Kinh hoàng cảnh sân khấu lễ hội EDM đổ sập trước mặt hàng nghìn “raver” khiến một nghệ sĩ DJ tử vong

18/12/2017, 20:00 GMT+07:00

Trong không khí đang cực kỳ náo nhiệt của lễ hội âm nhạc thì sân khấu bất ngờ bị sập, khiến nhiều người bị thương và 1 DJ tử vong ngay tại chỗ.

Trong không khí đang cực kỳ náo nhiệt của lễ hội âm nhạc thì sân khấu bất ngờ bị sập, khiến nhiều người bị thương và 1 DJ tử vong ngay tại chỗ.

Lúc 2h chiều ngày 17/12, một sự cố nghiêm trọng bất ngờ xảy ra tại  lễ hội âm nhạc Atmosphere Festival tổ chức ở Brazil đã gây nhiều thiệt hại và buộc sự kiện phải dừng lại. Theo đó, trong khi 1 DJ đang có phần trình diễn sôi động thì đột nhiên sân khấu bị sập, toàn bộ phần khung sắt giàn ánh sáng âm thanh đổ xuống làm DJ này tử vong và rất nhiều người xung quanh bị thương. 


Clip sập sân khấu trong lễ hội âm nhạc, 1 nghệ sĩ tử vong

Được biết, người DJ xấu số tử vong trong sự kiện này là Kaleb Freitas - một DJ nổi tiếng được nhiều bạn trẻ đam mê âm nhạc điện tử mến mộ. Kaleb Freitas bị chấn thương nặng ở đầu, dù đã được cấp cứu đến bệnh viện ngay nhưng không thể qua khỏi ngay lúc đó. Một trong những lý do được cho là gây ra sự cố đáng buồn vừa qua là thời tiết. Thời điểm diễn ra sự kiện là lúc gió rất to, mọi thứ gần như bị thổi bay. Chính vì vậy nếu sân khấu không chắc chắn cũng dễ dàng bị trận gió này đánh sập.


DJ xấu số Kaleb Freitas bị thương nghiêm trọng ở đầu và tử vong
DJ xấu số Kaleb Freitas bị thương nghiêm trọng ở đầu và tử vong

Đoạn clip ghi lại vụ việc cho thấy một số người vẫn mặc quần áo mùa hè cho dù gió thổi rất mạnh và bầu trời tối sầm mây đen. Thậm chí, một số người còn sớm dự báo về bi kịch này bằng câu nói đùa rằng sân khấu này sẽ sập xuống như âm thanh đang nhẹ lại của bản nhạc.

Sau khi sự việc nghiêm trọng diễn ra, đại diện ban tổ chức đã lên tiếng xin lỗi vè hứa sẽ thông báo lại toàn bộ sự việc. "Chúng tôi vô cùng xin lỗi và tiếc thương cho người bạn, người nghệ sĩ của chúng ta. Ưu tiên của chúng tôi là giúp đỡ những người bị thương ở hiện trường. Xin được trân trọng cảm ơn đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ đã có mặt kịp thời!" - người đại diện nói.

Sergio Bandoca, một trong những người phụ trách trung tâm triển lãm nơi diễn ra sự lễ hội âm nhạc này cho biết: "Đó là một sự điên rồ. Mức độ của bi kịch có thể đã trở nên tồi tệ hơn nhiều, mọi thứ đều bay khắp nơi. Thật hoảng loạn!".

Hiện tại, ban tổ chức sự kiện đã báo cáo sự việc tới chính quyền địa phương, tuân thủ các quy trình xử lý sau sự cố nghiêm trọng. Họ cũng tuyên bố luôn chú ý đến sự an toàn cho khán giả và bảo đảm giúp đỡ các bạn nhân bị thương và gia đình của họ.

Đây là lần thứ 5 lễ hội âm nhạc Atmosphere Festival được tổ chức. Tờ Koklimetro của Colombia đưa tin, sự kiện âm nhạc Atmosphere Festival diễn ra tại thành phố Esteio, vùng đô thị Porto Alegre thu hút 4.000 đến 5.000 người tham gia. Đây là một sự kiện âm nhạc lớn được đông đảo giới trẻ quan tâm, đặc biệt là những người yêu thích nhạc điện tử.