Chẳng cần bỏ ra gần chục triệu "du hí", đã có một Thái Lan mini ngay cạnh Hà Nội thỏa sức "sống ảo"!

11/05/2019, 12:15 GMT+07:00

Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam thuộc khu quần thể du lịch Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội được xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ với nhiều thung lũng xung quanh, làng văn hoá này là nơi tái hiện lại đời sống sinh hoạt của 54 dân tộc Việt Nam. Với đặc trưng về địa hình và không khí thoáng đãng, người dân thân thiện,... đã biến nơi này trở thành xứ sở Chùa Vàng - một Thái Lan thu nhỏ ở Việt Nam. 

Với một khuôn viên rộng lớn tới hơn 1500 ha, làng được chia thành nhiều khu vui chơi, bảo tồn riêng biệt với các tính chất, đặc thù, bản sắc khác nhau, Làng Văn Hoá các dân tộc thực sự sẽ trở thành điểm đến lý tưởng đối với những ai thích những nét kiến trúc độc đáo và an lạc như xứ Thái Lan vào dịp hè này. 

Chẳng cần bỏ ra gần chục triệu

Check-in tại Làng Văn Hóa như check-in ở một nơi rất xaCheck-in tại Làng Văn Hóa như check-in ở một nơi rất xa

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam nằm cuối đại lộ Thăng Long. Cách trung tâm thành phố Hà Nội hơn 40km với hơn 1 giờ đi xe, chỉ mất 30 nghìn đồng cho một chiếc vé/người, điều khiến khách du lịch bất ngờ hơn là chỉ với số tiền này khách tham quan sẽ được thăm thú tất tần tật quần thể kiến trúc nhà ở của 54 dân tộc anh em được tái hiện vô cùng sinh động, từ Ê-Đê, Hơ-Mông, Thái, Mường, Ba-na...

Chẳng cần phải lo lắng khi bạn không thể thưởng thức hết những cảnh quan ưu tú nhất ở Việt Nam, đặc biệt với những ai mến mộ và muốn thử một lần du lịch Thái Lan thì đây là điểm đến nhất định không nên bỏ qua.

Trong dịp hè này, theo dự kiến đây sẽ là một nơi thu hút đông đảo khách du lịch tham quan và check-in.Trong dịp hè này, theo dự kiến đây sẽ là một nơi thu hút đông đảo khách du lịch tham quan và check-in.

Khi đến đây, khách tham quan còn được tìm hiểu phong tục tập quán, lễ hội các dân tộc, Chụp ảnh, giao lưu với cộng đồng các dân tộc, thưởng thức âm nhạc dân tộc, bên cạnh đó còn có các trò chơi dân gian như ném còn, đi cà kheo, tó má lẹ, đi cầu khỉ…

Chẳng cần bỏ ra gần chục triệu

Những bức ảnh lung linh và hoành tráng như bạn đang có chuyến du lịch Thái Lan để “khoe” với bạn bè. Những bức ảnh lung linh và hoành tráng như bạn đang có chuyến du lịch Thái Lan để “khoe” với bạn bè. 

Chẳng cần bỏ ra gần chục triệu

Một số làng nghề thủ công truyền thống: Dệt, đan lát, chế tác nhạc cụ, tượng điêu khắc,… cũng được trưng bày cho du khách trải nghiệm tại đây. 

Nói ngôi làng này là một Thái Lan thu nhỏ quả thật không ngoa bởi khi những cảnh vật, ngôi chùa y hệt ở đất Thái được tái hiện độc đáo sinh động tại đây. 

Nắm tay nhau đi đến Làng nào Nắm tay nhau đi đến Làng nào 

Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam được chia thành nhiều khu: Khu các làng dân tộc, Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí, Khu di sản thế giới, Khu công viên và bến thuyền, Khu dịch vụ tổng hợp, Khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô, Khu quản lý điều hành văn phòng,.. 

Nếu như bạn muốn trải nghiệm ít nhất một lần những nét kiến trúc, văn hóa độc đáo của các dân tộc, bên cạnh đó lại muốn chiêm ngưỡng những ngôi chùa Vàng đặc biệt thì còn chần chừ gì nữa mà không check-in ngay đây nào! 

Tổng hợp 

Cùng YAN NEWS khám phá những điểm đến nổi tiếng nhất cho dịp hè này nào!