Sao Việt "giải cứu" dưa hấu: Hà Tăng mua 200kg ủng hộ nông dân

10/02/2020, 14:00 GMT+07:00

Thời gian gần đây, có rất nhiều sự việc không hay xảy ra khiến nền kinh tế trở nên trì trệ. Riêng Việt Nam, các mặt hàng nông sản như thanh long, dưa hấu,... đến kì thu hoạch nhưng không được tiêu thụ, nông dân buộc phải đối mặt với việc thua lỗ.

Dẫu vậy, trước hình ảnh hàng trăm tấn dưa hấu chưa được tiêu thụ, cư dân mạng đang phát kiến nhiều hành động nhằm giúp đỡ phần nào tổn thất cho các nông dân. Trên tinh thần đó, các nghệ sĩ cũng chung tay, giúp đỡ bằng cách mua dưa hấu với số lượng lớn.

 
Ninh Dương Lan Ngọc là một trong các nghệ sĩ tham gia chiến dịch "giải cứu" dưa hấu. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ninh Dương Lan Ngọc là một trong các nghệ sĩ tham gia chiến dịch "giải cứu" dưa hấu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dưa hấu rớt giá, phát miễn phí tại nhiều điểm

Số dưa hấu được "giải cứu" lần này được trồng tại Gia Lai và miền Tây Nam Bộ nhằm xuất đi Trung Quốc nhưng do ảnh hưởng dịch bệnh nên bị trì hoãn vô thời hạn. Vì vậy, nông dân trồng dưa buộc phải "bán đổ, bán tháo" với giá vô cùng rẻ. Bởi nguyên nhân này, khá nhiều mạnh thường quân đã tổ chức các hoạt động nhằm giúp đỡ nông dân trồng dưa.

Theo đó, trong ngày 9 và 10/2, nhiều địa điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức phát dưa miễn phí cho mọi người. Đồng thời, khá đông bạn trẻ cũng tổ chức bán dưa tình nguyện, nhằm thu lại phần nào số vốn mà nông dân đã bỏ ra trong vụ mùa này. Hiện tại, các hoạt động "giải cứu" dưa hấu đang thu hút rất nhiều người quan tâm.

 
Cư dân mạng tổ chức phát miễn phí, mua dưa "tùy tâm" để giúp nông dân. (Ảnh: Minh Trí) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cư dân mạng tổ chức phát miễn phí, mua dưa "tùy tâm" để giúp nông dân. (Ảnh: Minh Trí)

>>> Đừng bỏ lỡ: CSGT hăng hái ra tay "giải cứu" hàng nghìn tấn củ cải giúp người dân

Sao Việt chung tay "giải cứu" dưa hấu

Mức giá bán của mỗi cân dưa hấu ở thời điểm hiện tại dao động chỉ từ 1000 đồng đến 8000 đồng (tại các thành phố lớn phía Nam), nên số vốn thu về không được cao. Trên tinh thần nhân ái "lá lành đùm lá rách", rất nhiều nghệ sĩ Việt đang chung tay giúp đỡ nông dân trước sự cố không mong muốn này.

Tăng Thanh Hà, Ninh Dương Lan Ngọc, Trà My Idol đang là những người đẹp tiên phong giúp đỡ nông dân "giải cứu" dưa hấu. Cụ thể, riêng "ngọc nữ" Tăng Thanh Hà đã đặt mua 200kg dưa hấu. Trà My Idol cũng ủng hộ người nông dân khi mua 100kg dưa.

 
Tăng Thanh Hà và Trà My chia sẻ đã mua trên 100kg dưa hấu trong đợt "giải cứu" lần này. (Ảnh: Chụp màn hình/Thanh Hương) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tăng Thanh Hà và Trà My chia sẻ đã mua trên 100kg dưa hấu trong đợt "giải cứu" lần này. (Ảnh: Chụp màn hình/Thanh Hương)

Riêng Ninh Dương Lan Ngọc đã mua gần 30kg dưa, mang đến văn phòng để làm nước ép cho đồng nghiệp, nhân viên. Theo đó, "nàng Cám" chia sẻ trên trang cá nhân: "Tí chiều sẽ ủng hộ thêm", và đồng thời kêu gọi người hâm mộ mua hàng nông sản, giúp đỡ bà con nông dân.

