Phản ứng của sao Việt làm nghề nghiêm túc khi bị gọi là "Ca sĩ hội chợ"

10/05/2018, 11:00 GMT+07:00

Mặc dù là những nghệ sĩ có hoạt động lâu năm trong nghề, cống hiến cho khán giả cũng không ít bản hit, nhưng vẫn bị mọi người gắn mác "Ca sĩ hội chợ". Và đây là phản ứng của họ trước những ý kiến này.

Lâm Chấn Khang tức giận vì bị gắn mác “Ca sĩ hội chợ”

Phản ứng của sao Việt làm nghề nghiêm túc khi bị gọi là

Là một giọng ca thành danh trong giới, thậm chí sở hữu nhiều MV phim ca nhạc trăm, triệu view và sở hữu lượng fan hùng hậu, Lâm Chấn Khang vẫn gắn liền với danh hiệu ca sĩ chuyên hát hội chợ tỉnh. Khi đề cập đến vấn đề này, anh cho biết không quan tâm đến đánh giá của người khác. Tuy nhiên, giọng ca Ghét chính anh tỏ ra tức giận khi công chúng đánh giá thấp đối tượng ca sĩ này. Là một trong số ca sĩ nổi tiếng ở phân khúc tỉnh, Lâm Chấn Khang buồn khi cụm từ ca sĩ hội chợ bị xem thường

Phản ứng của sao Việt làm nghề nghiêm túc khi bị gọi là

“Suy nghĩ của họ quá kém và cách nhìn đó của họ khiến tôi cảm thấy buồn. Rất nhiều nghệ sĩ lớn hiện giờ cũng biểu diễn cùng sân khấu và trân trọng những ca sĩ như tôi. Trong những lần diễn chung, tôi cảm thấy họ vui vẻ, hoà đồng chứ không có sự phân biệt như khán giả nói”.

Nam ca sĩ cho biết mỗi người có quan niệm sống và lựa chọn con đường phát triển khác nhau. Chủ nhân series Người trong giang hồ cho biết bản thân luôn sống với tâm niệm sống vì chính mình, quan trọng là làm ra tiền, lo được cho cuộc sống của mình, và không cảm thấy hổ thẹn với lương tâm.

“Từng có người nói rằng ca sĩ tỉnh chuyên hát “chuồng gà”, điều đó khiến tôi rất buồn, bởi tổ nghiệp chúng tôi ngày xưa đi hát phải xin từng đồng, từng cắc. Ai trong nghề mà nói về ca sĩ tỉnh như thế thì có thể họ sẽ không tiến được xa” Lâm Chấn Khang trải lòng.

Khởi My bật khóc trên sân khấu vì bị gọi là “Ca sĩ chuồng gà”

Phản ứng của sao Việt làm nghề nghiêm túc khi bị gọi là

Trong một dịp nữ ca sĩ Khởi My tổ chức buổi họp FC với sự tham gia của hàng trăm người hâm mộ . Sự kiện ngoài việc chính thức giới thiệu MV mới còn là dịp kỷ niệm 10 năm ca hát của nữ ca sĩ. Trước đây, Khởi My ít khi họp fan. Do đó, nhiều khán giả ở các tỉnh thành lân cận dành thời gian đến chung vui cùng cô.

Trong đêm họp fan, nữ ca sĩ đã chia sẻ rất nhiều về chuyện đời và chuyện nghề của mình suốt 10 năm ca hát. Khởi My tâm sự không sợ biệt danh “ngôi sao hội chợ” nhiều người gán cho mình. Thay vào đó, cô chia sẻ việc đi hát ở những địa điểm này lại là cơ hội may mắn để thân thiết và gần gũi với tất cả fan như bạn bè. 

Phản ứng của sao Việt làm nghề nghiêm túc khi bị gọi là

Mặc dù, cho tới tận bây giờ, cô vẫn còn bị xem là ca sĩ hội trợ trong mắt nhiều người. Các bài hát của cô bị đánh giá là nhạc thị trường và thường hát ở những sân khấu bình dân kiểu “chuồng gà”.

