Sao Việt hiếm hoi lên tiếng ủng hộ thu danh hiệu NSƯT của Hoài Linh

07/06/2021, 10:45 GMT+07:00

Những ngày qua, bên cạnh việc ồn ào giải trình từ thiện hơn 13 tỷ đồng từ nghệ sĩ Hoài Linh thì còn có thêm sự việc xôn xao về danh hiệu NSƯT. Theo đó, sự bức xúc dâng cao đến mức có người gửi đơn đến cơ quan chức năng để đề nghị xem xét lấy lại danh hiệu cao quý này. Mới đây, ca sĩ Thái Thùy Linh là sao Việt hiếm hoi có động thái ủng hộ.

 
Dòng trạng thái gây tranh cãi của Thái Thùy Linh. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dòng trạng thái gây tranh cãi của Thái Thùy Linh.

Theo đó, trên trang cá nhân, cô viết rất thẳng thắn và rõ ràng: "Tôi ủng hộ việc thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh nếu anh ấy làm trái pháp luật, hoặc có chứng cứ Hoài Linh sử dụng tiền từ thiện vào việc phi pháp (được xác nhận bởi tổ chức Nhà nước có uy tín)".

Có thể xem đây là nghệ sĩ hiếm hoi trong thời gian qua nêu rõ quan điểm ủng hộ việc tịch thu danh hiệu nếu "anh Bốn" có hành động sai pháp luật. Mỗi động thái của sao Việt trong lúc này rất dễ gây tranh cãi, chính lẽ đó mà status của Thái Thùy Linh khiến nhiều người bất ngờ. Nữ ca sĩ bày tỏ rõ quan điểm, chuyện gì ra chuyện đó, danh hiệu cũng có những quy chế rõ ràng, cứ đúng luật pháp mà xử lý các tình huống. 

 
Nữ ca sĩ cho biết ở đâu cũng có quy định riêng kể cả danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ cho biết ở đâu cũng có quy định riêng kể cả danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.

Khi được mọi người khuyên những chuyện ồn ào hãy để cơ quan chức năng giải quyết, không nên đăng tải những dòng trạng thái thế này. Thái Thùy Linh nói rõ: "Công dân cũng không được phát biểu ý kiến trên facebook cá nhân của mình hả em? Nghệ sĩ cũng không được nói gì về đồng nghiệp à?".

Cô nhắn nhủ thêm: "Các bạn ơi! Chúng ta chơi facebook văn minh, không vào nhà người khác bảo người ta nói gì hay không nên nói gì, kém duyên lắm nè! Ai cũng có facebook riêng, hãy tự bày tỏ quan điểm ở đó. Mình chắc chắn không sang tường nhà các bạn yêu cầu các bạn phải làm gì. Mến".

 
Các bình luận đang diễn ra sôi nổi trên tường nhà của nữ ca sĩ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Các bình luận đang diễn ra sôi nổi trên tường nhà của nữ ca sĩ.

Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, đây là điều rất vinh hạnh. Tuy nhiên, thời điểm lùm xùm từ thiện cũng là lúc câu chuyện này được mang ra bàn tán và nhiều người bức xúc, ủng hộ đề nghệ xem xét việc thu lại vì anh không còn xứng đáng với niềm tin và danh hiệu của mọi người dành tặng nữa.

Thậm chí, văn phòng Chủ tịch nước cũng đã tiếp nhận tờ đơn này và chuyển thông tin đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xem xét và giải quyết, sau đó sẽ thông báo kết quả cho văn phòng Chủ tịch Nước trong thời gian sớm nhất.

 
Cơ quan chức năng đã vào cuộc với những ồn ào như thế này. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cơ quan chức năng đã vào cuộc với những ồn ào như thế này.

Hiện tại, từ phía nam danh hài vẫn chưa có động thái nào nói đến việc mọi người xôn xao về danh hiệu. Hoài Linh chỉ trình bày rõ số tiền hơn chục tỷ đồng được giải ngân như thế nào đến với các tỉnh miền Trung do thiệt hại bão lũ năm 2020.

Ảnh: Chụp màn hình + FBNV

HOÀI LINH XIN LỖI KHÁN GIẢ

Sau khi giải ngân hết số tiền từ thiện, tổng con số lên đến hơn 15 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung thì phía nam danh hài cũng đã có đoạn clip dài gần 1 giờ đồng hồ để nói rõ nhiều vấn đề. Theo đó, anh xin lỗi mọi người nhiều vì sự chậm trễ, khẳng định không biển thủ số tiền từ thiện và cảm thấy tổn thương khi có những người lợi dụng để cắt ghép hình ảnh, vu khống mình mượn nợ vài tỷ đồng.

Hoài Linh cũng xin lỗi bà con: "Tôi không muốn lấy bệnh hay lý do gì để biện minh cho mình nhưng tôi muốn giải trình hơn tất cả mọi cái để mọi người hiểu và thông cảm giúp tôi. Cũng nhận nơi đây lời xin lỗi chân thành của tôi 1 lần nữa vì tiền từ thiện đến chậm với bà con bão lũ miền Trung".

Xem thêm tại đây!