Tóc Tiên, MC Diệp Chi lên tiếng bảo vệ nhà vô địch Olympia 2020

08:30 22/09/2020

Sáng (20/9), Nguyễn Thị Thu Hằng chính thức trở thành Quán quân của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 trong sự vỡ òa cảm xúc của khán giả.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời chúc mừng thì thái độ của Thu Hằng lại vướng phải khá nhiều ý kiến tranh cãi, một số người cho rằng Thu Hằng có phần tự tin thái quá.

 
Quán quân "Đường lên đỉnh Olympia 2020" gây tranh cãi với màn ăn mừng chiến thắng (Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quán quân "Đường lên đỉnh Olympia 2020" gây tranh cãi với màn ăn mừng chiến thắng (Ảnh: Tổng hợp).

>>>Đã xem: Quán quân Olympia Thu Hằng hi vọng khán giả bớt khắt khe

Tóc Tiên, Ngọc Thanh Tâm lên tiếng bênh vực Thu Hằng

Trước những lời chỉ trích của một số khán giả, nữ ca sĩ Tóc Tiên thẳng thắn bênh vực Quán quân Thu Hằng trên trang cá nhân: "Tại sao khi chiến thắng, phái nam chỉ tay lên trời ăn mừng thì được, còn phái nữ làm thế thì bị cho là kiêu ngạo. Bộc lộ cảm xúc cá nhân sau khi chiến thắng bằng 1 cái đầu rất lý trí thì vui đi em".

  
Tóc Tiên thắc mắc tại sao phái nữ chỉ tay lên trời ăn mừng thì bị cho là kiêu ngạo (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao 
Tóc Tiên thắc mắc tại sao phái nữ chỉ tay lên trời ăn mừng thì bị cho là kiêu ngạo (Ảnh: FBNV).

Diễn viên Ngọc Thanh Tâm vô cùng bức xúc, lên tiếng bảo vệ Thu Hằng: "Thắng thì cũng đã thắng rồi, không phục nữa thì thôi 9 năm mới lại có 1 cô gái Quán quân Olympia mà chúng ta lại đi soi thái độ ư? Không biết mấy năm trước mấy anh có bị soi kỹ thế không. Cuộc đua là cuộc đua, dù đua về ngoại hình hay kiến thức thì cũng là đua và phải chấp nhận người ta có quyền thể hiện niềm tự hào sung sướng vì đánh bại được đối thủ chứ. 40.000 đô chứ ít gì trời thà sung sướng ra mặt khi đánh bại được đối thủ một cách minh bạch, còn hơn diễn nét khiêm tốn mà đi hại sau lưng".

 
Nữ diễn viên cho rằng thi Olympia mà tại sao lại đi soi thái độ (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ diễn viên cho rằng thi Olympia mà tại sao lại đi soi thái độ (Ảnh: FBNV).

>> Xem nhanh: Cận cảnh chiếc vòng nguyệt quế bằng vàng 9999 cho quán quân Olympia

MC Diệp Chi lên tiếng bênh vực Quán quân Thu Hằng

Là người đảm nhận vai trò MC của chương trình, Diệp Chi đã có bài chia sẻ quan điểm khá dài về việc thoải mái thể hiện cảm xúc của bản thân, cũng như bảo vệ nữ quán quân Olympia trước những ý kiến tiêu cực.

 
Nữ MC mong cô bé sẽ ngẩng cao đầu mà đi tiếp (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ MC mong cô bé sẽ ngẩng cao đầu mà đi tiếp (Ảnh: FBNV).

"Rất khó để bắt một cô gái còn rất trẻ lại có cá tính mạnh phải hành xử theo kiểu tinh tế. Sự tinh nhạy ấy cần rất nhiều trải nghiệm trong đời. Nhiều người lớn đến tuổi U40 như mình và hơn nữa còn cư xử hết sức vụng dại thì với người trẻ đáng tuổi con cháu, có là gì.

Trong thời khắc ấy, sau bao dồn nén của những lo lắng, căng thẳng, áp lực, nếu vui đến muốn hét lên cho cả thế giới biết thì sao phải kìm, phải giấu?. Các bạn bằng tuổi hãy thử một lần đặt mình vào vị trí của cô gái ấy để cảm nhận. Nhớ xem lần mình cảm thấy tự hào, hãnh diện về bản thân nhất là khi nào, mình hành xử lúc đó ra sao.

Còn người lớn với rất nhiều bài học và trải nghiệm, cũng đã từng là người trẻ, lẽ ra nên hiểu những xúc cảm của tuổi trẻ quí vô cùng. Nhất là trong khoảnh khắc hạnh phúc nhất đời như vậy. Có khắt khe, khó tính mà nhắc nhở, góp ý thì cô bé sẽ tiếp thu thôi. Đằng này, thành “ném đá” hội đồng, dùng từ ngữ nặng nề thì theo mình là rất thiếu văn minh và rất ác.

Với bản lĩnh và sự cứng cỏi vốn có, mình tin Hằng sẽ sớm vượt qua chuyện này để tiếp tục theo đuổi ước mơ em ấp ủ. Cái gì cần học thì đã học được ngay rồi. Anh Trần Lập từng viết “Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng. Bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai". Thành công nào cũng có chút trái đắng. Việc của mình là nhấm nháp nó cho biết vị, rồi sau đó, ngẩng cao đầu mà đi tiếp thôi em", Diệp Chi viết.

 
Sau 9 năm cuối cùng cũng có một thí sinh nữ chiến thắng (Ảnh: Tổng hợp). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau 9 năm cuối cùng cũng có một thí sinh nữ chiến thắng (Ảnh: Tổng hợp).

>> Xem thêm: Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ nêu quan điểm khi quán quân Olympia bị chê

Hiện, những chia sẻ của Tóc Tiên, MC Diệp Chi nhanh chóng nhận được sự tán thành của đông đảo khán giả. Chỉ vì những bình luận ác ý, chiến thắng của cô học trò 17 tuổi bỗng trở nên không được trọn vẹn. 

Ảnh: Tổng hợp

Quán quân "Đường lên đỉnh Olympia" bị ảnh hưởng tâm lý 

Sau chung kết, Thu Hằng - Quán quân "Đường lên đỉnh Olympia 2020" cho biết bản thân bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề:

"Tối qua mình có về xem lại đoạn video thì thấy rất bất ngờ vì cũng không thấy có hành động nào quá đáng quá. Cũng không có hình ảnh làm mất thuần phong mỹ tục hay trái đạo đức. Mình hi vọng khán giả bớt khắt khe và cho mình có cơ hội được sống thật", cô nàng chia sẻ.

Với bản lĩnh và sự cứng cỏi vốn có, ai cũng tin Thu Hằng sẽ sớm vượt qua chuyện này để tiếp tục theo đuổi ước mơ mà em đang ấp ủ.