"Tuy nhiên tôi không quan tâm cách nhìn của người khác về mình. Bởi việc đi hát ở những sân khấu như vậy giúp tôi được đến gần hơn với nhiều đối tượng khán giả của mình", nữ ca sĩ nói.

Hồ Quang Hiếu trần tình về những góc tối của “Ca sĩ hội chợ”

Phản ứng của sao Việt làm nghề nghiêm túc khi bị gọi là

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu nhớ lại, lúc mới đi hát, một lần khi vừa diễn xong đi ra ngoài, anh đã bị mấy bạn nam thanh niên cầm ghế đuổi đánh. “Nhiều khi thấy mấy bạn gái hâm mộ, chụp hình với mình, mình vui vẻ chụp lại. Tuy nhiên, mấy bạn nam lại không thích, tưởng mình tán tỉnh bạn gái của họ, vậy là họ nổi máu côn đồ”, Hồ Quang Hiếu nhớ lại.

Theo nam ca sĩ Con bướm xinh có nhiều trường hợp đi diễn khán giả say xỉn chạy cả lên sân khấu quậy. Hoặc, nhiều khi làm mấy chương trình ca nhạc, khán giả ngồi dưới vừa xem, vừa nhậu. “Có nhiều đoàn ca nhạc đi tỉnh an ninh rất kém, không có bảo vệ, nên ca sĩ nhiều khi hát xong còn bị bắt ngồi ngay giữa sân khấu, chụp hình, thậm chí bị sàm sỡ. Hoặc, có nhiều trường hợp ca nhạc ở khu vực giang hồ bảo kê bị đập xe vì chưa kịp đóng tiền bến bãi”, anh chia sẻ.

Phản ứng của sao Việt làm nghề nghiêm túc khi bị gọi là

Không chỉ vậy, nghệ sĩ chạy show tỉnh, hội chợ thường xuyên bị quỵt tiền cát-xê. Hồ Quang Hiếu tâm sự, có nhiều bầu show rất giang hồ, gọi show không được lại gọi điện thoại hù dọa ca sĩ không được làm cho bầu khác. Nếu không họ sẽ đánh. “Có bầu show đi làm được 1, 2 show cảm thấy quen biết không làm hợp đồng, không lấy tiền đặt cọc. Đến nơi diễn xong không thấy bầu show đâu, họ trốn luôn. Hoặc có nhiều bầu show không làm hợp đồng, nói thì một đường, trả một nẻo, thích đưa bao nhiêu thì đưa. Có trường hợp sắp đến sân khấu trời mưa, bầu show tắt máy, không trả tiền chi phí đi lại cho ca sĩ, hủy luôn show giữa chừng. Ca sĩ không làm được gì. Ca sĩ hãy tự bảo vệ lấy mình trong chuyện làm ăn, nên hợp đồng giờ giấc, cát-xê ngày, giờ rõ ràng”, Hồ Quang Hiếu tâm sự.

Phạm Trưởng: "Không phải đứng hát trên sân khấu hội chợ là dễ"

Cùng theo đuổi nghiệp ca hát nhưng không phải ca sĩ nào cũng có cơ hội được đứng trên những sân khấu lớn, được hàng nghìn khán giả ca tụng và kêu tên. Một bộ phận ca sĩ bị nhiều người gán mác "ca sĩ hội chợ" vẫn hằng ngày biểu diễn trên những sân khấu bình dân phục vụ nhiều tầng lớp lao động.

Phản ứng của sao Việt làm nghề nghiêm túc khi bị gọi là

Là một ca sĩ sở hữu nhiều bản hit và đắt show hội chợ cũng nhưng nhiều sân khấu lớn nhỏ, Phạm Trưởng lên tiếng bênh vực các đồng nghiệp bị gắn mác "ca sĩ hội chợ": "Mỗi ca sĩ có một cuộc sống riêng, người có gốc giàu sẵn thì họ không cần tiền, chỉ cần sự nổi tiếng nên họ có quyền lựa chọn sân khấu cũng như chương trình và đối tượng khán giả!

