Sao Vpop bị ung thư tuyến giáp lên tiếng khi bị tố "bán bệnh" mua danh: "Mắt tôi không thấy gì nữa"

14:50 30/03/2019

Mới đây, truyền thông đưa tin về một nam ca sĩ Vpop mắc bệnh ung thư khiến khán giả vô cùng hoang mang và xót xa. Chưa chạm đến hào quang nhưng ca sĩ trẻ Jay Hoo (Hồ Hoài Anh Nhân) đã mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Nam ca sĩ quyết định tổ chức 2 đêm nhạc cuối cùng để cống hiến hết những lời ca tiếng hát trước khán giả trước khi lui về điều trị bệnh. Tuy nhiên, câu chuyện này lại đi khá xa thực tế biến nam ca sĩ thành một kể mượn bệnh tật để "đánh bóng" tên tuổi.

Sao Vpop bị ung thư tuyến giáp lên tiếng khi bị tố

Liên hệ với Jay Hoo, nam ca sĩ đã chia sẻ với YAN News về bệnh tình hiện tại của mình cùng với 2 đêm nhạc vừa qua. Jay Hoo cho biết anh mắc bệnh cường giáp vào tháng 12/2017, nhưng do tình trạng bệnh về diễn biến quá nhanh vào tháng 4/2018, chứng cường giáp đã biến chứng thành u (ung thư tuyến giáp) nên đến hiện tại nam ca sĩ đã hoàn toàn không nhìn thấy được nữa.

Sao Vpop bị ung thư tuyến giáp lên tiếng khi bị tố

Khoảng thời gian khi mới mắc bệnh đến nay Jay Hoo đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều trị về kinh phí cũng như không chuẩn đoán được bệnh: "Chi phí chữa trị đến nay đã lên đến 500-600 triệu và Nhân đã đi hơn 20 bệnh viện về tai-mắt-mũi-họng nhưng điều không chuẩn đoán được chính xác căn bệnh".

Sao Vpop bị ung thư tuyến giáp lên tiếng khi bị tố

Khi được hỏi về đêm nhạc vừa qua nam ca sĩ chia sẻ: "Nhân làm chương trình ca nhạc này chỉ với mục đích gửi lời chào tạm biệt đến những fan hâm mộ, những người yêu mến mình suốt thời gian qua và cũng giống như những đêm nhạc cuối cùng để Nhân lui về điều trị bệnh và rời showbiz".

Sao Vpop bị ung thư tuyến giáp lên tiếng khi bị tố

Chia sẻ thêm về lý do tổ chức đêm diễn, Jay Hoo cho biết anh mong muốn có cơ hội đứng trên sân khấu một lần cuối cùng để thảo mãn khao khát được hát. Anh không có ý định "bán bệnh" để trở lại làng giải trí vì đôi mắt hầu như không còn nhìn thấy ánh sáng. 

Tuy nhiên khi bắt tay vào thực hiện có quá nhiều những việc phát sinh xảy ra: "Vào buổi sáng đêm nhạc diễn ra, khi cùng ê-kíp đi ăn sáng, xe của đoàn gặp tai nạn. Cạnh đó vào tối diễn ra show, tình trạng mất điện diễn ra ngay trước khi Châu Khải Phong lên sân khấu. Lúc này một vài người không hiểu cho rằng Nhân lừa gạt họ và không hề có anh Phong xuất hiện. May mắn sao sau đó tình trạng được khắc phục nên mọi thứ trơn tru hơn. Cùng với sự xuất hiện của anh Phong rồi sau đó là bé Chi, hai đêm nhạc được ủng hộ nhiệt tình. Hiện tại Nhân không có nhu cầu trở lại làng giải trí mà tập trung chữa bệnh. Đêm nhạc như là kỷ niệm cuối cùng của Nhân với nghệ thuật chứ không hề có mục đích khác" - Jay Hoo nói.

Sao Vpop bị ung thư tuyến giáp lên tiếng khi bị tố

Khi được hỏi về những nghệ sĩ đã hỗ trợ mình nam ca sĩ cũng chia sẻ: "Trước đó cả Châu Khải Phong và Phương Mỹ Chi không biết Nhân bị bệnh họ đến với tư cách khách mời và có catse, nhưng sao đêm đến đêm diễn thứ 2 thì anh Phong nói sẽ hát cho Nhân thêm một đêm nữa, còn các khách mời còn lại đa số đều biết bệnh tình của Nhân nên nói Nhân muốn trả bao nhiêu cũng được".

Sao Vpop bị ung thư tuyến giáp lên tiếng khi bị tố

Giọng ca I wanna feel khá buồn vì sau khi đêm nhạc diễn ra đã có những tin tức không hay về mình, nói rằng anh đang mượn bệnh tình để PR: "Có thể mọi người không biết rằng đêm nhạc của Nhân bị lỗ khá nhiều, nếu đã muốn đánh bóng tên tuổi thì mình đã làm trước đó, chứ không đợi đến hiện tại khi mà mắt mình không còn nhìn thấy gì để tạo tên tuổi. Trước đó Nhân cũng muốn có những bài viết đưa tin về đêm nhạc của mình nhưng nó lại đi quá xa khiến Nhân không thể kiểm soát vì đôi mắt không nhìn thấy."

Sao Vpop bị ung thư tuyến giáp lên tiếng khi bị tố

Dù đêm nhạc bị thua lỗ nhưng nam ca sĩ vẫn quyết định tặng số tiền thu được từ việc bán vé cho những người dân quê nhà, nói về việc này Jay Hoo cho biết: "Đây là mục đích đã quyết định từ đầu, bởi vì người bên ngoài không biết mình làm lỗ hay lời nhưng một khi đã hứa thì phải thực hiện cho trọn vẹn, mình chỉ nghĩ đơn giản cho đi và mình sẽ được nhận lại, làm phước sẽ gặp phước."

Sao Vpop bị ung thư tuyến giáp lên tiếng khi bị tố

Cuối cùng tiết lộ lý do đêm nhạc bị thất thu Jay Hoo chỉ cười trừ vì vắng khán giả: "Địa điểm tổ chức đêm nhạc khá thấp và gần cầu cao đường quốc lộ nên người dân đã lêm cầu và xem biểu diễn mà không tốn tiền mua vé."

Với chia sẻ này Jay Hoo mong rằng khán giả sẽ hiểu cho mình nhiều hơn, đêm nhạc là khát khao thể hiện nghệ thuật của nam ca sĩ chứ không phải là một màn đánh bóng tên tuổi như nhiều người nói.

Ảnh: Tổng Hợp

 *Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!