Nha Trang: Sập cầu bắc qua sông Cái, nhiều người và xe máy rơi xuống sông

28/12/2018, 13:10 GMT+07:00

Sáng 28/12, cầu gỗ Phú Kiểng bắc qua sông Cái TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bất ngờ sập khiến 3 xe máy cùng 4 người rơi xuống sông.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h sáng cùng ngày, 3 xe máy khi đi qua cầu gỗ Phú Kiểng, bắc qua sông Cái thuộc xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang bất ngờ bị sập rơi xuống sông.

Nha Trang: Sập cầu bắc qua sông Cái, nhiều người và xe máy rơi xuống sông

Vụ tai nạn làm 4 người đang đi trên 3 xe máy rơi xuống sông. May mắn là chủ cầu đã kịp thời cứu nạn, trục vớt các phương tiện, không ai bị thương. Hiện các nạn nhân đã được đưa về trụ sở UBND xã Vĩnh Ngọc để tiếp tục làm việc để chủ cầu hỗ trợ bồi thường thiệt hại về tài sản như điện thoại, xe máy…

"Chúng tôi ở bên bờ này nghe cái rầm 1 tiếng thì chạy đến thấy cầu sập. May mắn, một thanh niên bị nạn đã nhanh trí kéo những người bị ngã bám được vào mảng gỗ rơi. Mọi người kéo họ lên, người thì đi thuyền ra cứu", một người dân ở đó kể lại.

Theo ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, nguyên nhân vụ tai nạn do cầu gỗ này bị xuống cấp sau cơn bão số 8, số 9 vừa qua. Một trụ gỗ bắc ngang thân bị mục gãy khiến 1 nhịp cầu đổ sập. Vị trí sập gần bờ, nước khá cạn nên thuận lợi việc trục vớt. Chủ cầu cũng đã làm lại nhịp cầu để người dân đi lại.

Nha Trang: Sập cầu bắc qua sông Cái, nhiều người và xe máy rơi xuống sông

Được biết, cầu gỗ Phú Kiểng dài hơn 350m bắc qua sông Cái (TP. Nha Trang). Cây cầu này do ông Nguyễn Xuân Thuận (56 tuổi, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang) tự bỏ tiền ra xây. Học sinh, giáo viên, bộ đội, công an, gia đình chính sách… được miễn phí qua cầu. Trích từ tiền phí thu qua cầu, mỗi năm chủ cầu đã đóng cho địa phương 12 triệu đồng.

Xem thêm nhiều tin hot tại YAN bạn nha!