Hiệu trưởng nhận trách nhiệm trong việc sập cổng trường mầm non

14:35 08/09/2020

Vụ việc sập cổng trường mầm non khiến 3 em học sinh không may qua đời đã khiến không ít người tỏ ra xót thương. 

Trong sáng ngày 8/9, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ GD&ĐT - ông Bùi Văn Linh đã tiến hành làm việc với ngành giáo dục của tỉnh Lào Cai và thăm hỏi, động viên những gia đình có con em không may qua đời trong vụ cổng trường bị sập.


Hình ảnh cổng trường bị sập trong chiều ngày 7/9. (Ảnh: Laocaitv)
Hình ảnh cổng trường bị sập trong chiều ngày 7/9. (Ảnh: Laocaitv)

Mưa to khiến hệ thống điện, nước trong trường bị hư hỏng

Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai - ông Vũ Kim Phúc cho biết, những ngày vừa qua, địa phương liên tục hứng những trận mưa lớn. Do đó, hệ thống điện, nước trong khu vực trường bị hư hỏng, không thể đáp ứng được việc nấu ăn cho các em học sinh bán trú. 


Hiện trường cổng trường bị đổ. (Ảnh: Zing)
Hiện trường cổng trường bị đổ. (Ảnh: Zing)

Vậy nên, nhà trường dạy học cho các em vào buổi sáng. Đến trưa phụ huynh sẽ đón con về và được nghỉ buổi chiều để nhà trường tiến hành sửa lại hệ thống điện nước. Đến khoảng 13h10 ngày 8/9, hai giáo viên trường tiểu học khi đang nghỉ trưa tại trường thì nghe tiếng đổ lớn và chạy ra xem thì đã thấy cổng trường bị sập. 

>>> Xem thêm: TP.HCM: Mưa lớn, phượng bật gốc ngã trúng 1 người đi xe máy

Hiệu trưởng trường nhận trách nhiệm

Theo như thông tin từ Zing đăng tải, Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai - ông Vũ Kim Phúc cho biết, điểm trường Bản Phung gồm có 2 khu vực Mầm non Khánh Yên Thượng và trường Tiểu học Khánh Yên Thượng.


Khu vực cổng trường bị đổ. (Ảnh: VietNamNet)
Khu vực cổng trường bị đổ. (Ảnh: VietNamNet)

Điểm trường này gồm có tất cả 6 giáo viên; 29 em học sinh tiểu học và 31 em học sinh mầm non. Vì là điểm trường lẻ, thế nên không có đội ngũ nhân viên chuyên lo công tác bảo vệ khu vực trong và ngoài nhà trường. Zing đã dẫn lời của ông Phúc khi chia sẻ trong cuộc họp sáng 8/9: "Sự việc xảy ra rất đau lòng, ngỡ ngàng. Để xảy ra sự cố, tôi nhận trách nhiệm trước phụ huynh". 

Ngoài ra, cũng trong buổi họp diễn ra vào sáng 8/9, Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai - ông Nguyễn An Ninh cũng đã phát biểu nhận trách nhiệm. Bên cạnh đó, ông Ninh cũng nêu rõ vấn đề cần tiến hành làm rõ trách nhiệm của các cá nhân và lãnh đạo trong nhà trường. Ngoài ra, các thầy cô giáo trong trường cần vận động cho các em học sinh đi học trở lại. Làm công tác tâm lý để tránh gây sợ hãi và hoang mang cho các em khi còn quá nhỏ tuổi.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân ban đầu của vụ cổng trường sập khiến 6 người thương vong

Hỗ trợ tiền cho gia đình 3 học sinh không may qua đời 

Sự cố đau buồn xảy ra khiến không ít người dân đau xót cho hoàn cảnh không may của 3 em học sinh xấu số. Hiện tại, nhà trường và xã sẽ tiến hành hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 2 triệu đồng. 3 gia đình có con bị thương sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng.


Cổng trường được xây dựng từ năm 2016. (Ảnh: Laocaitv)
Cổng trường được xây dựng từ năm 2016. (Ảnh: Laocaitv)

Đồng thời, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ GD&ĐT - ông Bùi Văn Linh phát biểu trong cuộc họp sáng ngày 8/9 đã kêu gọi giáo viên cũng như huyện xã cần có thêm các biện pháp để hỗ trợ những gia đình hiện đang phải gánh chịu nỗi mất mát to lớn xảy ra vào chiều 7/9. 

Ngoài ra, đại diện Đảng ủy xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, cũng cho biết đã tiến hành hỗ trợ gia đình các nạn nhân lo toàn bộ việc mai táng. 

>>> Xem thêm: Sở GD&ĐT Lào Cai sẽ hỗ trợ gia đình học sinh bị nạn trong vụ sập cổng

Bạn nghĩ như thế nào về sự việc trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

3 học sinh qua đời trong vụ sập cổng trường đều có gia cảnh khó khăn

Liên quan đến vụ việc sập cổng trường khiến 6 em học sinh bị thương vong. Mới đây, theo thông tin từ Sở GD&ĐT Lào Cai cho biết, trong số 6 em học sinh này có 3 em đã qua đời, 3 em còn lại hiện đang được điều trị tại bệnh viện, sức khỏe ổn định. 

Cụ thể, 3 em học sinh qua đời trong vụ sập cổng trường đều là người dân tộc Mông. Mỗi em có mỗi hoàn cảnh khác nhau,  hai em V.T.H.T và M.T.X. đều 6 tuổi và thuộc diện hộ nghèo của huyện. Em G.T.D. (5 tuổi), sinh ra trong gia đình thuộc hộ cận nghèo.

Đến chiều ngày 7/9, lực lượng chức năng tại tỉnh Lào Cai đã hoàn tất các quá trình khám nghiệm hiện trường cho 3 em học sinh xấu số trên. 

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY