Sao Việt xúc động khi chủ nhà trọ miễn phí tiền thuê phòng 2 tháng

27/03/2020, 11:05 GMT+07:00

Thời điểm hiện tại, không chỉ hoạt động nghệ thuật bị đóng băng mà tình hình kinh doanh của nhiều người cũng ế ẩm. Đứng trước tình hình đó, nhiều chủ nhà đã san sẻ bằng việc giảm giá thuê mặt bằng cho người thuê.

Mới đây, bà Đoàn Thùy Dương (46 tuổi, tỉnh Bình Dương) đã miễn hoàn toàn tiền thuê trong 2 tháng 4 và 5 cho người ở trọ vì ở thời điểm hiện tại họ phải nghỉ việc không lương.

 
Người lao động bật khóc khi được bà Dương miễn phí tiền thuê nhà (Ảnh: Nguyễn Hữu Phước/Hóng)
Người lao động bật khóc khi được bà Dương miễn phí tiền thuê nhà (Ảnh: Nguyễn Hữu Phước/Hóng)

>>> Xem thêm: Người thuê trọ bật khóc khi chủ nhà miễn tiền phòng trong mùa dịch

Cư dân mạng khen ngợi vì hành động đẹp của bà Dương

Ngay sau khi hành động của bà Dương được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, nhiều người đã dành lời khen cho bà vì "chủ nhà trọ vừa xinh lại vừa có tâm".

 
Nhiều bình luận của cư dân mạng xoay quanh việc chủ nhà trọ giảm tiền thuê trong mùa dịch (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều bình luận của cư dân mạng xoay quanh việc chủ nhà trọ giảm tiền thuê trong mùa dịch (Ảnh: Chụp màn hình)

Hàng loạt bình luận của cư dân mạng khen ngợi bà Dương như: "Thật khâm phục chủ nhà trọ có một tấm lòng nhân ái chia sẻ khó khăn trong mùa dịch." "Những giọt nước mắt làm tôi cảm động." "Người tốt việc tốt." "Bà chủ nhà trọ thật dễ thương." "Nghe tin này mừng cho những người có hoàn cảnh khó khăn".

 
Có người vui mừng đến rớt nước mắt (Ảnh: Nguyễn Hữu Phước/Hóng)
Có người vui mừng đến rớt nước mắt (Ảnh: Nguyễn Hữu Phước/Hóng)

>>> Xem thêm: Tâm sự giữa mùa dịch của người cha có con gái là tiếp viên hàng không

Băng Di và Huỳnh Hồng Loan ủng hộ việc làm của chủ nhà trọ Bình Dương

Nhiều sao Việt đã lên tiếng khen ngợi vì nghĩa cử cao đẹp của bà Dương dành cho khách thuê phòng của mình.

 
Băng Di được khán giả biết đến như một "tiểu tam" kinh điển trong phim Gạo nếp gạo tẻ (Ảnh: Facebook nhân vật)
Băng Di được khán giả biết đến như một "tiểu tam" kinh điển trong phim Gạo nếp gạo tẻ (Ảnh: Facebook nhân vật)

Trên trang cá nhân, nữ diễn viên Băng Di khẳng định hành động giảm miễn tiền thuê nhà là một việc tốt. Tuy nhiên, cũng trong bài đăng, cô nàng bày tỏ quan điểm riêng về chuyện "nhà này giảm, nhà kia không".

"Đây là một điều tốt, nhưng các bạn cũng đừng nên đọc rồi trách chủ trọ nhà mình sao không miễn hay giảm, vì mỗi người có hoàn cảnh khác nhau. Có chủ họ cầm cự được vì họ có nguồn thu nhập khác hoặc họ không thật sự quá phụ thuộc vào tiền cho thuê nhà, nhưng cũng có những người sống bằng tiền thuê nhà và đôi khi họ phải trang trải cái gì đó mà chúng ta không thể nào biết được. Trong giai đoạn này ai giúp được ai là một điều đáng quý nhưng cũng không nên lấy đó làm áp lực lên tất cả mọi thứ vì dịch bệnh ảnh hưởng đến tất cả mọi người dù giàu hay nghèo. Hoan hỉ cùng nhau mà vượt qua nhé mọi người".

 
Tiến Linh và bạn gái Huỳnh Hồng Loan (Ảnh: FBNV)
Tiến Linh và bạn gái Huỳnh Hồng Loan (Ảnh: FBNV)

Huỳnh Hồng Loan cũng lên tiếng khen ngợi bà chủ trọ Bình Dương: "Yêu Bình Dương lắm! Ấm lòng mùa dịch. Người chủ phòng trọ tốt bụng là Chị Đoàn Thùy Dương (46 tuổi, tỉnh Bình Dương). Đã quyết định miễn 100% tiền thuê phòng cho gần 400 người lao động đang ở 80 phòng, hai dãy trọ của mình. Việc làm của chị Dương xuất phát từ suy nghĩ rất đơn giản, khi được miễn tiền thuê, người dân sẽ bớt đi một phần gánh nặng trong cuộc sống và an tâm hơn trong việc phòng chống dịch bệnh. Dịch bệnh qua đi thì cuộc sống của người dân ổn định trở lại, khi đó công việc kinh doanh của mình cũng sẽ tốt hơn.Vừa mừng vừa xúc động nghẹn ngào.Hy vọng việc làm này sẽ lan toả nhiều hơn nữa trên khắp Việt Nam"

Hành động "tương thân tương ái" của bà chủ nhà trọ tại Bình Dương đã mang lại cho những người ở trọ thêm nhiều niềm tin rằng vẫn còn nhiều người tốt xung quanh cuộc sống mình.

>>> Xem thêm: Ấm lòng mùa dịch: Huỳnh Phương được chủ giảm giá thuê mặt bằng trong mùa dịch Covid-19

Sao Việt được chủ nhà giảm thuê tiền mặt bằng

Không chỉ riêng người lao động, mà nhiều sao Việt khi đứng ra kinh doanh cũng không tránh khỏi tình trạng ế ẩm mùa dịch, đứng trước tình hình đó, nhiều chủ nhà đã giảm tiền mặt bằng cho nhiều nghệ sĩ Việt như:

Nữ diễn viên Cao Thái Hà chia sẻ trên trang cá nhân về việc chủ nhà đã đồng ý giảm cho cô 20 triệu đồng liên tục từ tháng 3 đến tháng 5.

Á hậu Mâu Thủy được giảm 100 triệu đồng còn Huỳnh Phương được giảm 2,5 triệu đồng cho vòng 2 tháng giữa mùa dịch COVID-19. 

Trước đó, Băng Di cũng tự nhắn tin cho "con nợ" trong tháng này cũng như thời gian tới không cần trả tiền cho cô.

*Bạn nghĩ sao về việc việc Băng Di lên tiếng chia sẻ về việc này? Hãy chia sẻ điều đó với YAN nhé!