Sập công trình tại Phú Thọ làm ít nhất 3 người không qua khỏi

15:15 01/09/2020

Những vụ tai nạn lao động xảy ra trong thời gian gần đây khiến người dân không khỏi lo lắng, thương tâm. Sau vụ sập giàn giáo ở Nguyễn Công Trứ (Hà Nội) thì mới đây, tại Phú Thọ lại tiếp tục xảy ra vụ sập công trình gây hậu quả khá nghiêm trọng.

Được biết, vụ tai nạn xảy ra vào sáng ngày 1/9. Hiện đã có số người thương vong và mọi việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

 
Vụ sập công trình tại Phú Thọ. (Ảnh: Công Lý).
Vụ sập công trình tại Phú Thọ. (Ảnh: Công Lý).

Sập công trình ở Phú Thọ

Theo báo Hà Nội Mới, khoảng 9 giờ sáng ngày 1/9, tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ thuộc địa bàn phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng.

Cụ thể, theo thông tin ban đầu được đưa ra, cho biết nhóm công nhân đang thi công phần móng của công trình kè taluy cao khoảng 4m, móng kè đào sâu 2m, chiều dài khoảng 20m thì bất ngờ đất ở taluy sụp xuống, dẫn đến việc nhiều công nhân đang làm việc bị vùi lấp.

 
Vụ sập công trình ở Phú Thọ làm ít nhất 4 người thương vong. (Ảnh: NLĐ).
Vụ sập công trình ở Phú Thọ làm ít nhất 4 người thương vong. (Ảnh: NLĐ).

>> Xem thêm: Thương cậu bé bị tai nạn dập não trong lúc bắt cua nuôi mẹ ung thư

Thương vong nghiêm trọng

Sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc. Theo thông tin từ Hà Nội Mới thì đến 11 giờ ngày 1/9, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 3 nạn nhân đã qua đời, một nạn nhân khác được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Hiện tại, lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm nạn nhân. Theo nguồn tin, công trình này mới được thi công chưa bao lâu đã xảy ra vụ việc thương tâm. Hiện các cơ quan liên quan đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

 
Tai nạn khiến ít nhất 4 người thương vong. (Ảnh: Dân Trí).
Tai nạn khiến ít nhất 4 người thương vong. (Ảnh: Dân Trí).

>> Có thể bạn quan tâm: Quảng Ninh: Nổ lớn tại công ty giày da, 5 người thương vong

Vụ sập giàn giáo thương tâm tại Nguyễn Công Trứ

Trước khi vụ sập công trình tại Phú Thọ xảy ra thì ở Hà Nội, trên phố Nguyễn Công Trứ cũng xảy ra vụ sập giàn giáo làm 4 người thương vong. Theo báo Thanh Niên đưa tin, vụ sập giàn giáo xảy ra vào khoảng 20 giờ 10 phút tối ngày 30/7 tại một công trình xây dựng tòa nhà trên phố Nguyễn Công Trứ.

Cụ thể, thời điểm đó, giàn cẩu lắp kính từ tầng 6 bị rơi xuống đất, khiến 3 người qua đời và 1 người bị thương nặng và đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Những người thương vong đều là công nhân đang thi công xây dựng tòa nhà. Được biết sau đó không lâu, nạn nhân thứ 4 trong vụ việc này cũng qua đời tại bệnh viện sau khi được các y bác sĩ nỗ lực cứu chữa.

 
Công trình nơi xảy ra tai nạn. (Ảnh: Thanh Niên).
Công trình nơi xảy ra tai nạn. (Ảnh: Thanh Niên).

 
Các công nhân lắp đặt cửa kính khi xảy ra tai nạn. (Ảnh: Thanh Niên).
Các công nhân lắp đặt cửa kính khi xảy ra tai nạn. (Ảnh: Thanh Niên).

>>Có thể bạn chưa xem: Giàn giáo dự án 30 tầng đổ sập, 2 công nhân thiệt mạng

Vụ tai nạn lao động ở Phú Thọ đã gây ra thương vong không hề nhỏ khiến người dân cảm thấy lo lắng, bất an cho các công nhân làm việc tại công trình. Hi vọng sau những vụ việc này, các chủ thầu sẽ chú ý hơn trong việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng và sự an toàn của các công nhân làm việc tại công trình.

Vụ sập công trình tại Đồng Nai khiến nhiều người nguy kịch

Không riêng gì những vụ việc gần đây mà trước đó, vào khoảng tháng 5/2020, mọt vụ sập công trình tại Đồng Nai xảy ra khiến nhiều người nguy kịch.

Theo đó, vào 14 giờ 20 phút ngày 14/5, một vụ tai nạn đã xảy ra tại khu vực tường rào thuộc khu công nghiệp Giang Điền.

Do sự việc xảy ra ngay lúc các công nhân đang làm việc nên khiến nhiều người bị thương vì bị tường cao 5m và dài 100m đổ trúng.

Được biết, vụ việc xảy ra đã khiến 10 người qua đời cùng nhiều người khác bị thương nặng. Đây tiếp tục là vụ việc cho thấy sự thiếu an toàn cho công nhân làm việc tại các công trình.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!