Sao Việt đáp trả khi bị anti-fan hỏi "có tiền sao không làm từ thiện?"

11:00 14/07/2020

Trong showbiz Việt chắc chắn không thiếu những "tấm lòng vàng" bởi thường xuyên làm từ thiện giúp đỡ cộng đồng như vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên, Hà Anh Tuấn, Đại Nghĩa,...

Tuy nhiên, Vbiz hoạt động từ thiện tích cực là vậy nhưng khi có sao Việt nào "khoe" đời sống sang chảnh, sung túc, thì một số khán giả liền đặt ra câu hỏi khó trả lời: "Giàu có lại tiêu xài hoang phí, sao không mang tiền đi làm từ thiện". Mỗi lần bị nhắc nhở việc này, mỗi sao Việt lại có cách đáp trả khác nhau.

 
Sao Việt nói gì khi bị anti-fan hỏi "có tiền sao không làm từ thiện"? (Ảnh: FBNV)
Sao Việt nói gì khi bị anti-fan hỏi "có tiền sao không làm từ thiện"? (Ảnh: FBNV)

>>>Xem thêm: Huỳnh Phương tung bằng chứng khi bị bóc phốt "sống ảo"

Sâu cay như Trấn Thành 

Trấn Thành từng nhận câu hỏi "khó trả lời" trên vào thời kỳ căng thẳng của mùa dịch COVID-19 vì chưa thấy động thái quyên góp của nam danh hài cho chính phủ chống dịch. Trước nhận định này, Trấn Thành có màn đáp trả sâu cay, phân tích theo từng khía cạnh vấn đề cực thuyết phục khiến ai nấy đều phải "vỗ tay".

 
Trấn Thành vốn thông minh nên câu hỏi này không làm khó được anh. (Ảnh: FBNV)
Trấn Thành vốn thông minh nên câu hỏi này không làm khó được anh. (Ảnh: FBNV)

"Thứ nhất: Tôi không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hóa ra từ một hành động ý nghĩa đâm ra thành 'đối phó với cộng đồng' sao? Không! Mình không làm vậy đâu.

Thứ hai: Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là 'giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó'! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: Còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?

 
Trấn Thành cho biết không có thói quen khoe khoang khi làm từ thiện. (Ảnh: FBNV)
Trấn Thành cho biết không có thói quen khoe khoang khi làm từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Thứ ba: Có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết. Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: 'Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ giàu có vậy mà không thấy đóng góp'. Còn nếu đăng báo thì bảo: "Phô trương, làm màu, hâm nóng tên tuổi'. Rốt cuộc là nên làm gì đây?".

>>>Bài viết có liên quan: Hari Won mua đồng hồ hơn 1 tỷ tặng khiến Trấn Thành hết hồn

Ngắn gọn như Thuý Diễm

Có lần, Thuý Diễm từng đăng bài chia sẻ muốn thanh lý một vài món hàng hiệu như túi xách, giày dép, mắt kính không còn dùng nữa để lấy tiền làm từ thiện. Lòng tốt là thế nhưng Thuý Diễm bất ngờ nhận được bình luận: "Đồ dự định bỏ mà còn sợ uổng thì nói gì đến từ thiện".

 
Thuý Diễm thì chỉ trả lời ngắn gọn. (Ảnh: FBNV)
Thuý Diễm thì chỉ trả lời ngắn gọn. (Ảnh: FBNV)

Không ngần ngại anti-fan, Thuý Diễm liền đáp trả một cách ngắn gọn và văn minh: "Bạn ơi, mình bán lấy tiền làm từ thiện đó bạn. Bạn mua không". Ngay sau bình luận của cô, người này cũng... biến mất dạng.

Đanh thép như Huỳnh Phương

Trước đó, Huỳnh Phương cũng từng bị chỉ trích là "vung tiền" khi tặng cho bạn gái Sĩ Thanh nhiều món đồ hiệu đắt tiền, có món lên đến hơn 50 triệu. Vì việc này mà anh chàng nhận được nhiều câu hỏi vì sao có tiền mà lại không mang đi làm từ thiện.

Vốn sống cá tính, Huỳnh Phương càng không e dè và đanh thép đăng đàn trả lời câu hỏi này ngay trên trang cá nhân, kèm theo đó là những hình ảnh chứng minh anh quy động được hàng chục triệu đồng mỗi lần làm từ thiện.

 
Huỳnh Phương vừa đanh thép lại còn đưa ra cả bằng chứng. (Ảnh: FBNV)
Huỳnh Phương vừa đanh thép lại còn đưa ra cả bằng chứng. (Ảnh: FBNV)

"Có rất nhiều bạn hỏi mình có tiền sao không đi làm từ thiện mà mua đồ mắc tiền tặng bạn gái như vậy. Xin thưa với các bạn. Mình và các anh em của mình không phải lâu lâu mới làm từ thiện mà làm hằng tháng các bạn à.

