Buffon và nỗ lực tột cùng cho “The Best”

12:00 27/10/2017

Ở vào tuổi 39, một cầu thủ sẽ làm gì? Đa phần đều đã “nghỉ hưu”. Vòng đời của một cầu thủ quá ngắn, bắt đầu từ năm 18 tuổi và kéo dài đa phần đến 33 tuổi. Qua tuổi này, dù rất muốn nhưng phần lớn không thể duy trì được phong độ trong những trận đấu đỉnh cao khi dấu hiệu thời gian đã in hình trong mỗi bước chạy. Bởi thế, rất nhiều cầu thủ đã chia tay bóng đá đỉnh cao ở tuổi 33 và 34.


Gianluigi Buffon chứng tỏ mình là một thủ môn vĩ đại bậc nhất trong lịch sử túc cầu giáo.
Gianluigi Buffon chứng tỏ mình là một thủ môn vĩ đại bậc nhất trong lịch sử túc cầu giáo.

Gianluigi Buffon là một thủ môn nên vòng đời của anh có thể kéo dài hơn một chút. Tuy nhiên, việc duy trì được phong độ ổn định và xuất sắc đến 39 tuổi lại là một câu chuyện khác. Nó cho thấy được nỗ lực tột cùng và phấn đấu không biết mệt mỏi của thủ thành lão làng này. Thành công của Juve, với 6 Scudetto liên tiếp và 2 lần vào đến chung kết Champions League, có những đóng góp lớn của thủ môn này. Trong hai năm vừa qua, anh đều được bầu chọn là thủ môn hay nhất châu Âu.

Chính bởi những gì đã thể hiện, Buffon đã được vinh danh trong đêm Gala “The Best” của FIFA. Anh có tên trong đội hình xuất sắc nhất thế giới và được bầu chọn là Thủ môn hay nhất năm 2017. Sau đúng 10 năm, Buffon mới được nhận danh hiệu này.


Nỗi buồn của Gigi sau thất bại ở trận chung kết Champions League 2017.
Nỗi buồn của Gigi sau thất bại ở trận chung kết Champions League 2017.

Việc Buffon được vinh danh là một minh chứng hùng hồn cho những nỗ lực phi thường, nhất là khi 3 tháng nữa, anh sẽ bước sang tuổi 40. Việc chơi bóng ở Serie A, một giải đấu kém hơn về hiệu ứng truyền thông so với Premier League hay Liga, không ngăn Buffon trở thành người xuất sắc nhất.

Ở một mùa giải mà Keylor Navas hay, De Gea và Manuel Neuer vẫn xuất sắc, Buffon khẳng định anh vẫn là người hay nhất trong thế giới của những “người gác đền”. Đó là đẳng cấp, là những giá trị về một thủ môn huyền thoại, những đã trường tồn với thời gian trong suốt 2 thập kỉ qua.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể, thao bóng đá mới nhất 24h nha!