Sao Việt và mùa Trung thu đặc biệt nhất từ trước đến nay

20:40 20/09/2021

Cứ đến rằm tháng 8 âm lịch mỗi năm, đông đảo trẻ em lại tưng bừng xách lồng đèn để đón Trung thu, người lớn háo hức ra đường "vui ké". Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp nên mùa "trăng tròn" năm nay càng đặc biệt hơn khi mọi người "ai ở đâu ở yên đó". Nhiều sao Việt như Thúy Diễm, Kaity Nguyễn, Amee và Liên Bỉnh Phát đã có những trải lòng trong dịp Tết Đoàn viên này.

 
Sao Việt chia sẻ về Tết Trung thu của mình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sao Việt chia sẻ về Tết Trung thu của mình.

* Những năm gần đây, bạn đón Tết Trung thu như thế nào? Đặc biệt, nếu chưa có gia đình, bạn thường làm gì trong tối ngày hôm đó?

- Thúy Diễm: Từ khi có con thì Trung thu là dịp cả 2 vợ chồng Diễm muốn quây quần bên gia đình và đặc biệt cho con chơi Trung thu đúng nghĩa, mua lồng đèn cho bé, cho bé xem múa lân, cả nhà cùng quây quần ăn bánh Trung thu sum họp gia đình! Còn trước khi có BB thì đa phần 2 vợ chồng đều đi quay phim, chỉ mang theo bánh Trung thu ăn cùng đồng nghiệp!

- Kaity Nguyễn: Trước kia thông thường thì nhà mình sẽ gửi tặng nhau quà, bánh Trung thu từ cuối tháng 7 âm lịch để mọi người có thể thưởng thức bánh trước, đến đêm Trung thu thì cả nhà thường bày ra nấu ăn để mọi người được quây quần bên nhau.

- Amee: Năm ngoái Amee đón Trung thu cùng công ty, cũng là năm đầu tiên chị Trúc Anh gia nhập đại gia đình ST.319 Entertainment. Bố Aiden, anh Hứa Kim Tuyền, các anh Monstar, chị Trúc Anh và tất cả các thành viên khác trong công ty cùng mở tiệc BBQ và chơi game suốt đêm. Vui ơi là vui! Không riêng Trung thu, các dịp đặc biệt Amee luôn đón cùng gia đình ở Hà Nội hoặc gia đình thứ hai ở Sài Gòn - là công ty ST.319.

- Liên Bỉnh Phát: Khi con người ta càng trưởng thành thì những ngày lễ, ngày Tết lại càng ít quan trọng hơn so với lúc nhỏ. Đặc biệt khi Phát đang ở giai đoạn cần phải tập trung nhiều cho sự nghiệp, công việc. Cho nên có những năm, Trung thu nhưng chỉ là ngày Phát vẫn phải đi làm việc, đi quay chụp và Phát vẫn ưu tiên cho công việc. Còn những năm Trung thu không dính ngày đi làm thì Phát ở nhà và tận hưởng 1 ngày Trung thu cùng mẹ. Thế thôi, đơn giản, hạnh phúc nhưng rất ấm áp.

 
Thúy Diễm và gia đình quây quần bên nhau để đón Trung thu.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thúy Diễm và gia đình quây quần bên nhau để đón Trung thu. 

* Nhiều người cho rằng, Trung thu năm nay có lẽ là đặc biệt nhất từ trước tới giờ. Bạn có nghĩ vậy không? Dự định đón Trung thu trong năm nay của bạn ra sao?

- Thúy Diễm: Năm nay dịch bệnh nên không thể ra ngoài đón Trung thu, không được dự những lễ hội hay xem múa lân như mọi năm, nhưng Diễm vẫn hạnh phúc vì có gia đình sum vầy! Vẫn sẽ cùng nhau ăn cái bánh Trung thu và uống trà, ngắm trăng, ở quây quần bên con và ba mẹ! Cùng cầu bình an và mong dịch bệnh qua mau! Năm nay tìm được bánh Trung thu cho gia đình có phần khó khăn hơn rất nhiều! Nên mình trân trọng từng chiếc bánh có được lắm!

- Kaity Nguyễn: Trung thu năm nay đúng là thật đặc biệt, sẽ không còn cảnh mọi người đi ra đường vui chơi, ăn uống chụp ảnh cùng nhau, không còn những phố lồng đèn đầy màu sắc và cũng không còn những gian hàng bánh Trung thu trên đường như trước kia nữa. Tuy nhiên, bù lại là gia đình sẽ được ở bên nhau vào đêm Trung thu, đêm đoàn viên của gia đình như đúng ý nghĩa của nó.

