Marvel Studios khởi động dự án về Siêu Anh Hùng Châu Á đầu tiên trong lịch sử

05/12/2018, 16:00 GMT+07:00

Shang-Chi là cao thủ kungfu được Marvel chọn mặt gửi vàng để khởi động dự án phim về Siêu Anh Hùng Đầu tiên của Châu Á sẽ ra mắt trong tương lai.

Được sáng tạo bởi Steve EnglehartJim Starlin, Shang-Chi là siêu anh hùng kiêm võ sư với biệt danh "Bậc thầy Kung-fu" lần đầu được giới thiệu trên truyện tranh Marvel vào năm 1973. Dave Callaham - nhà biên kịch người Mỹ gốc Á sẽ chấp bút kịch bản. Marvel đang cố tìm một đạo diễn gốc Á hoặc người Châu Á để nhấn mạnh và làm đúng với tinh thần của xứ sở võ thuật phương Đông. Marvel đang muốn tiếp tục thừa thắng xông lên sau khi họ đã quá thành công với Black Panther với tác phẩm cùng tên mang đậm bản sắc Châu Phi.


Biên kịch gốc Á Dave Callaham
Biên kịch gốc Á Dave Callaham

Theo nguyên tác, Shang-Chi là một điệp viên bí mật và là một nhà thám hiểm. Anh tham gia vào Heroes for Hire và cả biệt đội Avengers. Mặc dù không sở hữu bất kì sức mạnh siêu nhiên nào nhưng khả năng mạnh nhất của Shang-Chi chính là khả năng bất khả chiến bại trong những lần đấu tay đôi. Điều không phải người bình thường nào cũng làm được. Với khả năng võ thuật và thần thái của một võ sư, từ lâu fan Marvel đã mong mỏi Shang-Chi có thể xuất hiện và trở thành một phần của biệt đội Siêu Anh Hùng.


Nhân vật Shang-Chi trong nguyên tác truyện tranh
Nhân vật Shang-Chi trong nguyên tác truyện tranh

Dave Callaham từng có kinh nghiệm làm việc với kịch bản của Ant-Man hay Wonder Woman 1984 - phần tiếp theo của loạt phim về nữ anh hùng nhà DC. Ngoài ra, anh cũng sắp sửa hoàn thành kịch bản trong Spider-Man: Into The Spider-Verse nên không lạ gì anh được Marvel lựa chọn chấp bút kịch bản của Shang-Chi. Tóm lại, đây là cái tên hoàn hảo cho bộ phim này. Hãy chờ xem những động thái tiếp theo của Marvel về Siêu Anh Hùng đầu tiên của Châu Á nhé!