Và mỗi dịp lễ lớn thì làm lớn hơn. Làm từ thiện đăng hình lên thì các bạn bảo ủa từ thiện mà đăng hình lên chi vậy. Thể hiện hả. Rồi không đăng hình lên thì lại bị nói là có tiền sao không làm từ thiện. Sống sao cho vừa lòng các bạn ấy đây ta. Không biết các bạn ấy có làm được gì cho xã hội này chưa mà phán xét kinh thật!" - anh viết. 

 
Sự thật là anh chàng này từ thiện rất nhiều. (Ảnh: FBNV)
Sự thật là anh chàng này từ thiện rất nhiều. (Ảnh: FBNV)

Gay gắt như Vũ Khắc Tiệp

Dạo gần đây, Vũ Khắc Tiệp đang theo đuổi lĩnh vực làm vlog du lịch thượng lưu, hiển nhiên kinh phí đầu tư cho các tập vlog này không hề nhỏ. Vừa qua, anh sẵn sàng chi 500 triệu thuê khu resort hạng sang tại vườn quốc gia Núi Chúa, Vĩnh Hy, Ninh Thuận để làm tập vlog review du lịch Việt Nam.

 
Vũ Khắc Tiệp không ngại chi 500 triệu làm vlog du lịch. (Ảnh: FBNV)
Vũ Khắc Tiệp không ngại chi 500 triệu làm vlog du lịch. (Ảnh: FBNV)

Ngay phía dưới vlog này, Vũ Khắc Tiệp cũng nhận được câu hỏi "khó đỡ" "có tiền sao không làm từ thiện". Vốn không ngại phát ngôn nên "ông bầu" của Ngọc Trinh thẳng thắn đáp trả câu hỏi này một cách gay gắt, "cà khịa" người bình luận không học thức cao: "Bình luận là đủ hiểu trình độ lớp mấy".

 
Vũ Khắc Tiệp còn thẳng thắn "dằn mặt" anti-fan chưa đủ trình độ. (Ảnh: FBNV)
Vũ Khắc Tiệp còn thẳng thắn "dằn mặt" anti-fan chưa đủ trình độ. (Ảnh: FBNV)

>>>Đừng bỏ qua: Vũ Khắc Tiệp bị nhiếp ảnh gia nước ngoài "nhắc" bản quyền hình ảnh

Nhận được câu hỏi "có tiền sao không làm từ thiện", tuy mỗi sao Việt có một cách đáp trả khác nhau nhưng có thể thấy được điểm chung của họ là sự bức xúc, khó chịu. Bên cạnh những khán giả giữ quan điểm này, vẫn không ít cư dân mạng lên án câu hỏi này là "kém duyên" vì mỗi người sẽ có cách sử dụng tiền khác nhau.

Ảnh: Tổng hợp

Không từ thiện thì bị hỏi, làm từ thiện nhiều như Công Vinh - Thuỷ Tiên cũng bị chỉ trích khó hiểu

Bên cạnh những sao Việt vì sống sang chảnh nên bị đặt câu hỏi "có tiền sao không làm từ thiện" thì vẫn không ít lần những nhân vật làm từ thiện "cộm cán" bị chỉ trích một cách khó hiểu, trường hợp gần nhất chính vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên. 

Bộ đôi này đã quyên góp được 15 tỷ đồng để giúp bà con miền Tây vượt qua hạn mặn khắc nghiệt. Tuy nhiên, họ vẫn bị chỉ trích là vì sao Vinh - Tiên chỉ giúp đỡ bà con miền Tây - quê của Thuỷ Tiên còn người dân Nghệ An - quê của Công Vinh thì bị "bỏ lơ". 

Trước lời chỉ trích này, Thuỷ Tiên liền lên tiếng phân trần, cho biết mình có giúp đỡ người dân xứ Nghệ, chỉ là báo chí không đưa tin: "Mọi người ơi, nội ngoại tụi mình đều có làm đều đều nha, đừng phân bì vậy tội anh Vinh. Từ thiện là tùy tâm và tùy hoàn cảnh, khả năng, không phải trách nhiệm. Tụi mình vẫn làm suốt thỉnh thoảng báo chí biết thì có đăng thôi, nên đừng phân bì vậy tội anh Vinh. Nhiều lúc nói chuyện này cũng kỳ, mà không nói thì thương chồng mình".

Có thể thấy, những trường hợp nêu trên từ Trấn Thành, Thuý Diễm đến Công Vinh, Thuỷ Tiên đã chứng minh rằng dù có làm từ thiện hay không thì vẫn rất khó để làm tất cả người hâm mộ cảm thấy hài lòng.