 
Ninh Dương Lan Ngọc cũng ủng hộ nông dân bằng cách kêu gọi trên trang fanpage. (Ảnh: Chụp màn hình/FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ninh Dương Lan Ngọc cũng ủng hộ nông dân bằng cách kêu gọi trên trang fanpage. (Ảnh: Chụp màn hình/FBNV)

 
Diễn viên Nguyên Bảo cũng tham gia ghi hình, share bài viết kêu gọi mua dưa. (Ảnh: FBNV/Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên Nguyên Bảo cũng tham gia ghi hình, share bài viết kêu gọi mua dưa. (Ảnh: FBNV/Chụp màn hình)

Hình ảnh các nghệ sĩ Việt giúp đỡ nông dân trong mùa vụ dưa hấu này càng làm cư dân mạng ấm lòng. Hiện tại, khá nhiều các nghệ sĩ khác cũng đang chia sẻ các bài viết, kêu gọi mọi người mua dưa hấu, thanh long,... để giúp đỡ nông dân.

>>> Đừng quên: Vợ chồng Tăng Thanh Hà chi tiền tỷ đấu giá chữ kí dàn cầu thủ, quyên góp quỹ từ thiện

Dân mạng: "Giữa những lúc như thế này mới thấy lòng người ấm áp"

Không riêng gì những nghệ sĩ Việt hay các mạnh thường quân mua hàng nghìn cân dưa hấu để phát miễn phí cho mọi người, dân mạng cũng chung sức "của ít, lòng nhiều" giúp đỡ nông dân. Với hình ảnh mọi người cùng nhau "giải cứu" nông sản, cư dân mạng không ngừng bày tỏ lời khen ngợi.

- Hành động giúp đỡ nông dân tiêu thụ số dưa của mọi người khiến mình xúc động quá.

- Mình thích ăn dưa hấu lắm, nên lần này mua cả mấy chục cân luôn. Khao bạn bè, tặng đồng nghiệp, làm nước ép uống đẹp da nữa.

 
Cư dân mạng bình luận về hành động của các nghệ sĩ Việt. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cư dân mạng bình luận về hành động của các nghệ sĩ Việt. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Sao Việt tiết lộ bí mật nghệ sĩ hay giúp đỡ mọi người nhiều nhất

"Tương thân, tương ái" chính là nét đẹp trong cách ứng xử của người Việt Nam được truyền qua nhiều đời. Chính bởi điều ấy, những hình ảnh dân mạng, nghệ sĩ Việt chung tay "giải cứu" dưa hấu càng làm nổi bật nghĩa tình, đúng với nét đẹp đoàn kết của dân tộc.

Với hành động ý nghĩa của dàn sao Việt và các mạnh thường quân, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng bày tỏ những suy nghĩ của bản thân vào dưới phần bình luận nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Sao Việt làm từ thiện: Vợ chồng Hà Tăng chi cả tỷ cho quỹ học bổng, Công Vinh thi đấu gây vốn giúp Úc

Không chỉ riêng việc "giải cứu" dưa hấu, một số nghệ sĩ Việt khác cũng có nhiều cách để giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn.

Ví dụ như vào cuối năm 2019, vợ chồng Hà Tăng đã chi 1 tỷ đồng, nhằm mua chiếc áo có chữ kí của các cầu thủ Việt. Số tiền trong lần đấu giá này được gửi đến quỹ học bổng Vừ A Dính.

Vào đầu năm 2020, nạn cháy rừng diễn ra tại Úc khiến nhiều người không khỏi thương xót. Trong số các mạnh thường quân trên toàn thế giới ra tay giúp đỡ, Công Vinh cũng thi đấu để gây quỹ hỗ trợ nước Úc.

Ngoài ra, cận Tết Nguyên Đán, vợ chồng nam cầu thủ cũng chi khoản tiền lớn để giúp đỡ công nhân nghèo về quê, sum họp cùng gia đình.

Xem thêm các thông tin TẠI ĐÂY!