Yên Bái: Sập cầu, một phóng viên đang tác nghiệp mất tích trong cơn lũ dữ

11/10/2017, 20:29 GMT+07:00

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, sáng 11/10, trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) có mưa to, nước lũ chảy xiết làm sập cầu Thia, khiến 5 người bị lũ cuốn trôi, trong đó có một phóng viên TTXVN đang tác nghiệp tại hiện trường.

Ông Chu Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị xã Nghĩa Lộ, Yên Bái, cho biết vào khoảng 13h chiều nay (11/10), cây cầu Thia nối giữa phường Cầu Thia (thị xã Nghĩa Lộ) và xã Phù Nham (huyện Văn Chấn) bất ngờ bị lũ cuốn trôi


Cầu Thia (Nghĩa Lộ - Yên Bái) đã bị sập vì nước lũ. Đây là nơi phóng viên Đinh Hữu Dư bị cuốn trôi.
Cầu Thia (Nghĩa Lộ - Yên Bái) đã bị sập vì nước lũ. Đây là nơi phóng viên Đinh Hữu Dư bị cuốn trôi.

"Lũ cuốn theo 4 người, trong đó có 1 phóng viên đang tác nghiệp và 3 người dân khác. Chúng tôi đang huy động tối đa lực lượng tìm kiếm cứu nạn. Hiện chưa xác định được danh tính các nạn nhân", ông Tuấn cho hay. 

Về phóng viên bị lũ cuốn được xác định làm việc tại Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), ông Nguyễn Quốc Sáng, Trưởng ban trong nước của TTXVN cho biết, sáng 11/10, đoàn PV của TTXVN đi tác nghiệp tại Yên Bái có 3 người. Đến đầu giờ chiều nay, 2 trong số 3 PV đã gọi điện về cơ quan báo tin PV Đinh Hữu Dư - thường trú tại Yên Bái - đã bị lũ cuốn trôi.

Thời điểm cầu Thia sập, PV Hữu Dư đang tác nghiệp trên cầu cùng một số người dân khác. Khi cầu bị sập do 2 nhịp cầu bị lũ cuốn trôi, PV Hữu Dư cùng số người này đã bị rơi xuống dòng nước lũ, mất tích.


Anh Đinh Hữu Dư (phóng viên TTXVN) mất tích trong lũ dữ khi tác nghiệp tại cây cầu Thia (Yên Bái), vì cây cầu này bất ngờ gãy sập. 
Anh Đinh Hữu Dư (phóng viên TTXVN) mất tích trong lũ dữ khi tác nghiệp tại cây cầu Thia (Yên Bái), vì cây cầu này bất ngờ gãy sập. 

Cây cầu Thia có 4 nhịp cầu. Nước lũ cuốn mất nhịp cầu ở phía giữa. Hiện tại nước lũ vẫn đang dâng cao. Giao thông từ huyện Văn Chấn vào thị xã Nghĩa Lộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy và các ngành chức năng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo trực tiếp công tác khắc phục hậu quả.

Cầu Thia được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực, tải trọng thiết kế HL93; cầu dài 175m, gồm 5 nhịp dầm bắc qua ngòi Thia.

Đại úy Nguyễn Ngọc Minh, Đội trưởng Đội CSGT thị xã Nghĩa Lộ cho biết, đơn vị đã huy động lực lượng rào chắn, đặt biển cảnh báo tại đầu cầu Thia không cho người dân và phương tiện lưu thông tại khu vực cầu để đảm bảo an toàn.

Những ngày qua, tại Yên Bái xuất hiện mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới. Do đó, nước lũ từ thượng nguồn đã đổ về huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ rất mạnh. 

Tính đến sáng nay, tại huyện Văn Chấn, nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn 8 ngôi nhà, một gia đình 4 người nghi mất tích. Hiện nay, lực lượng chức năng đang tìm kiếm và chưa xác định được những người này đang ở đâu.

Ngoài ra, tại thị xã Nghĩa Lộ, đã ghi nhận có gần 200 ngôi nhà bị ngập ngang và đến nóc nhà; có một người bị thương.

Hiện tỉnh đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn tại khu vực cầu Thia.