Gần “ngày cưới”, Khắc Việt vẫn tự tay "bồi dưỡng" em trai và "học trò"

08/12/2016, 07:00 GMT+07:00

Dù không thường xuyên đồng hành cùng Khắc Hưng nhưng Khắc Việt luôn dõi theo và hỗ trợ em trai khi cần thiết.

Mới đây, nam ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân cùng với stylist Denis và 3 người "học trò" nhạc sĩ Khắc Hưng trong một cuộc thi âm nhạc đang diễn ra, đã có dịp ghé thăm nhà riêng của anh ruột Khắc Hưng - ca sĩ, nhạc sĩ Khắc Việt tại TP.HCM. Tại đây, Khắc Việt đã trổ tài nấu nướng và chiêu đãi các vị khách đặc biệt những món ăn do chính anh thực hiện. 

Gần “ngày cưới”, Khắc Việt vẫn tự tay

Gần “ngày cưới”, Khắc Việt vẫn tự tay

Tuy không thường xuyên có mặt để cổ vũ em trai - Khắc Hưng nhưng Khắc Việt vẫn theo dõi đội Khắc Hưng qua từng tuần thi. Tranh thủ một buổi tối không “chạy show”, Khắc Việt đã dành thời gian trò chuyện chia sẻ kinh nghiệm cho "đàn em", là những người "học trò" của Khắc Hưng trong một cuộc thi âm nhạc.

Gần “ngày cưới”, Khắc Việt vẫn tự tay

Khắc Việt rất bất ngờ trước giọng hát nội lực, cá tính của từng thí sinh đội Khắc Hưng. Nam nhạc sĩ tin tưởng em trai sẽ làm nên chuyện.

Gần “ngày cưới”, Khắc Việt vẫn tự tay

Gần “ngày cưới”, Khắc Việt vẫn tự tay

Gần “ngày cưới”, Khắc Việt vẫn tự tay

Vị nhạc sĩ có nhiều bản hit nhất Vpop còn trực tiếp trổ tài nội trợ khi vào bếp nấu lẩu để chiêu đãi đội Khắc Hưng. Thời điểm cuối năm, Khắc Việt “chạy show” với tần suất dày đặc, đây là minh chứng cho dấu hiệu tên tuổi của anh chưa bao giờ hạ nhiệt mặc dù Vpop đang lộ diện nhiều giọng ca mới. Vào ngày 12/12 tới đây, Khắc Việt cho ra mắt MV Ngày cưới – một sản phẩm được anh dành riêng cho các đôi tình nhân bắt đầu bước vào ngày trọng đại của cuộc đời.

Gần “ngày cưới”, Khắc Việt vẫn tự tay

Ở một diễn biến khác, dù tin tưởng vào giọng hát cũng như bản lĩnh của thí sinh đội mình nhưng HLV Khắc Hưng thẳng thắn thừa nhận một số khó khăn nhất định. Anh nói: “Vì khi hát với ban nhạc ca sĩ rất dễ lộ những nhược điểm về nhịp phách, tiết tấu, cách xử lí bài. Cả Hưng và Quân tự nhận thấy tuần này là lợi thế của team Khắc Hưng Trung Quân. Qua một số lần ghép với ban nhạc, các bạn đã phần nào thể hiện rất tốt những điều mà HLV đề ra”.

Gần “ngày cưới”, Khắc Việt vẫn tự tay

Mặc dù vẫn còn buồn khi phải chia tay ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân cuộc thi - Phạm Thuỷ Nguyên nhưng HLV Trung Quân lại hào hứng khẳng định: “Hát với band nhạc đòi hòi ca sĩ không chỉ có trình chuyên môn tốt, mà còn phải có bản lĩnh sân khấu vững. Top 3 đội Trung Quân - Khắc Hưng được luyện tập rất kĩ về nhịp phách ngay từ đầu nên đây sẽ là một lợi thế mạnh của các bạn.

Có rất nhiều ca sĩ trẻ dựa dẫm vào beat nhạc với phần bè hỗ trợ rất dày, phần lớn làm người nghe cảm giác ca sĩ đó hát rất khoẻ, nhưng chính vì phần bè quá to nên giọng hát ca sĩ không còn cái "hồn" và quan trọng hơn cả là sự tinh tế. Tôi quan tâm tới giọng hát hay hơn là một giọng hát tốt, sự tinh tế xuất phát từ sự tự nhiên.

Hơn hết, tôi luyện tập rất kĩ cho thí sinh của mình cách hát rõ lời để khán giả hiểu được nội dung bài hát. Tôi sợ nhất ca sĩ hát tiếng mẹ đẻ thành ngôn ngữ khác, cảm giác rất sợ hãi. Vòng này tôi muốn chứng minh rằng thí sinh của chúng tôi có sự tương tác với band nhạc và cả vũ đạo nữa, các bạn ấy hoàn toàn có thể biểu diễn giải trí tốt chứ không chỉ mạnh về giọng hát”.

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!