Sắp bước vào đợt nắng nóng trên diện rộng, TP.HCM có thể lên tới 37 độ

18/04/2020, 14:45 GMT+07:00

Theo dự báo từ Cơ quan cảnh báo thiên tai Việt Nam, sẽ có nhiều nơi trên toàn quốc xảy ra hiện tượng nóng gay gắt, nền nhiệt có thể tăng cao hơn năm ngoái. Những ngày sắp tới đây sẽ mở đầu cho đợt nắng nóng trên toàn quốc của năm 2020, có những nơi nhiệt độ sẽ lên tới 37-38 độ C.

Hiện nay, đang xuất hiện 1 rãnh áp thấp có trục khoảng 25-28 độ vĩ Bắc, nó được nối với vùng áp thấp phía Tây. Sắp tới, rãnh áp thấp này sẽ tiếp tục mở rộng về phía Đông.

 
Cần có những biện pháp chống nắng cẩn thận khi ra đường vào những ngày nhiệt độ tăng cao. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Cần có những biện pháp chống nắng cẩn thận khi ra đường vào những ngày nhiệt độ tăng cao. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>> Xem thêm: Những kỉ lục thời tiết chưa từng có ở Việt Nam

Nắng nóng diện rộng tại miền Bắc

Thông thường, nắng nóng sẽ xuất hiện vào tháng 5-6 trở đi tại khu vực miền Bắc và miền Trung. Tuy nhiên, theo Trung tâm dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, nắng nóng sẽ xuất hiện sớm hơn vào năm 2020.

Trong những ngày sắp tới, do ảnh hưởng từ rãnh áp thấp kể trên, nên từ ngày 19-22/4, nắng nóng sẽ xảy ra trên diện rộng khắp các tỉnh ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Nền nhiệt trong thời gian này phổ biến vào khoảng 35-37 độ C. Từ 11-16 giờ hàng ngày, nhiệt độ sẽ vào khoảng trên 35 độ C.

 
Sẽ xuất hiện nắng nóng diện rộng tại miền Bắc và miền Trung. (Ảnh minh họa: TTXVN)
Sẽ xuất hiện nắng nóng diện rộng tại miền Bắc và miền Trung. (Ảnh minh họa: TTXVN)

>> Xem nhanh: Dị ứng thời tiết có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta

Các tỉnh miền Đông Nam Bộ

Hàng năm, tới cuối tháng 4, khu vực Đông Nam Bộ đã sắp vào mùa mưa. Tuy nhiên, Cơ quan dự báo thời tiết Việt Nam cho biết sẽ có khác biệt trong năm nay, hiện tượng nắng nóng có khả năng tiếp tục tại các tỉnh Đông Nam Bộ vào nửa cuối tháng 4 cho tới nửa đầu tháng 5.

Đợt nắng nóng lần này tại các tỉnh Đông Nam Bộ sẽ bắt đầu từ ngày 19/4. Sang tới ngày 20/4, nắng nóng sẽ bắt đầu mở rộng tới các tỉnh Tây Nam Bộ. Nền nhiệt độ của các khu vực này chủ yếu là 35-37 độ C, 1 số nơi trên 37 độ C.

 
Nên hạn chế ra đường trong thời gian nắng gắt. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Nên hạn chế ra đường trong thời gian nắng gắt. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

>> Đừng bỏ lỡ: MC dự báo thời tiết quốc tế và Việt Nam khác nhau một trời một vực

Các tỉnh Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh

Đài khí tượng - thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo vào hôm nay (18/4), các tỉnh Nam Bộ đã bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ có thể lên tới 38 độ C ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh. Các tỉnh Tây Nam Bộ có nền nhiệt dự đoán thấp hơn, tuy nhiên cũng sẽ trên 36 độ C. Riêng Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có nhiệt độ cao nhất vào khoảng 37 độ C.

 
Nắng nóng tiếp tục kéo dài tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Nắng nóng tiếp tục kéo dài tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Trong những ngày giao mùa nắng nóng, cần liên tục cập nhật những thông tin thời tiết mới nhất, hạn chế ra đường trong các khung giờ nắng gay gắt từ 11-13 giờ để đảm bảo sức khỏe. Nếu cần phải ra ngoài, nên thực hiện 1 số biện pháp bảo vệ như mặc đồ chống nắng, bôi kem chống nắng để tránh tình trạng bỏng, rát da hoặc say nắng.

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

LÀM GÌ ĐỂ DA KHỎE MẠNH KHI TRỜI NẮNG NÓNG

Sắp đến giai đoạn nắng nóng trên diện rộng, cùng tìm hiểu những cách để giúp làn da khỏe mạnh ngay cả khi trời nắng nóng nhé!

Sử dụng kem chống nắng: Do áo chống nắng không thể ngăn ngừa hết những tác nhân có hại cho da như tia UVA, UVB nên việc sử dụng kem chống nắng là hoàn toàn cần thiết để tránh rát da, cháy nắng.

Uống đủ nước: Giúp da sáng, tránh sạm da.

Ngủ đủ giấc: Tránh thức khuya, ngủ đủ giấc mỗi ngày giúp làn da có thời gian  nghỉ ngơi, bớt quầng thâm.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!