Muôn kiểu đáp trả của sao Việt khi bị chỉ trích bán hàng online

19:40 15/03/2020

Việc nghệ sĩ kinh doanh thêm, hay bán hàng online vốn không còn quá xa lạ. Tuy thế, đâu đó vẫn còn những ý kiến tiêu cực khi nhìn thấy người nghệ sĩ ngồi livestream tại nhà bán hàng.

Mới đây nhất là trường hợp của Cát Tường, cô đã bức xúc lên tiếng khi bị nhiều bình luận chỉ trích. Trước đó còn phải kể đến Lê Dương Bảo Lâm, Ốc Thanh Vân.

 
Lê Dương Bảo Lâm - Cát Tường - Ốc Thanh Vân
Lê Dương Bảo Lâm - Cát Tường - Ốc Thanh Vân

>>> Có thể bạn quan tâm: Bị cho là bán hàng online là mất mặt chồng, vợ Lam Trường: "1 người trong gia đình kiếm tiền là đủ"

Cát Tường bức xúc: "Bớt ghen ăn tức ở để kiếp sau được nhiều tiền!"

Những ngày vừa qua, trên trang cá nhân của mình, Cát Tường dường như đã "gom" bao nhiêu bức xúc từ trước đến nay để viết một bài đăng dài bộc bạch suy nghĩ về chuyện thường xuyên có người bảo "vì sao nghệ sĩ mà lại bán hàng onine?", "tiền nhiều để làm gì?":

 
Bài đăng vừa qua của Cát Tường nhận được tương tác khủng
Bài đăng vừa qua của Cát Tường nhận được tương tác khủng

“Mỗi khi tôi livestream bán hàng tôi ghét nhất các bạn vào hỏi tôi 'nghệ sĩ mà bán hàng online', 'tiền nhiều quá để làm gì em?'… Có thật là các bạn không biết có tiền nhiều để làm gì không? Để tôi trả lời nha: Tiền nhiều để được ăn sung mặc sướng, tiền nhiều để đi khắp nơi trên thế giới, tiền nhiều để muốn cho ai thì cho, tiền nhiều để lo cho con cái ăn học, báo hiếu cha mẹ, và tiền nhiều để khi đau ốm bệnh hoạn có điều kiện chạy chữa tốt nhất... Còn nhiều thứ cần tiền lắm các bạn ạ!”.

 
Ảnh chụp màn hình Cát Tường đang livestream bán hàng
Ảnh chụp màn hình Cát Tường đang livestream bán hàng

Nữ nghệ sĩ bức xúc nói tiếp: "Tôi luôn cố gắng chăm chỉ làm việc mỗi ngày để kiếm tiền vì tôi rất sợ khi có sự cố gì đó xảy ra trong cuộc đời mình vì không có tiền mà tôi phải trơ mắt nhìn những bất hạnh ập đến. Cố gắng và cố gắng, kiếm những đồng tiền lương thiện. Nếu các bạn không cần tiền các bạn cứ sống hài lòng với cuộc đời của các bạn đi nhé, bớt ghen ăn tức ở, tu hành tích đức ở kiếp này để kiếp sau được nhiều tiền hơn vậy”. 

 
Quách Ngọc Tuyên, Pha Lê, Sĩ Thanh cũng đồng tình với Cát Tường
Quách Ngọc Tuyên, Pha Lê, Sĩ Thanh cũng đồng tình với Cát Tường

>>> Có thể bạn muốn xem: Cát Tường đầu tư tiền tỷ tổ chức liveshow miễn phí mừng sinh nhật

Lê Dương Bảo Lâm và Ốc Thanh Vân cũng từng lên tiếng phản pháo

Trường hợp trên đây của Cát Tường không phải lần đầu tiên khán giả thấy nghệ sĩ nói về chuyện kinh doanh online của mình. Trước đó, khi bị chỉ trích vì livestream bán hàng quá nhiều, Lê Dương Bảo Lâm cho hay:


Lê Dương Bảo Lâm thường xuyên xuất hiện livestream bán hàng

"Có những người không biết đầu đuôi câu chuyện, họ cứ thấy mình livestream là cứ thế mà chửi thôi. Nhiều người thậm chí còn chửi tôi rẻ tiền. Họ nói là nghệ sĩ mà đi livestream bán hàng. Chửi tôi đã đành, họ còn mang cả gia đình, con tôi ra mà sỉ nhục. Nhiều lúc suy nghĩ tôi cũng buồn lắm chứ.


Anh chàng nhận rao bán online giúp nhiều nhãn hàng khác nhau nhờ tài hoạt ngôn

Có những lúc tôi muốn buông bỏ cho xong vì quá áp lực. Chị Cát Tường, Ốc Thanh Vân hay các đồng nghiệp của tôi cũng chịu cảnh tương tự. Chúng tôi cũng cố động viên nhau, vì miếng cơm manh áo mà cố vượt qua thị phi. Miễn sao mình đừng nhận PR sản phẩm không tốt thì tôi nghĩ hoàn toàn không vấn đề gì."


Lê Dương Bảo Lâm còn livestream cùng cả vợ con

Ốc Thanh Vân trong một buổi trò chuyện cùng đạo diễn Lê Hoàng về sự nghiệp của mình, cũng như khi được anh đặt về đề chuyện kinh doanh riêng, cô cũng giải bày:


Ốc Thanh Vân trong một talkshow trò chuyện cùng Lê Hoàng

“Nhiều người nghĩ rằng nghệ sĩ kinh doanh là thần tiên tỷ tỷ, có vấn đề gì cũng phải chịu chứ không được lên tiếng, rồi hơi một chút là than lên 'nghệ sĩ mà thế à!'. Họ không hiểu nghệ sĩ cũng là người, cũng phải kinh doanh để kiếm sống. Em bán từng hộp phấn để mua sữa, bán từng bịch bông tẩy trang để mua tã cho con”.

 
Ốc Thanh Vân livestream để kiếm thêm thu nhập
Ốc Thanh Vân livestream để kiếm thêm thu nhập

Trên đây là những cách trả lời dư luận của các nghệ sĩ với những ý kiến chỉ trích khi họ bán hàng online. Bạn có đồng tình hay không? Hãy để lại ý kiến bình luận nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Sao Việt tức giận khi Ốc Thanh Vân bị chê làm lố ở gameshow

Phản ứng của đạo diễn Lê Hoàng về việc nghệ sĩ bán hàng online

Nhìn vào mặt tích cực, việc nghệ sĩ bán hàng online không phải là chuyện xấu khi muốn tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, không chỉ khán giả mà ngay cả trong giới nghệ sĩ cũng có ý kiến trái chiều. Đạo diễn Lê Hoàng trước đó từng chia sẻ rằng:

“Những nước mà nền nghệ thuật phát triển người diễn viên làm việc của họ đã mệt chết rồi, họ không có sức đâu bán hàng online và họ cũng không làm việc đó. Mặc dù bán hàng online không xấu nhưng khi ta làm nghệ sĩ trong nền văn hóa cao và bận bịu chúng ta không còn thời gian làm chuyện đấy đâu. Mong rằng nghệ sĩ của chúng ta sau này làm nghệ thuật đã đủ mệt rồi không còn sức bán hàng online nữa, đấy mới là cái hay, là hy vọng". Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Ảnh:
Facebook Nguyễn Trí Cát Tường 
Facebook Lê Dương Bảo Lâm 
Facebook Ốc Thanh Vân

*Cùng đón xem những thông tin về Phim Ảnh và các diễn viên nổi tiếng tại chuyên mục Phim cùng YAN nhé