Sao Việt tiếc thương trước sự ra đi của nhạc sĩ Trần Quang Lộc

18:45 08/06/2020

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc, quê gốc Quảng Trị là tác giả của nhiều bản tình ca bất hủ như Về đây nghe em (phổ thơ Anh Khuê), Có phải em mùa thu Hà Nội (phổ thơ Tô Như Châu), Chợt nghe em hát, Định mệnh, Em còn nhớ Huế

Ông vừa từ trần vào ngày 7/6 sau thời gian dài chống chọi bệnh tật. Nghe tin vị nhạc sĩ đáng kính qua đời, những giọng ca kỳ cựu của nhạc Việt vô cùng chua xót.

 
Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã qua đời vào chiều ngày 7/6. (Ảnh: Tiền Phong)
Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã qua đời vào chiều ngày 7/6. (Ảnh: Tiền Phong)

>>>Xem thêm: Sao Việt xót xa, thương tiếc người mẫu Duy Nhân

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc qua đời

Chiều ngày 7/6 vừa qua, nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã qua đời tại nhà riêng trong vòng tay của người vợ tào khang, hưởng thọ 75 tuổi. Trước đó, cố nhạc sĩ đã có 5 năm chống chọi với căn bệnh ung thư. Sau cuộc phẫu thuật vào năm 2017, sức khoẻ của cố nhạc sĩ có phần khoẻ hơn nhưng đến cuối năm vừa rồi, bệnh tình đột ngột trở xấu.

 
Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã chống chọi ung thư trong 5 năm qua. (Ảnh: Zing)
Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã chống chọi ung thư trong 5 năm qua. (Ảnh: Zing)

Những năm tháng cuối đời, nhạc sĩ Trần Quang Lộc gặp khó khăn trong việc trang trải chi phí chữa bệnh nhưng được một số khán giả, đồng nghiệp giúp đỡ. Ông vẫn còn một tâm nguyện chưa thực hiện được là tổ chức đêm nhạc để tri ân những ca sĩ đã thể hiện thành công các ca khúc của ông.

 
Ông ra đi khi tâm nguyện chưa hoàn thành. (Ảnh: Dân Trí)
Ông ra đi khi tâm nguyện chưa hoàn thành. (Ảnh: Dân Trí)

>>>Bài viết có liên quan: Sao Việt xót thương nữ danh ca Thái Thanh qua đời ở tuổi 86

Sao Việt chua xót trước tin nhạc sĩ Trần Quang Lộc mất

Hay tin "cha đẻ" của nhiều bản nhạc tình bất hủ qua đời, nhiều giọng ca kỳ cựu của nền âm nhạc Việt Nam không tránh khỏi đau lòng, xót xa. Diva Hồng Nhung - một người từng thể hiện thành công các ca khúc của ông viết lời chia buồn trên trang cá nhân. 

 
Hồng Nhung gửi lời chia buồn đến cố nhạc sĩ. (Ảnh: FBNV)
Hồng Nhung gửi lời chia buồn đến cố nhạc sĩ. (Ảnh: FBNV)

"Xin được chia buồn với những người đã và luôn dành tình cảm yêu mến với nhạc sĩ và tác phẩm Có phải em mùa thu Hà Nội, mà Hồng Nhung may mắn được mời thu thanh trong album của nhạc sĩ Trần Quang Lộc, Lã Văn Cường khi mới bước qua tuổi 20. Dù người khuất núi, nhưng tác phẩm của nhạc sĩ để lại sẽ sống trong lòng biết bao người yêu mến và trân trọng ông. Xin vĩnh biệt nhạc sĩ" - Hồng Nhung nghẹn ngào.

Lam Trường xót xa bày tỏ: "Được hát ca khúc Có phải em mùa thu Hà Nội nhưng lại chưa từng có cơ duyên để được gặp chú ngoài đời, giờ chú đã ra đi vì bệnh nặng. Con mong chú an nghỉ".

 
Lam Trường tiếc thương khi hay tin. (Ảnh: FBNV)
Lam Trường tiếc thương khi hay tin. (Ảnh: FBNV)

Cũng từng thể hiện các ca khúc của cố nhạc sĩ, Thu Phương dành cho ông sự trân trọng: "Vĩnh biệt nhạc sĩ Trần Quang Lộc. Những sáng tác của ông mãi trong lòng khán giả, mãi với thời gian".

 
Thu Phương bày tỏ sự trân trọng với những gì nhạc sĩ để lại. (Ảnh: FBNV)
Thu Phương bày tỏ sự trân trọng với những gì nhạc sĩ để lại. (Ảnh: FBNV)

>>>Đừng bỏ qua: Xót xa cảnh nhạc sĩ Có phải em mùa thu Hà Nội bị ung thư, thiếu tiền chữa bệnh

Sự ra đi của một vị nhạc sĩ đáng kính, tài hoa là một mất mát lớn của nền âm nhạc Việt Nam. Tuy ra đi nhưng ông đã để lại cho âm nhạc Việt Nam hơn 600 ca khúc da diết, các tác phẩm của ông chắc chắn sẽ sống mãi cùng thời gian.

Ảnh: Tổng hợp

Những năm tháng cuối đời khó khăn của nhạc sĩ Trần Quang Lộc

Quê gốc tại Quảng Trị nhưng những năm qua vợ chồng nhạc sĩ Trần Quang Lộc ở ẩn tại Bà Rịa - Vũng Tàu. 5 năm qua, nhạc sĩ phải chống chọi với những căn bệnh nặng. Bệnh chồng bệnh khiến gia đình nhạc sĩ đối mặt với áp lực kinh tế lớn.

Những năm tháng cuối đời, nhạc sĩ Trần Quang Lộc vẫn sáng tác. Ông viết hơn 200 ca khúc trong thời gian ở ẩn, tổng cộng ông đã để lại hơn 600 ca khúc cho đời. Tuy ra đi nhưng các tác phẩm của cố nhạc sĩ Trần Quang Lộc để lại chắc chắn sẽ sống mãi trong lòng khán giả.