Sao Việt sai chính tả: Dàn Hoa hậu góp mặt đủ, Hồ Ngọc Hà không thoát

13:30 08/04/2021

Những dòng trạng thái được sao Việt đăng tải luôn gây chú ý đến người xem. Những lỗi thường gặp như việc sai chính tả dễ làm cho người nổi tiếng mất điểm trong lòng công chúng. Trong showbiz cũng không hiếm những trường hợp gặp phải tình huống "dở khóc dở cười" này.

 
Dàn mỹ nhân viết sai chính tả được nhắc tên. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dàn mỹ nhân viết sai chính tả được nhắc tên. (Ảnh: FBNV)

Việc một người viết sai chính tả, ngữ pháp trên trang cá nhân không làm ảnh hưởng đến nhiều người chỉ là có thể bị bạn bè trêu chọc. Nhưng với một nghệ sĩ, nhất là các Hoa hậu hay viết sai thì câu chuyện lại khác, nhiều người sẽ đánh giá trình độ học vấn và soi mói vì sao các cô nàng lại đạt được danh hiệu này khi kiến thức cơ bản cũng không tốt.

 
Kỳ Duyên và món "bánh trưng" đi vào huyền thoại. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Kỳ Duyên và món "bánh trưng" đi vào huyền thoại. (Ảnh: FB)

Đăng quang Hoa hậu, Á hậu nhưng Kỳ Duyên và Huyền My là 2 cô nàng mắc lỗi chính tả được fan soi ra trên trang cá nhân.

Cách đây không lâu, Kỳ Duyên từng chia sẻ một bài viết sau khi được tham gia gói bánh chưng cùng bà con vùng cao. Tuy nhiên, người đẹp lại viết là "bánh trưng", lần sai chính tả của nàng Hoa hậu đã đi vào huyền thoại, nhiều người đặt dấu chấm hỏi rằng: Kỳ Duyên là người ở đâu sao không biết được loại bánh cổ truyền mỗi năm đều được ăn của Việt Nam?

 
Huyền My "xinh" ra đã hiền. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Huyền My "xinh" ra đã hiền. (Ảnh: FB)

Cũng giống như Kỳ Duyên, Huyền My bị mắc một lỗi ngớ ngẩn, cô nàng viết: "xinh ra vốn dĩ hiền lành", nhưng "xinh" của cô nàng lại là xinh đẹp chứ không phải là được sinh ra (đẻ ra).

 
Phạm Hương bị phát hiện thiếu kiến thức cơ bản. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phạm Hương bị phát hiện thiếu kiến thức cơ bản. (Ảnh: FB)

Tưởng chỉ có những nàng hậu trẻ tuổi mới mắc lỗi chính tả khi viết nhưng Phạm Hương cũng không tránh khỏi. Người đẹp còn tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc quốc tế nhưng tiếng Việt cơ bản thì đã sai kha khá. Trong một bài đăng trước đó, Phạm Hương viết: "Thấy mẹ quyét nhà, hôm nay tự cắm chổi quyét nhà cho mẹ nữa", không biết từ khi nào "quét nhà" lại trở thành "quyét nhà"?

Hết dàn Hoa hậu lại đến các ca sĩ Việt, dù đi hát mỗi ngày và tiếp xúc rất nhiều từ mới nhưng nghe và viết là hai chuyện khác nhau, thế nên Hồ Ngọc Hà, Hương Tràm, Noo Phước Thịnh,... đều có lần viết sai.

 
Noo Phước Thịnh bị bắt lỗi cơ bản. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Noo Phước Thịnh bị bắt lỗi cơ bản. (Ảnh: FB)

Cụ thể, Noo Phước Thịnh kể về lần luyện thanh nhạc của mình nam ca sĩ đã viết từ "ẩm ươn" nhưng thực tế phải là "ẩm ương", chưa dừng lại ở đó còn có từ "giản dạy" và đúng phải là "giảng dạy". Nhiều người nói rằng "phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam" là đúng thật, chỉ cần viết sai một chữ sẽ ra nghĩ khác ngay.

 
"Nữ hoàng giải trí" cũng không tránh khỏi. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Nữ hoàng giải trí" cũng không tránh khỏi. (Ảnh: FB)

"Nữ hoàng giải trí" Hồ Ngọc Hà từng gây "nhức mắt" với lỗi chính tả cơ bản chỉ trong một câu ngắn. Cô nàng viết: "Dữ cong", "dơ tay" nhưng đúng phải là "giữ cong" và "giơ tay", từ hành động đưa tay phát biểu cô nàng biến hẳn thành việc bẩn tay.

Fan Hương Tràm hẳn không còn xa lạ với những lỗi chính tả cơ bản của cô nàng khi sai các từ như dực dỡ", "rường như", "song show"... chắc hẳn giọng ca Em gái mưa cũng khó phân biệt được khi nào dùng chữ x hoặc s, r hay d.

 
Hương Tràm cũng mắc lỗi cơ bản. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hương Tràm cũng mắc lỗi cơ bản. (Ảnh: FB)

Nếu như nói đến "nữ hoàng sai chính tả" thì không thể nào bỏ qua Lâm Khánh Chi, đây chính là Vedette của show này bởi vì lần nào đăng bài cũng ít nhất có một lỗi sai. Những lỗi cơ bản nhất người đẹp chuyển giới cũng sai như thường.

 
Lâm Khánh Chi là "trùm" sai chính tả. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lâm Khánh Chi là "trùm" sai chính tả. (Ảnh: FB)

Việc sai chính tả không quá nghiêm trọng nhưng là một người nổi tiếng sẽ dễ nhận ý kiến trái chiều, nhất là Hoa hậu. Những người khó tính sẽ cho rằng các cô nàng thiếu kiến thức trầm trọng và không xứng với danh hiệu.

Ảnh: Tổng Hợp

SAO VIỆT VÀ NHỮNG LẦN VẠ MIỆNG

Nói về những lần vạ miệng của sao Việt khi phát ngôn thì không thể nào quên được những phát ngôn "đi vào lòng đất" của Trấn Thành.

Nam MC từng có nhiều phát ngôn bị lên án như: "Nếu quý vị cảm thấy chương trình nào nhảm nhí, hãy tắt tivi",... nhiều phát ngôn được cho là "ngông cuồng" này đã khiến Trấn Thành gặp không ít "gạch đá"Làn sóng phản đối Trấn Thành lên đến đỉnh điểm khi nam MC bị đài truyền hình không cho lên sóng một thời gian.

Ngoài Trấn Thành, "ông Hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng cũng từng bị phạt 10 triệu đồng vì đưa thông tin sai lệch về dịch bệnh. Anh cũng nhận khá nhiều ý kiến trái chiều thời gian qua.

Xem thêm tại đây!