Rơi nước mắt cảnh đôi vợ chồng tử vong thương tâm trong vụ sập mỏ

13:00 14/03/2019

Vào khoảng 14h20 ngày 13/3 khi đang mót thiếc ở khu mỏ cũ đã đóng cửa, hầm thiếc bị sập khiến 3 người tử vong tại mỏ thiếc Suối Bắc (xã Châu Hồng, Quỳ Hợp, Nghệ An).

3 nạn nhân được xác định gồm anh Lương Văn Tuấn (SN 1977), chị Lương Thị Hảo (SN 1982) và chị Sầm Thị Hải (SN 1987). Cả 3 người đều ở xóm Bản Chảo, xã Châu Hồng, cách khu vực họ thực hiện mót thiếc khoảng 3km. Trong đó, anh Lương Văn Tuấn và chị Lương Thị Hảo là vợ chồng.

Rơi nước mắt cảnh đôi vợ chồng tử vong thương tâm trong vụ sập mỏ

Cùng tham gia mót thiếc và bị sập hầm còn có anh Trương Văn Hiền, chồng của chị Sầm Thị Hải, nhưng anh Hiền may mắn thoát ra được khỏi hầm. Sau đó, anh Hiền và người thân đã đưa được chị Sầm Thị Hải ra khỏi khu vực hầm sập hồi 15h, tức là sau khoảng 20 phút hầm bị sập. Tuy nhiên, chị Hải đã qua đời trên đường đến trạm y tế.

Khi nhận được tin báo, huyện Quỳ Hợp đã huy động các lực lượng, máy móc thiết bị đến khu vực xảy ra sự cố, mở miệng hầm đưa được thi thể của 2 nạn nhân Lương Văn Tuấn và Lương Thị Hảo lúc 18h30.

Minh hoạ/InternetMinh hoạ/Internet

Hiện nay, thi thể của các nạn nhân đã được đưa về với gia đình tại xóm Bản Chảo. Trước mắt, huyện hỗ trợ cho các gia đình có người bị nạn 5,4 triệu đồng/nạn nhân.

Về khu vực hầm thiếc bị sập, theo đại diện của xã Châu Hồng thì đây là khu vực từng có doanh nghiệp khai thác. Tuy nhiên, khu vực này đã đóng cửa mỏ, dừng các hoạt động khai thác khoảng 3 năm nay.

Về nguyên nhân dẫn đến việc hầm sập, xác định ban đầu có thể do tại khu vực này qua nhiều thời gian không có hoạt động khai thác, các hệ thống cột chống và đất núi bị phong hóa, khi có tác động nên xảy ra sự cố sập hầm.

Các tin tức Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS