Sắp đi du lịch, cô gái cụt hứng khi nghe bạn trai đề nghị góp tiền

17:55 03/11/2020

“Tình phí” luôn là vấn đề gây nhiều khó khăn cho những cặp đôi đang trong giai đoạn tìm hiểu nhau. Vấn đề ai trả, trả bao nhiêu… đôi khi nó đẩy một số bạn trẻ vào cảnh nhẹ thì giận nhau, nặng thì “tan đàn xẻ nghé”.

Mới đây, quan điểm của một bạn gái trẻ đã gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội, cô cho rằng khi người yêu rủ đi du lịch thì phải lo chi phí cho cả hai, còn mình góp hay không là vấn đề tự nguyện.

 
Bài viết của cô nàng đang nhận được sự quan tâm rất lời của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết của cô nàng đang nhận được sự quan tâm rất lời của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Đâu chỉ có nam chia tay đòi quà, cô gái trong câu chuyện này cũng thế

Cô gái lên mạng nhờ mọi người tư vấn trước lời đề nghị góp tiền đi du lịch của bạn trai

Mới đây, một cô gái trẻ vừa đăng tải lên mạng dòng trạng thái nhờ mọi người tư vấn cho mình vấn đề nên đi du lịch hay không khi bạn trai đòi cô góp 10 triệu đồng. Theo bài viết ấy, người yêu cô có rủ đi Sapa và đề nghị “anh 20 triệu, em 10 triệu”. 

 
Cô gái trong câu chuyện khá phân vân trước lời đề nghị góp tiền của bạn trai mình. (Ảnh minh họa: Huỳnh Minh Thương)
Cô gái trong câu chuyện khá phân vân trước lời đề nghị góp tiền của bạn trai mình. (Ảnh minh họa: Huỳnh Minh Thương)

Chính việc yêu cầu chia sẻ kinh phí này làm cho cô nàng mất hứng. Đồng thời bạn gái này cho rằng người yêu mình nếu đã rủ đi du lịch thì phải lo chi phí cho cả hai.

“Đáng lẽ rủ đi thì phải chuẩn bị tiền cho cả hai hoặc tớ muốn góp bao nhiêu thì tuỳ chứ sao lại thế nhỉ. Các bạn thấy sao? Cho mình ý kiến là có nên đi hay không?”, người này viết.

>> Đừng bỏ lỡ: Chia tay người yêu, trai đẹp từ Nhật bay về đòi lại iPhone 7 Plus

Cộng đồng mạng: “Thôi chia tay cho nó lành”

Bài viết kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ với vô số ý kiến trái chiều. Trong đó, có dân mạng cho rằng, vì cô gái trong câu chuyện kể trên không có vấn đề gì sai cả bởi người rủ đi du lịch là anh bạn trai.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngược lại, số khác lại đưa ra lời khuyên bạn gái nên thay đổi quan điểm. Thậm chí có tài khoản còn lên tiếng chỉ trích cô bởi họ cho rằng đây là cách hành xử không phù hợp, suy nghĩ ỷ lại vào bạn trai.

“Chim kêu trên cành đu đủ, ai rủ người đó trả tiền. Ủa không có điều kiện thì mời bạn gái đi làm gì”.
“Mới yêu thì có thể anh chàng kia trả nhưng vấn đề đây là một cặp đôi. San sẻ kinh phí cho chuyến đi du lịch của cả hai thì có làm sao. Cô gái này khá ích kỉ và không quan tâm tới người mình thương”.
“Muốn làm công chúa thì phải đối xử với anh ấy như hoàng tử. Còn nếu cả hai cùng đong lọ nước mắm, đếm củ dưa hành thì chia tay cho nó lẹ”.
“Anh ấy đề nghị vậy không sai. Thay vì hỏi cộng đồng mạng hãy trực tiếp nêu ý kiến của mình với người ta để cả hai cùng hoàn thiện bản thân và hiểu về nhau hơn”.

Có thể nói, "tình phí" vốn luôn là câu chuyện nổi cộm trong vấn đề quan hệ tình cảm, và chưa bao giờ nguôi sức hút đối với các bạn trẻ. Trước đó, mạng xã hội lan truyền những bức ảnh chụp lại màn hình tin nhắn với nội dung đòi tiền hết sức chi ly và cặn kẽ của nam thanh niên. 

Cụ thể, sau khi chia tay, cậu bạn kể trên đã nhắn tin cho người yêu cũ một cách thẳng thắn về vấn đề tiền nong mà mình đã chia trả trong lúc yêu nhau rồi đề nghị cô hoàn lại. Trước danh sách các khoản chi, nhiều dân mạng cảm thấy bất ngờ bởi nó chẳng khác nào cuộc giao dịch hết sức nhỏ lẻ thay vì là tình yêu.

 
Một anh chàng liệt kê các khoản chi mà mình từng trả đòi người yêu cũ hoàn lại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một anh chàng liệt kê các khoản chi mà mình từng trả đòi người yêu cũ hoàn lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Khi các trai ế lên show hẹn hò chia sẻ về tình phí

Hiện tại câu chuyện kể trên vẫn đang nhận được sự quan tâm từ phía cư dân mạng. Bạn thấy như thế nào về quan điểm của cô gái ấy, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

VƯỢT GẦN 2000KM, THANH NIÊN TỚI TẬN NHÀ BẠN GÁI CŨ ĐÒI TIỀN LẠI ĐƯỢC DÂN MẠNG ỦNG HỘ NHIỆT TÌNH

Vừa qua, câu chuyện về một anh chàng người Vĩnh Phúc vào Sài Gòn làm ăn, lặn lội quay ngược trở về Tuyên Quang để đòi lại "tình phí" sau khi chia tay đã khiến dân mạng đặc biệt chú ý.

Trong một số trường hợp, việc chia tay đòi lại quà được xem là hành động ít người làm hoặc ủng hộ. Thế nhưng, cậu bạn kể trên lại gạt bỏ hết cả sĩ diện để Bắc tiến xin lại tình phí trong thời gian qua.

Hoá ra người yêu của anh chàng này liên tục vòi vĩnh mua cho cô từ son trị giá 350.000 đồng đến những bộ quần áo 2.000.000 đồng và vài ba đồ dùng nhỏ, số tiền quà cáp lên tới 3.000.000 đồng. 

Thế nhưng, qua thông tin anh chàng tìm hiểu được từ những người "bạn trai cũ" thì hầu như ai cũng đều bị cô này lừa số tiền như thế. Chính vì vậy, cậu bạn vượt gần 2000km, bỏ ra nhiều thời gian và công sức để vạch trần bộ mặt thật của người ấy.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!