- Amee: Amee cũng không biết nữa (cười), vì mình ít khi xếp hạng nhất nhì lắm, mình chỉ tận hưởng thôi. Mỗi một dịp được ở cạnh những người thương, với Amee đều đặc biệt. Trung thu năm nay khác biệt vì phố xá không đèn hoa náo nhiệt như thường lệ. "Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ", dù vậy, Amee mong mỗi người đều tìm được cho mình một lý do để biết ơn, để hy vọng, để ngước nhìn trời và ước nguyện điều lành khắp mọi nơi. Hiện tại, Amee đang ở cùng gia đình ngoài Hà Nội. Trung thu này, gia đình mình sẽ uống trà, ăn bánh cùng nhau, chuyện trò, ôn lại kỷ niệm và chia sẻ suy nghĩ, nguyện vọng để hiểu nhau hơn.

- Liên Bỉnh Phát: Trung thu năm nay đúng là rất đặc biệt. Bởi vì mỗi năm khi thấy những em bé nhỏ xách lồng đèn, tụ tập vui chơi cùng nhau đã tạo nên nhiều cảm hứng cho người lớn như tụi mình. Năm nay chắc chắn những hình ảnh đó sẽ không có rồi. Cho nên Phát nghĩ mình sẽ cùng với mẹ ở nhà ăn bánh Trung thu, vẫn sẽ kỷ niệm 1 mùa Tết Trung thu trong tình cảnh đặc biệt như thế này và mở TV để xem, chỉ thế thôi!

 
Kaity Nguyễn cho biết Trung thu đặc biệt năm nay đúng với ý nghĩa của Tết Đoàn viên. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Kaity Nguyễn cho biết Trung thu đặc biệt năm nay đúng với ý nghĩa của Tết Đoàn viên.

* Ký ức nào trong mùa Trung thu mà bạn nhớ nhất?

- Thúy Diễm: Diễm luôn nhớ lúc nhỏ được chơi đốt đèn cầy, làm lồng đèn, cùng cả đám con nít trong xóm xách lồng đèn đi chơi, làm đủ thứ kiểu dáng lồng đèn và luôn hốt hoảng tiếc nuối chạy về khi năm nào Trung thu cũng mưa! Lớn rồi mọi thứ cũng khác, con nít bây giờ nhà ai nấy ở không như lúc nhỏ cùng nhau quây quần cả xóm! Nên đó sẽ là ký ức tuổi thơ thật đẹp của Diễm.

- Kaity Nguyễn: Đó là quãng thời gian lúc còn rất nhỏ của Kaity, khi đó Kaity vẫn chơi lồng đèn, thắp đèn cầy cùng các anh em trong gia đình. Càng về sau này thì lồng đèn điện thay thế cho lồng đèn truyền thống nhiều, anh em thì mỗi người học và làm việc ở nhiều nơi khác nhau, gia đình cũng ít khi có dịp tụ họp đầy đủ như trước đây. Đó là lý do Kaity vẫn thích và luôn nhớ những những kỉ niệm của ngày xưa.

- Amee: Kỉ niệm vui đi ha (cười), là Trung thu năm ngoái ạ. Amee và chị Trúc Anh bị mọi người trong công ty lừa, dặn "lên đồ" vì sẽ có giải "trang phục đẹp". Cuối cùng đến nơi chỉ có 2 chị em mặc "lồng lộn" còn lại ai cũng mặc đơn giản để chơi game. Không hẹn mà gặp, 2 chị em mặc đầm trắng, kiểu dáng khá giống nhau. tuy vướng víu xíu nhưng 2 đứa đều... ham vui và chơi game nhiệt tình.

- Liên Bỉnh Phát: Đó là lúc còn nhỏ mỗi khi đến ngày Trung thu là được đi rước đèn trên trường tổ chức, lúc đó Phát chỉ mới học tiểu học. Phát thích đi rước đèn lắm vì tất cả các học sinh xếp hàng đi rất dài, vừa đi vừa hát, mỗi người cầm 1 chiếc lồng đèn đủ loại, kèn trống rất náo nhiệt. Cái cảm giác đó bây giờ không biết tìm ở đâu ra nữa.

 
Amee và Trúc Anh từng bị công ty lừa trong đêm Trung thu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Amee và Trúc Anh từng bị công ty lừa trong đêm Trung thu.

* Xã hội ngày càng phát triển, những nét đặc trưng trong mùa Trung thu cũ cũng dần bị mất đi. Theo bạn, liệu yếu tố truyền thống bị thay thế bằng nhịp sống hiện đại, Trung thu còn mang đúng ý nghĩa vốn có của nó nữa hay không?

