Sắp ra mắt tờ tiền in hình cún Shiba Inu cực đáng yêu

18:30 11/10/2019

Rất có thể không lâu nữa, hình ảnh một bầy chú chó biểu tưởng của đất nước Nhật Bản - Shiba Inu sẽ xuất hiện trên đồng tiền của đất nước này. 

Chú chó đáng yêu Shiba Inu xuất hiện trên tờ tiền Nhật Bản

Mới đây, Bộ Tài chính Nhật Bản đã tiết lộ một số hình ảnh của đồng Yên sắp được ra mắt và sử dụng chính thức vào năm 2024 tới đây. Theo đó nổi bật nhất là thiết kế của họa sĩ Ponkichi - một tác phẩm biểu tượng của Nhật Bản được nhiều người mến mộ về loài chó Shiba.

Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 2.
5 chú cho Shinba Inu xuất hiện trên tờ tiền Nhật Bản cực đáng yêu. 

Được biết, hình ảnh chó Shiba cũng xuất hiện trên tờ 1000 Yên đang được sử dụng tại Nhật Bản. Tuy chỉ có 1 con nhưng đồng tiền này vẫn luôn nhận được sự yêu thích của người dân Nhật. 

Lần này, họa sĩ Ponkichi lại tiếp tục thiết kế đồng tiền với mệnh giá là 500 Yên cùng với đó là nguyên bầy chó Shiba Inu 5 con khiến ai nhìn cũng phải hốt lên: "Quá đáng yêu".

Ngoài thiết kế về chó Shiba Inu, còn có bản phác thảo Nhà ga Tokyo và tác phẩm tranh mộc bản nổi tiếng Sóng lừng ngoài khơi Kanagawa của nghệ nhân Hokusai cũng thu hút giới chuyên môn và dư luận.

>>> Xem thêm: Ai cũng nghĩ đang nhìn một con chó Shiba béo ú cho tới khi nó quay mặt lại

Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 1.
Chú chó Shiba Inu "đơn thân độc mã" trong tờ tiền mệnh giá 1000 Yên của Nhật Bản. 

Lấy ảnh chó đưa vào tờ tiền, CĐM: "Đáng yêu thế này ai nỡ tiêu"

Ngay khi những hình ảnh của chú chó này được rò rỉ lên mạng xã hội đã nhận được vô số lượt yêu thích và hành nghìn bình luận từ CĐM, phần lớn đều tỏ ra vô cùng thích thú, thậm chí nhiều Facebooker Việt còn muốn qua Nhật đổi tiền về ngắm:

"Trời đất, sao đáng yêu quá trời vậy nè, thiết kế đẹp quá, đáng khen. Chó đẹp đặt trên tiền thế này rồi ai nỡ tiêu đây".

"2024 phải qua Nhật 1 bữa để đổi tiền thôi các mày ạ, nó đáng yêu quá, 1 con chưa đủ bây giờ còn sản xuất một bầy thế kia chịu sao mà nổi hả trời".

Thậm chí nhiều nhà sản xuất những linh kiện, sản phẩm nhỏ còn nhanh chóng bắt trend và cho ra đời nhiều sản phẩm có hình những chú chó Shinba Inu cực đáng yêu này như móc chìa khóa, ví, ốp điện thoại,... 

Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 4.

 

Nhật Bản sắp ra mắt tờ tiền in hình Shiba Inu đáng yêu siêu cấp vũ trụ khiến ai nhìn thấy cũng không nỡ tiêu - Ảnh 5.
Nhiều nhà sản xuất cũng bắt trend nhanh chóng khi đồng loạt cho ra mắt nhiều sản phẩm có hình tiền và chó Shiba.

Shiba Inu là loại chó nhỏ nhất trong sáu giống chó nguyên thủy và riêng biệt nổi tiếng của Nhật Bản. Hầu hết chúng có kích thước rất nhỏ nhắn, nhanh nhẹn và thích hợp với địa hình miền núi.

Shiba Inu hiện nay xuất hiện nhiều tại một số quốc gia, trong đó có Việt Nam và nhận được nhiều sự hưởng ứng, cũng như lựa chọn từ dân sành chơi thú cưng bởi bản tính hiền lành và đáng yêu của chúng.

Kết quả hình ảnh cho chó shiba
Chó Shiba là giống chó nhỏ, được nhiều người đánh giá là thông minh và nhanh nhẹn.

>>> Xem thêm: "Chết ngất" với chú chó Shiba hiểu tiếng người

Video xem thêm: Chú chó trung thành ngồi đợi 80 ngày tại nơi cô chủ thiệt mạng.

Quả đúng là nếu có được đồng tiền đáng yêu thế này cũng cũng đáng để giữ gìn và nâng niu đấy. Và sẽ tuyệt hơn nếu ở hữu được một chú chó Shiba Inu thế này phải không?

Bạn nghĩ sao về thiết kế mới của tờ tiền Nhật Bản này? Đừng quên cập nhật thông tin mới nhấ cùng YAN nhé

Nguồn dịch: SoraNews

Tuy đáng yêu, cute là thế nhưng mới đây loài chú Shinba lại vướng phải vào một scandal khá lớn khi chú "trúng tuyển" vào vai diễn Cậu Vàng trong bộ phim Việt Nam - Lão Hạc, điều này gây lên nhiều ý kiến trái chiều trong CĐM.

Nhân vật chính của "Cậu Vàng" là chó Shiba Nhật, CĐM: "Phim Việt thì thuần Việt, đừng làm màu"

Trong mường tượng từ hồi "mòn mông" trên ghế nhà trường, hình ảnh cậu vàng của Lão Hạc là chú chó gầy tới độ da bọc xương, trông bản mặt thông minh nhưng thân thiện pha chút buồn rầu ảnh hưởng từ con người trong nạn đói năm 1945.

"Tao thích chó, thích tất tần tật các loại chó nhưng văn học Việt Nam, phải dùng chó Việt Nam chứ sao lại dùng chó Nhật? Thực sự điều này khiến tao cảm thấy ban tổ chức quá sính ngoại, lại không hiểu biết về văn học"

"Kì lạ thay. Có làm phim thì hiểu văn học một tý, hiểu lịch sử dân tộc một tý. Đừng có màu nữa. Chó Shiba thì xinh thật đấy, nhưng nó không phải chó Việt Nam, chẳng phù hợp với bối cảnh chút nào"... >>> XEM TIẾP.