Quang Hà, Dương Triệu Vũ hủy show, Nathan Lee hoãn album giữa mùa dịch

15:00 12/03/2020

Giữa diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại nhiều quốc gia cũng như xuất hiện nhiều trường hợp nhiễm mới tại Việt Nam, các sao Việt đã có những hành động thiết thực để ngăn chặn dịch lây lan trên diện rộng.

Trong số những biện pháp phòng tránh được lan truyền thì nhiều sao Việt sẵn sàng huỷ show để tiếp sức cho cộng đồng.

 
Những hành động đẹp của nhiều sao Việt (Ảnh: FB các nhân vật).
Những hành động đẹp của nhiều sao Việt (Ảnh: FB các nhân vật).

>>>Xem thêm: Nam ca sĩ 70 tỉ tự chủ động cách ly sau khi bay từ Hà Nội về TP.HCM

Quang Hà, Dương Triệu Vũ huỷ show vì diễn biến dịch COVID-19 phức tạp

Sự bùng phát của dịch COVID-19 không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn gây ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế, bên cạnh đó là các chương trình văn hoá nghệ thuật những nơi thường tập trung khá động khán giả.

 
Quang Hà tự cách ly sau khi trở về từ tâm dịch, huỷ hết show tháng 3 (Ảnh: FB nhân vật).
Quang Hà tự cách ly sau khi trở về từ tâm dịch, huỷ hết show tháng 3 (Ảnh: FB nhân vật).

Các hoạt động nghệ thuật trong vòng 1 tháng qua dường như trì trệ, trong số đó có Quang Hà. Mới đây, nam ca sĩ cho biết bản thân đã phải huỷ đến 21 show diễn và chỉ dành thời gian livestream trò chuyện hay hát tặng khán khán giả trên trang cá nhân. Trong mùa dịch, khi không đi diễn, nam ca sĩ tranh thủ đi thu âm các ca khúc mới, nói về việc phải cách ly để đảm bảo an toàn cho mọi người nam ca sĩ rất sẵn sàng.

 
Dương Triệu Vũ quyết định huỷ show vì sức khoẻ cộng đồng (Ảnh: FB nhân vật).
Dương Triệu Vũ quyết định huỷ show vì sức khoẻ cộng đồng (Ảnh: FB nhân vật).

Không khác gì Quang Hà, Dương Triệu Vũ mới đây cũng đăng tải một bức tâm thư xin lỗi khán giả vì phải huỷ hàng loạt show diễn trong tháng 3 này, nam ca sĩ viết: "Sau một đêm trăn trở gần như không ngủ được đến nỗi bao tử cũng bắt đầu hành hạ cơ thể tôi cuối cùng cũng cho ra một quyết dựa trên trái tim cũng như lý trí, tôi sẽ quyết định hoãn hết các show diễn của mình sắp tới trong tháng 3 này".

Quyết định của Dương Triệu Vũ dựa trên những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh hiện nay và để đảm bảo an toàn cho bản thân, sức khoẻ người hâm mộ, Dương Triệu Vũ đã có quyết định khá đúng đắn để góp phần nâng cao ý thức cộng đồng.

>>>Có thể bạn quan tâm: Đạo diễn Lê Hoàng choáng vì Quang Hà sở hữu khối tài sản gần 70 tỷ​

Nathan Lee, Tân Nhàn huỷ tất cả các dự án âm nhạc trong mùa dịch để đảm bảo sức khoẻ cho mọi người

Tưởng chừng ra mắt một album trong thời điểm này sẽ không có nhiều ảnh hưởng chỉ có ảnh hưởng đến nghệ sĩ nhưng hoàn toàn không phải thế. Để hoàn thành một MV ê-kíp phải chuẩn bị rất nhiều khâu và tập trung nhiều người cùng làm việc tại một thời điểm sẽ khiến họ gặp nhiều ảnh hưởng về sức khoẻ. Chính vì để đảm bảo cho tất cả mọi người nhiều sao Việt cũng tạm dừng dự án âm nhạc.

 
Nathan Lee huỷ tất cả lịch trình quảng bá album tại Châu Âu (Ảnh: FB nhân vật).
Nathan Lee huỷ tất cả lịch trình quảng bá album tại Châu Âu (Ảnh: FB nhân vật).

Vừa qua Nathan Lee công bố huỷ chuyến đi Châu Âu để quảng bá album sắp tới vì diễn biến COVID-19 phức tạp. Có lẽ ít ai biết nam ca sĩ đã mất 3 năm để chuẩn bị cho sản phẩm này và về kinh phí đầu tư cũng không hề nhỏ, tuy nhiên thời điểm hiện tại tất cả đã phải tạm hoãn vì an toàn là trên hết.

 
Ca sĩ Tân Nhàn huỷ bỏ họp báo MV (Ảnh: FB nhân vật).
Ca sĩ Tân Nhàn huỷ bỏ họp báo MV (Ảnh: FB nhân vật).

Cách đây không lâu, Tân Nhàn cũng thông báo huỷ họp báo ra mắt MV Chơi vơi, ngay trong đêm vì Hà Nội xuất hiện ca dương tính COVID-19. Công sức nữ ca sĩ và cả ê-kíp đã không được giới thiệu trước khán giả, tuy nhiên vì sức khoẻ mọi người Tân Nhàn cho biết: “Mong bình an sẽ tới mọi nhà. Khỏi cần họp báo nữa. Giờ chỉ mong người dân Hà Nội và cả nước đi qua mùa dịch một cách bình an. Quà mùng 8/3, Tân Nhàn vẫn muốn gửi tới tất cả những người phụ nữ thân yêu của mình”.

Là người của công chúng, các nghệ sĩ Việt trong những tình huống thế này càng phải là những người tiên phong trong việc đảm bảo sức khoẻ cho cộng đồng, nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Dù biết là tổn thất cho bản thân nhưng nhiều người vẫn chấp nhận vì đây là chuyện của chung chứ không còn là câu chuyện của mỗi cá nhân nữa.

>>>Bài viết liên quan: Nathan Lee dời lịch quảng bá album tại châu Âu vì dịch Covid-19

Quang Hà chủ động cách ly sau khi trở về từ Hà Nội

Trong thời gian CĐM tranh cãi về việc ý thức cộng đồng thì Quang Hà đã có một hành động khiến nhiều người phải học hỏi.

Mới đây, nam ca sĩ vừa trở về từ Hà Nội vào thời điểm bùng dịch, nam ca sĩ đã tuân thủ tất cả các quy định an toàn. Trên trang cá nhân nam ca sĩ chia sẻ hài hước: "Ông Quang Cường mua 2 cái áo mưa bắt lên máy bay mặc... nằng nặng đòi lấy ra mặc từ trong phòng đợi. Năn nỉ mãi mới chịu không mặc áo mưa. Ông loanh quanh xin đâu được 1 mớ găng tay ni lông... Ông bắt rửa tay sạch và đeo vào".

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng tuyên bố: "Về Sài Gòn xin tự cách ly 14 ngày trong nhà. Không tụ tập chơi bời hay ăn uống... Nghiêm cấm rủ rê và dụ dỗ... 100% tinh thần phòng chống Covid 19... Bình tĩnh, bình tâm, bình an". 

Ảnh: Tổng Hợp

*Cùng đón xem những tin tức âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!