Còn với tôi, tôi phải lo cho cuộc sống, gia đình nên chỗ nào có thể kiếm tiền hợp lý thì tôi hát không quan trọng hội chợ hay đám cưới hay chương trình lớn nhỏ gì cả. Nếu tất cả ca sĩ đều chọn hát sân khấu lớn thì những sân khấu nhỏ, những khán giả ở tỉnh, những khán giả không đủ điều kiện kinh tế thì lấy ai phục vụ họ. Như vậy chính xã hội đang phân biệt giai cấp, giàu nghèo phải không.

Không phải đứng hát trên sân khấu hội chợ là dễ, phải bản lĩnh sân khấu, phải ăn khách , phải như thế nào đó bầu show mới đặt lịch. Vậy nên có ai gọi tôi ca sỹ hội chợ thì tôi khá bình thường, miễn sao tôi được hát, được kiếm tiền bằng sức lao động của mình thì ai gọi gì cũng được.

Nhạc của tôi không nhảm, nghe lọt lỗ tai, được khán giả cả nước đón nhận là hạnh phúc rồi nên tôi cứ thoải mái hát khi bà con còn đón nhận, yêu thương tôi. Nói thật cát-xê hội chợ khá cao vì chương trình hội chợ chỉ có 1 ca sĩ, chương trình lớn thì có rất nhiều ca sĩ nên cát-xê sẽ phân 5 sẻ 7 nên không thể cao bằng".

 

Châu Khải Phong vẫn lạc quan và sống tốt với con đường đã chọn

Phản ứng của sao Việt làm nghề nghiêm túc khi bị gọi là

Thời gian gần đây nhờ sự vực dậy của ca khúc Ngắm hoa lệ rơi cái tên Châu Khải Phong được mọi người bắt đầu chú ý. Mặc dù chọn con đường ca nhạc thị trường để phát triển nhưng anh vẫn tự tin mình vẫn có thể hát được những dòng nhạc sang.

“Xét về chuyên môn, tôi tự tin hát được dòng nhạc sang, có tính học thuật hơn. Tuy nhiên khán giả của tôi lại là khán giả ở tỉnh. Món ăn dành cho nhiều người ở tỉnh phải là bài hát dễ nghe, dễ hiểu và dễ thuộc.

Tôi muốn được nhiều khán giả biết tới nên không hối hận theo con đường thị trường, hay bị gắn biệt danh ca sĩ hội chợ”.

Châu Khải Phong cũng cho biết những sự thật trong nghề ca sĩ, anh trải lòng về những mặt trái và sự phân biệt thứ hạng mức độ nổi tiếng trong nghề nhưng anh vẫn lạc quan và sống tốt với con đường mình đã chọn.

Phản ứng của sao Việt làm nghề nghiêm túc khi bị gọi là

“Tôi nghĩ mình có khán giả riêng, ủng hộ mình nhiệt tình. Còn sự phân biệt thứ hạng A,B,C… trong nghề chắc chắn có, không chỉ từ đồng nghiệp mà cả khán giả. Xã hội muôn hình muôn vẻ nên sở thích khán giả cũng khác nhau. Tôi cũng không buồn vì điều đó".

“Thực tế, có những cái tên lớn nhưng chưa chắc đã hot bằng tôi ở các sân khấu tỉnh đâu vì họ chỉ có khán giả tập trung ở thành phố nhiều. Ca sĩ nổi tiếng một tháng chỉ nhận vài show nhưng tôi có khi biểu diễn kín cả 30 ngày dù cát-xê ít hơn. Là nghệ sĩ mình quan trọng gì tiền bạc, quan trọng là được hát, phục vụ khán giả, có thêm thu nhập và cái tên được lan tỏa ngày càng nhiều”, nam ca sĩ chia sẻ.

Ảnh: Tổng hợp