý với hy vọng giúp đỡ những người tu hành mắc phải bệnh tâm lý. 

Năm 2018, anh quyết định hoàn tục và trở thành một nhà tư vấn tâm lý chuyên nghiệp, sử dụng giáo lý Phật Pháp để xoa dịu nỗi khổ của bệnh nhân. Điều này khiến anh được mọi người tán dương rất nhiều. 

>>> Có thể bạn muốn đọc: Chu Vỹ - thiên tài tính nhẩm siêu phàm từng là đứa trẻ bại não

Thành tích học tập khủng và quyết định đi tu khiến mẹ nhập viện

Trước khi đi tu rồi hoàn tục, Lưu Chí Vũ là chàng trai sinh ra và lớn lên ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Mọi người thường gọi anh là thiên tài toán học nổi tiếng nhất đất nước tỷ dân, giành Huy chương vàng Olympic toán học quốc tế. 

Không những vậy, Lưu còn nhận được học bổng toàn phần của Đại học MIT (Mỹ) - ngôi trường về công nghệ nổi tiếng hàng đầu thế giới. Thế nhưng anh khiến cho nhiều người vô cùng sốc khi quyết định cạo đầu đi tu tại chùa Long Tuyền vào năm 2010.

 
Anh từng được mọi người kỳ vọng rất lớn khi nhận học bổng toàn phần của đại học MIT (Mỹ). (Ảnh: Sohu)
Anh từng được mọi người kỳ vọng rất lớn khi nhận học bổng toàn phần của đại học MIT (Mỹ). (Ảnh: Sohu)

Mặc dù bố mẹ van xin nhưng anh nhất quyết không thay đổi. Điều này làm mẹ Lưu sốc đến mức phải nhập viện, ốm liệt giường nhiều ngày liền.

Tuy nhiên đây không phải quyết định bồng bột. Thực tế, từ nhỏ anh là người hướng nội. Khi lên cấp 2, anh luôn thích ở một mình và nghĩ về những bí mật trong cuộc sống. Bên cạnh đó, áp lực từ gia đình, kỳ vọng to lớn của xã hội đặt lên vai khiến anh mang danh xưng thiên tài và không được phép mắc sai lầm trong mắt của mọi người.

 
Áp lực quá lớn từ gia đình và xã hội khiến anh quyết định đi tu. (Ảnh: Baidu)
Áp lực quá lớn từ gia đình và xã hội khiến anh quyết định đi tu. (Ảnh: Baidu)

Những điều này đã đẩy anh vào cảm giác không còn hứng thú học tập, luôn mệt mỏi và dồn nén. Chính vì vậy, việc đi tu như một cách để anh có thể cân bằng lại cuộc sống của mình.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Những thiên tài lừa đảo nổi tiếng nhất mọi thời đại

Câu chuyện của Lưu Chí Vũ như một hồi chuông cảnh tỉnh với những gia đình có con thông minh, tài giỏi, hãy biết cách tạo động lực thay vì đè áp lực lên đôi vai của họ. Bởi sự kỳ vọng tưởng như vô hại ấy, có thể hủy hoại những thiên tài bất cứ lúc nào.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

CUỘC SỐNG CỦA THẦN ĐỒNG ĐỖ NHẬT NAM RA SAO SAU KHI VỀ NƯỚC?

Cũng là một trong những thần đồng được nhiều người nể phục, nhưng khác với Lưu Chí Vũ của Trung Quốc, thần đồng Đỗ Nhật Nam của Việt Nam lại có cuộc sống bình yên hơn rất nhiều.

Mới 4 tuổi, Đỗ Nhật Nam đã trở thành cái tên quen thuộc với nhiều người và được mệnh danh là “thần đồng tiếng Anh”. Đến 14 tuổi, cậu gặt hái được rất nhiều thành tích học tập đáng nể khi sang Mỹ du học.

Hiện tại, Đỗ Nhật Nam đã về nước để thăm gia đình. Những chia sẻ mới nhất của mẹ thần đồng nổi tiếng về cuộc sống hiện tại của cậu nhận được sự chú ý lớn.

Đọc tiếp tại đây!