Sao Việt đầu tiên gọi nhân viên y tế tới tận nhà xét nghiệm Covid-19

04/06/2021, 17:40 GMT+07:00

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ở nhiều địa phương, người dân được yêu cầu hạn chế ra đường khi không thực sự cần thiết. Công tác xét nghiệm tại một số khu vực liên quan tới các ca bệnh cũng được triển khai gấp rút.

Mới đây trên trang cá nhân, Lý Thùy Chang - bà xã kém 16 tuổi của Chi Bảo đã đăng tải những hình ảnh khi hai vợ chồng thực hiện xét nghiệm Covid-19. Điều đáng nói, khác với việc tập trung tại một tụ điểm, gia đình nam diễn viên đã gọi nhân viên y tế tới tiến hành trực tiếp tại nhà. Đính kèm hình ảnh, bà xã Chi Bảo cho hay: "Hãy trật tự ở nhà và gọi nhân viên y tế bệnh viện đến xét nghiệm. Vậy là bạn rất yêu tổ quốc, yêu đồng bào".

 
Bà xã Chi Bảo chia sẻ về câu chuyện xét nghiệm tại nhà mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà xã Chi Bảo chia sẻ về câu chuyện xét nghiệm tại nhà mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài đăng của vợ Chi Bảo ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Gia đình anh cũng được biết tới là nghệ sĩ Việt đầu tiên sử dụng dịch vụ xét nghiệm tại nhà. Phía dưới phần bình luận, nhiều người đặt câu hỏi cho Lý Thùy Chang về chi phí thực hiện dịch vụ này. Theo đó, bà xã nam diễn viên chia sẻ mức giá khoảng 3 triệu đồng/người, không quá đắt cho một dịch vụ xét nghiệm an toàn trong mùa dịch để hạn chế tiếp xúc với nhiều người.

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: FBNV)

 
Quy trình thực hiện tại nhà riêng đảm bảo an toàn. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quy trình thực hiện tại nhà riêng đảm bảo an toàn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, thời điểm tháng 4/2020 khi dịch bệnh hoành hành tại Việt Nam, Bộ Y tế đã cho phép nhiều bệnh viện được xét nghiệm Covid-19 (bao gồm cả bệnh viện tư nhân). Hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có 5 đơn vị công lập là Viện Pasteur, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Đại học Y dược và 1 đơn vị y tế tư nhân là Bệnh viện FV được thực hiện xét nghiệm virus Corona.

Trong đó, dịch vụ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu đã được triển khai tại 2 cơ sở là Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện FV. Vậy nên, việc gọi điện yêu cầu dịch vụ xét nghiệm tại nhà có thể được mọi người áp dụng kể cả trong thời điểm cách ly như hiện tại.

 
Gia đình Chi Bảo là nghệ sĩ Việt đầu tiên áp dụng dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại nhà. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình Chi Bảo là nghệ sĩ Việt đầu tiên áp dụng dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại nhà. (Ảnh: FBNV)

Được biết, trước Chi Bảo, gia đình Võ Hạ Trâm cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, tuy nhiên cô không lựa chọn dịch vụ tại nhà mà cùng thực hiện với toàn chung cư. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ cho hay: "Chung cư em đã được lấy mẫu xét nghiệm cho toàn thể cư dân. Em thấy khi lấy mẫu người ta chọt cây tăm bông khá sâu. Mọi người nhớ thả lỏng, thở ra đừng nín thở hay gồng người sẽ bị đau nha mọi người. UBND phường 2 Tân Bình đã chỉ đạo để toàn cư dân được lấy mẫu xét nghiệm 1 cách chủ động cho việc phòng tránh Covid nên mọi người sẽ yên tâm hơn. Và tụi em không có bị lock down nha mọi người".

 
Bà bầu Võ Hạ Trâm nghiêm túc thực hiện việc lấy mẫu thử Covid-19, đảm bảo an toàn cho hai mẹ con. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà bầu Võ Hạ Trâm nghiêm túc thực hiện việc lấy mẫu thử Covid-19, đảm bảo an toàn cho hai mẹ con. (Ảnh: FBNV)

 
Cô mang khẩu trang trong quá trình di chuyển, xếp hàng chờ tới lượt tại chung cư. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô mang khẩu trang trong quá trình di chuyển, xếp hàng chờ tới lượt tại chung cư. (Ảnh: FBNV)

Trước tình hình dịch bệnh còn nhiều căng thẳng, các sao Việt thực hiện nghiêm túc yêu cầu từ phía Nhà nước và luôn nhắc nhở người hâm mộ nên chú ý sức khoẻ bản thân. Hy vọng rằng với sự chung tay và sát cánh này, dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về người nổi tiếng tại YAN nhé!

CHI BẢO ĐĂNG STATUS TRIẾT LÝ GIỮA ỒN ÀO TỪ THIỆN 

Thời gian gần đây, Chi Bảo liên tục bị kéo vào ồn ào chuyện nghệ sĩ từ thiện vì những bài đăng trên mạng xã hội. Mới đây, anh chia sẻ dòng trạng thái đầy triết lý, cho rằng bạn bè không nên bao che cái xấu của nhau, cũng không chịu thay mà ai làm nấy chịu. Song, đã là bạn bè thì nên biết tha thứ lỗi lầm, động viên và sát cánh cùng vượt qua khó khăn.

Ta không vì thương bạn mà ta cố bênh vực, chỉ người yếu kém mới cần như thế, bạn của ta đủ sức gánh chịu mọi lỗi lầm. Nhưng, thực tế trong đời ít có ai dù tài năng đến đâu, mạnh mẽ đến đâu có thể gánh hết trách nhiệm lỗi lầm do mình gây ra, vì vậy sự tha thứ mới có trên đời này. Nhưng trước khi ta đòi hỏi điều này ở thiên hạ, ta là bạn, ta phải tha thứ trước cho bạn của ta chứ phải không?”, nam diễn viên bày tỏ.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!