Sau 1 năm làm mẹ nuôi, phụ nữ 65 tuổi lấy thanh niên 24 tuổi làm chồng

20:45 11/06/2020

Những cặp tình nhân hoặc vợ chồng lệch tuổi không phải là quá hiếm, tuy nhiên đám cưới hy hữu ở Indonesia này đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Cô dâu Tri Sutiyem và chú rể Ardi Waras vừa mới cử hành hôn lễ tại tỉnh Nam Sumatra - Indonesia vào ngày 5/6 vừa qua trong sự chúc tụng của người thân và hàng xóm. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở đây là cặp vợ chồng này chênh nhau đến 41 tuổi.

 
Đám cưới của cặp đôi lệch về tuổi tác khiến dân mạng bàn tán (Ảnh: Kompass/Sugi Photo)
Đám cưới của cặp đôi lệch về tuổi tác khiến dân mạng bàn tán (Ảnh: Kompass/Sugi Photo)

Từ con nuôi trở thành chồng

Theo trang tin Kompas, đây là "tình yêu khởi nguồn từ sự gắn bó" theo cách nói của người bản địa. Bà Tri Sutiyem (65 tuổi) đã ly hôn được khoảng 30 năm, sau đó bà nhận Ardi cùng 3 người con gái khác làm con nuôi. Sau một thời gian, 3 cô con gái nuôi đều đã lập gia đình, bấy giờ bà mới trêu chọc cậu con trai Ardi rằng hãy nhanh lấy vợ đi.

Thế nhưng bất ngờ thay, bà Tri Sutiyem lại nhận được từ cậu con trai nuôi lời bày tỏ tâm sự giấu kín. Bà kể lại rằng: "Tôi không hề có ý định kết hôn với Ardi... Tôi bị sốc khi nghe cậu ấy bày tỏ muốn trở thành chồng mình".

 
Người phụ nữ 65 tuổi cho biết cô đã bị sốc khi biết tình cảm của Ardi dành cho mình (Ảnh: Kompass/Sugi Photo)
Người phụ nữ 65 tuổi cho biết cô đã bị sốc khi biết tình cảm của Ardi dành cho mình (Ảnh: Kompass/Sugi Photo)

>> Đừng bỏ lỡ: Anh phi công 28 tuổi cầu hôn bạn gái U60 ngay trên sóng truyền hình

Hôn lễ của cặp đôi "lệch tuổi"

Về phần chàng trai, anh cho biết đã có tình cảm thân thiết với bà Tri Sutiyem từ lâu. Hiện anh đang là một vũ công tại vũ đoàn mà mẹ nuôi mình quản lý. Sau khi cầu hôn, anh chàng đã bày tỏ thành ý bằng của hồi môn có giá trị 100.000 rupiah (tương đương 166.000 đồng) và đã được chấp thuận.

May mắn thay, toàn bộ tiền phí để tổ chức đám cưới của cặp vợ chồng đã được một doanh nhân tốt bụng ở địa phương lo liệu. Những người dân bản địa rất có thiện cảm với bà Tri Sutiyem, bởi bà đã dành nhiều năm để giúp đỡ cộng đồng, họ nghĩ rằng bà xứng đáng một hạnh phúc ở tuổi xế chiều.

 
Đám cưới đã được diễn ra trong sự chúc phúc của nhiều người (Ảnh: Kompass/Sugi Photo)
Đám cưới đã được diễn ra trong sự chúc phúc của nhiều người (Ảnh: Kompass/Sugi Photo)

>> Có thể bạn quan tâm: Nhận được lễ vật trị giá 18 tỷ đồng, bố mẹ gả ngay con trai cho cô vợ hơn... 15 tuổi

Cộng đồng mạng bàn tán về đám cưới lệch tuổi 

Đám cưới đặc biệt này đã nhận được nhiều lời bình từ cộng đồng mạng ngay từ khi chia sẻ trên mạng xã hội. Một số người thì cho là đám cưới này thật kì dị, phần còn lại thì chúc phúc cho hai vợ chồng. Cùng xem qua một số bình luận của dân mạng nhé:

 
Hai luồng ý kiến của cư dân mạng (Ảnh: chụp màn hình)
Hai luồng ý kiến của cư dân mạng (Ảnh: chụp màn hình)

>> Xem thêm: Khoảnh khắc chưa công bố trong đám cưới của Trường Giang - Nhã Phương

Những câu chuyện về đám cưới lệch tuổi như thế này vốn đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Thế nhưng là mẹ nuôi lấy con trai thì quả thực lại cực kì hi hữu đối với mọi người hiện nay. Và đám cưới của cặp đôi lệch tận 41 tuổi này đang khiến rất nhiều người quan tâm. 

Khoa học chứng minh: Vợ chồng chênh lệch tuổi tác càng cao thì càng dễ ly hôn

Trong tình yêu, tuổi tác không thành vấn đề ư? Ấy thế mà một vài chứng minh khoa học lại cho thấy nó quyết định không ít tới hạnh phúc cá nhân đấy nhé.

Điều gì sẽ xảy ra nếu có một giả thuyết được đặt ra góp phần tiên đoán cho mối quan hệ đôi lứa của bạn, rằng: khoảng cách tuổi tác ảnh hưởng rất lớn đến độ hạnh phúc của các cặp?

Theo kết quả nghiên cứu được thực hiện tại một trong những cơ sở khoa học đáng tin cậy nhất nước Mỹ - Đại học Emory ở Atlanta, thì: khoảng cách tuổi tác ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc dài lâu của những người yêu nhau.

Xem thêm TẠI ĐÂY