Drama "Gạo nếp gạo tẻ" tiếp diễn: OST phim bị tố đạo nhái ca khúc nổi tiếng của ban nhạc người Anh

19:50 29/12/2018

Gần kết thúc, bộ phim truyền hình "Gạo nếp gạo tẻ" vẫn không thoát khỏi những lùm xùm gây tranh cãi trên mạng xã hội. Ca khúc chủ đề "Đi tìm tình yêu" từng gây sốt của "Gạo nếp gạo tẻ" bị tố có phần mở đầu giống với giai điệu "Na Na Hey Hey Kiss Him Good Bye" của nhóm Bananarama.

Mới đây, cộng đồng mạng lại xôn xao vì drama Gạo nếp gạo tẻ lại tiếp diễn dù bộ phim đã sắp đi đến hồi kết. Lần này không phải những tranh cãi về nội dung phim, số tập hay kết thúc về mối tình của Hương - Tường, Hân - Kiệt. Ca khúc chủ đề phim Gạo nếp gạo tẻ - Đi tìm tình yêu hiện đang bị tố đạo nhái giai điệu Na Na Hey Hey Kiss Him Good Bye.


Ca khúc chủ đề phim dù được yêu thích nhưng vẫn không thoát khỏi lùm xùm về đạo nhái.
Ca khúc chủ đề phim dù được yêu thích nhưng vẫn không thoát khỏi lùm xùm về đạo nhái.

Cụ thể, khán giả phát hiện phần mở đầu của Đi tìm tình yêu rất giống với phần điệp khúc của Na Na Hey Hey Kiss Him Good Bye. Đây là một ca khúc của Bananarama được ra mắt vào năm 1983. Ở phần mở đầu của ca khúc Đi tìm tình yêu có đoạn hát La la la tương đối giống với đoạn điệp khúc trong bài hát của ban nhạc Bananarama. Chính vì điều này mà Gạo nếp gạo tẻ một lần nữa lại vấp phải sự chỉ trích từ dư luận.


Ca khúc Đi tìm tình yêu bị tố đạo nhái Na Na Hey Hey Kiss Him Good Bye.
Ca khúc Đi tìm tình yêu bị tố đạo nhái Na Na Hey Hey Kiss Him Good Bye.

Có ý kiến cho rằng ca khúc nhạc phim đã vi phạm bản quyền âm nhạc, không xứng đáng để được đề cử ở hạng mục Ca khúc của năm trong giải thưởng Mai vàng. Khi sự việc được trình báo đến nhà sản xuất, khán giả của Gạo nếp gạo tẻ nhận thấy rằng từ tập 97, ca khúc Đi tìm tình yêu đã được thay thế bằng một bài hát khác.

Ngay khi khởi chiếu ở Việt Nam, Gạo nếp gạo tẻ đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng từ cộng đồng mạng. Bộ phim được remake dựa trên kịch bản của phim Hàn, được đánh giá là bộ phim truyền hình Việt ăn khách nhất năm 2018. Không chỉ "làm mưa làm gió" bởi nội dung phim, mà những ca khúc được sử dụng trong phim như Đi tìm tình yêu, Ký ức đánh rơi để trở thành những bản OST đình đám nhất của năm 2018.


Gạo nếp gạo tẻ là bộ phim có kịch bản hay.
Gạo nếp gạo tẻ là bộ phim có kịch bản hay.

Tuy nhiên, vì kéo dài thời lượng phát sóng, Gạo nếp gạo tẻ bị không ít khán giả tẩy chay. Nay đến nhạc phim cũng vướng vào nghi án đạo nhái làm cho khán giả lại thêm phần thất vọng. Đại diện phía Gạo nếp gạo tẻ đã từ chối trả lời về vụ lùm xùm này: "Rất cảm ơn độc giả đã quan tâm đến bộ phim Gạo nếp gạo tẻ. Tuy nhiên, chúng tôi không phải là người sáng tác và sở hữu bản quyền bài hát gốc này, mà người sáng tác và sở hữu chính là nhạc sĩ ở Hàn Quốc. Chúng tôi chỉ mua bản quyền và Việt hóa, nên rất tiếc không thể trả lời câu hỏi này".


Giọng ca của Ôn Vĩnh Quang đã góp phần tạo nên sự thành công của Đi tìm tình yêu.
Giọng ca của Ôn Vĩnh Quang đã góp phần tạo nên sự thành công của Đi tìm tình yêu.

Đi tìm tình yêu là ca khúc nhạc Hàn, lời Việt từ bản gốc mang tên Find Love find Life do nghệ sĩ Cho Hang Jo thể hiện. Phần lời Việt do nhạc sĩ Đinh Trung Chính đảm nhận vẫn giữ ý nghĩa của bản gốc và phù hợp với giai điệu nhận được nhiều lời khen ngợi. Trong phiên bản Việt, giọng hát của ca sĩ Ôn Vĩnh Quang mang vẻ trẻ trung, tươi mới và lời bài hát vẫn giữ tinh thần của bản tiếng Hàn.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón xem những tin tức Sao Việt mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!​