- Thúy Diễm: Nhịp sống hối hả và hiện đại khiến cho ngày nay quanh năm chúng ta đều phải chạy theo cuộc sống và quên đi những dịp đặc biệt của ngày xưa! Nhưng dù có thế nào thì Diễm vẫn nghĩ Trung thu hay lễ Tết mà được sum vầy cùng gia đình đủ đầy đó là một điều hạnh phúc nhất! Và Diễm sẽ ráng duy trì nó, mang tinh thần của người Việt giữ gìn những thói quen cho con cháu của mình! Để không mất đi truyền thống!

- Kaity Nguyễn: Chúng ta không thể tránh khỏi sự phát triển của xã hội và điều gì cũng có hai mặt tích cực và tiêu cực. Tuy nhiên Kaity tin rằng trong bản thân của mỗi chúng ta, gia đình luôn ở vị trí rất quan trọng trong trái tim của mình, đó là nơi chúng ta luôn nghĩ đến, nhớ đến và quay về mỗi khi có thể để được cùng với những người thân yêu nhất chia sẻ tất cả những vui buồn trong cuộc sống. Nhất là suốt thời gian dịch bệnh đang diễn ra, đã có quá nhiều mất mát, đau thương, khiến chúng ta càng trân trọng hơn những gì đang có ở hiện tại, nhất là tình thân.

- Amee: Trung thu của Amee vẫn "cũ" thế thôi (cười) nên mình cũng không biết trả lời thế nào. Nhưng dù cũ hay mới, thay đổi bao nhiêu, chỉ cần luôn giữ được điều quan trọng nhất là tình thân - quây quần cùng người thân thương trong ngày Tết Đoàn viên này là đủ với Amee rồi.

- Liên Bỉnh Phát: Bây giờ cuộc sống ngày 1 phát triển hơn, những chiếc lồng đèn giấy cũng dần dần được thay thế bằng lồng đèn điện tử. Nó sẽ an toàn hơn, không gây ra cháy hay bỏng cho các bạn nhỏ. Nhưng chắc hẳn mọi người vẫn sẽ vui với chiếc lồng đèn điện tử, bởi thời nào cũng sẽ có thú vui riêng thôi. Và chúng ta phải chấp nhận 1 điều rằng xã hội phải ngày càng phát triển để phù hợp với xu hướng, lối sống.

 
Liên Bỉnh Phát đón Trung thu bên mẹ ruột.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Liên Bỉnh Phát đón Trung thu bên mẹ ruột. 

* Nói với bố mẹ trong ngày Tết Đoàn viên, bạn sẽ gửi đến họ điều gì?

- Thúy Diễm: Mong bình an và thật nhiều sức khoẻ đến ba mẹ đó là mong ước to lớn nhất của Diễm trong lúc này! Và Diễm mong chúng ta sẽ vượt qua dịch bệnh để năm sau sẽ có 1 cái Tết Đoàn viên thật sự trọn vẹn ấm áp hơn.

- Kaity Nguyễn: Không riêng với bố mẹ, Kaity muốn gửi đến lời chúc tất cả mọi người sẽ được bình an, mạnh khỏe và thật hạnh phúc trong ngày đoàn viên.

- Amee: Con yêu bố mẹ. Đơn giản vậy thôi vì bố mẹ và mình hiểu nhau nhiều hơn lời có thể nói.

- Liên Bỉnh Phát: Phát mong ba với mẹ có thật nhiều sức khỏe, vì ba mẹ luôn luôn khỏe mạnh thì ngày nào cũng là ngày Tết trong 365 ngày.

* Cảm ơn các nghệ sĩ vì đã dành thời gian chia sẻ về Tết Trung thu của mình!

SAO VIỆT THI NHAU KHOE ẢNH BÁNH TRUNG THU NHƯNG CÙNG NỖI LO TĂNG CÂN

Mùa Trung thu lại đến, nhiều sao Việt hào hứng khoe bánh Trung thu và phân vân chẳng biết nên theo "team đậu xanh" hay "team thập cẩm". Tuy nhiên, ai nấy cũng đều có chung nỗi lo sợ rằng sẽ tăng cân vì loại bánh này có nhiều calo.

Điển hình như Ngô Kiến Huy tự chế ảnh mình vào 9 loại bánh Trung thu khác nhau và hỏi khán giả rằng nên chọn loại nào. Bên cạnh đó, nam ca sĩ vẫn phải tự nhủ rằng: "1 bánh Trung thu 176gram là 800 calo, đừng thèm tôi ơi".

Sam đã "xử lý" 1,5 cái bánh nhưng vẫn lo lắng sẽ tăng cân nên thắc mắc rằng ăn bánh Trung thu liệu có mập không. Còn Jun Phạm thì tích cực "cà khịa" Ngô Kiến Huy khi gắn thẻ nam ca sĩ vào bức ảnh bánh Trung thu thập cẩm trứng muối và nói rằng bánh ngon lắm.

Xem thêm TẠI ĐÂY!