Xuân Bắc cùng dàn sao Việt xót xa đến viếng tang lễ NSND Trần Phương

01/09/2020, 08:40 GMT+07:00

NSND Trần Phương là một diễn viên - đạo diễn gạo cội, đặc biệt là ở giới nghệ sĩ miền Bắc. Ông từng có vai diễn đầy ấn tượng là A Phủ trong phim Vợ Chồng A Phủ năm 1959. Vừa qua, thông tin về sự ra đi của ông đã để lại nhiều tiếc nuối lẫn xót thương cho khán giả lẫn giới nghệ sĩ.


NSND Trần Phương lúc sinh thời
NSND Trần Phương lúc sinh thời

>>> Xem ngay: Dàn sao Việt xót xa khi NSND Trần Phương qua đời trong mùa dịch

Dàn sao Việt đến viếng tang lễ NSND Trần Phương

Nghệ sĩ Trần Phương qua đời sáng ngày 26/8, hưởng thọ 90 tuổi, tang lễ của ông được cử hành tại Nhà tang lễ thành phố với sự kính viếng của nhiều nghệ sĩ tên tuổi bên cạnh người thân.


Nghệ sĩ Như Quỳnh
Nghệ sĩ Như Quỳnh


NSƯT Xuân Bắc
NSƯT Xuân Bắc

Trước tình hình dịch bệnh phải hạn chế tụ tập đông người, tang lễ được diễn ra không quá ồn ào và mọi người đều trang bị kĩ lưỡng khẩu trang để bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh.


Nghệ sĩ Trọng Trinh và Hoàng Dũng


Vợ chồng NS Đỗ Kỷ - Lan Hương


NSND Lan Hương trong "Em Bé Hà Nội"

>>> Có thể bạn chưa xem: Dàn sao Việt xót xa chia buồn khi ba NSƯT Hạnh Thúy qua đời

Điều đặc biệt trong tang lễ của NSND Trần Phương

Về tang lễ đã diễn ra, gia đình của NSND Trần Phương có một nguyện vọng đặc biệt gửi đến khách thăm viếng trước khi ghé đến: "Gia đình muốn gìn giữ hình ảnh trẻ trung, lãng mạn của ông đến giây phút cuối cùng. Vì thế, gia đình có nguyện vọng đồng nghiệp, bạn hữu không mang vòng hoa tới tiễn đưa NSND Trần Phương. Gia đình sẽ chuẩn bị hoa cúc trắng để các đoàn thể, cá nhân đặt quanh linh cữu khi viếng ông".


Phó Chủ tịch thường trực Hội Điện ảnh, nguyên Phó cục trưởng Cục Điện ảnh 
Nguyễn Thị Hồng Ngát phát biểu tại tang lễ

Con gái của NSND Trần Phương còn xót xa viết trên trang cá nhân: "Con biết hôm nay là ngày khó khăn vô cùng với con. Rồi sẽ qua thôi ạ. Bên con có những người bạn, người em đang nắm tay con rất chặt để bước cùng con. Bố, mẹ, em và gia tiên luôn là khoảng sáng tâm linh trong con".


Gia quyến từ chối nhận vòng hoa

Sinh tử là chuyện không thể tránh, mong rằng với những cống hiến lẫy lừng của mình cho sự nghiệp nghệ thuật nước nhà, NSND Trần Phương đã có thể an nghỉ và gia quyến cũng sớm vượt qua.

>>> Xem thêm: NSƯT Hữu Châu và dàn sao Việt xót xa khi diễn viên Nguyễn Ngân qua đời trong mùa dịch

Nguồn + Ảnh: Công lý & Xã hội

HIỂU THÊM VỀ NSND TRẦN PHƯƠNG

NSND Trần Phương sinh năm 1930 tại Thái Nguyên, năm 16 tuổi rời nhà trường và tham gia kháng chiến. Ông trở thành diễn viên của Xưởng phim truyện Việt Nam (sau này là Hãng phim truyện Việt Nam) từ năm 1955. Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2001, Giải thưởng Nhà nước năm 2007 với các phim: Hy vọng cuối cùng, Tội lỗi cuối cùng, Dòng sông hoa trắng.

Trong sự nghiệp diễn xuất, NSND Trần Phương có nhiều vai diễn ấn tượng: A Phủ trong Vợ chồng A Phủ năm 1959; vai Khoa chồng Tư Hậu trong Chị Tư Hậu sản xuất năm 1963, vai Vũ Khiêm trong Tiền tuyến gọi, vai Lực trong Truyện vợ chồng anh Lực.