Sao Việt chu cấp tiền cho con sau ly hôn: Bằng Kiều 2 tỷ/năm

21:30 30/11/2020

Nghệ sĩ Việt ly hôn cũng là một trong chủ đề được khán giả quan tâm khá nhiều. Đối với các cặp đôi có con thì họ còn chú ý hơn nữa trong chuyện hậu tan vỡ các ông bố sẽ chu cấp như thế nào.

Vấn đề tiền nong khá nhạy cảm và thậm chí nhiều người ồn ào trên mạng xã hội cũng vì điều này. Một số người nổi tiếng bị gắn vô trách nhiệm với con cái khi im lặng sau khi tan vỡ.


Ngô Kiến Huy bị chỉ trích khá nhiều vì không nhận con, cũng không chu cấp. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngô Kiến Huy bị chỉ trích khá nhiều vì không nhận con, cũng không chu cấp. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Thanh Thảo: "So sánh Ngô Kiến Huy với Phùng Ngọc Huy là kệch cỡm"

Bằng Kiều

Nam ca sĩ và Trizzie Nguyễn có chung với nhau 3 cậu con trai, lần lượt là Beckham (Bằng Phương - sinh năm 2003), Colin (Bằng Anh - sinh năm 2006) và Kenzi (Bằng Trương - sinh năm 2011). Họ là một trong những cặp đôi ly hôn cực văn minh của showbiz Việt. Cho đến khi họ có tình mới thì mối quan hệ giữa hai bên vẫn vui vẻ, vẫn gặp nhau vì các con.

Ngoài ra, giọng ca Nơi tình yêu bắt đầu còn chu cấp 2 tỷ đồng/năm để chi trả hết các khoản phí của ba cậu quý tử. Bằng Kiều tâm sự rằng mình chưa khi nào tiết lộ thẳng thắn các con số nuôi con với báo chí, thông tin chu cấp do một số bạn bè biết và chia sẻ.


Anh cho biết quan trọng nhất chính là nuôi dưỡng và dành tình cảm cho con, hơn chuyện tiền bạc được chi bao nhiêu. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh cho biết quan trọng nhất chính là nuôi dưỡng và dành tình cảm cho con, hơn chuyện tiền bạc được chi bao nhiêu. (Ảnh: FBNV)


Vợ cũ và Bằng Kiều vẫn giữ mối quan hệ rất tốt, hay gặp nhau và có khung ảnh gia đình gần gũi. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ cũ và Bằng Kiều vẫn giữ mối quan hệ rất tốt, hay gặp nhau và có khung ảnh gia đình gần gũi. (Ảnh: FBNV)

>>> Bài viết liên quan: Vợ cũ dẫn Bằng Kiều đi ăn cùng các con và chồng mới​

Hoài Lâm

Hôn nhân của con trai nuôi Hoài Linh và cháu nội nghệ sĩ Bảo Quốc đã khiến bao người tiếc nuối. Gắn bó với sau tận 9 năm, vượt qua rào cản và có cả 2 con gái nhưng họ phải chọn cách dừng lại. Bảo Ngọc dù còn trẻ nhưng đã trở thành mẹ đơn thân và kinh doanh, tự có trách nhiệm với Gà, Cún.

Ngoài câu xin lỗi vợ thì đến nay chẳng ai thấy giọng ca Hoa nở không màu nhắc đến "ba mẹ con". Thậm chí, sinh nhật 2 bé thì anh cũng chẳng có động thái gì. Khi được hỏi về vấn đề chu cấp, "bà mẹ 2 con" thẳng thắn: "Tôi không đòi chu cấp bất kỳ một đồng nào từ ba Gà Cún. Tôi không cần và sau này cũng vậy. Lúc Lâm ở đỉnh vinh quang thì tôi cũng không phải là người ở bên. Tôi không giàu có gì, nhưng con cái thì tôi nuôi chứ không để tiền bạc dính vào".


Hai nhóc tì vừa được gia đình tổ chức sinh nhật. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai nhóc tì vừa được gia đình tổ chức sinh nhật. (Ảnh: FBNV)


Khung ảnh hiếm hoi có đủ 4 thành viên. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khung ảnh hiếm hoi có đủ 4 thành viên. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Bảo Ngọc không cần Hoài Lâm chu cấp nuôi con: "Không cần khóc thương"​

Ngô Kiến Huy

Scandal của nam ca sĩ và em gái Thanh Thảo đã diễn ra gần chục năm nhưng đến nay thỉnh thoảng vẫn được nhắc lại. Theo đó, anh từng từ chối nhận cái thai Thụy Anh đang mang và cho đến nay Jacky Minh Trí đã lớn nhưng hai cha con vẫn chưa có một cuộc gặp gỡ nào chính thức.

Trước đó, mẹ của bé từng chỉ trích chuyện anh không chu cấp: "Từ lúc tôi sinh bé đến bây giờ Huy chưa từng nhắn một cái tin nào hỏi thăm con trai chứ đừng nói gì đến gặp mặt hay chu cấp. Kể cả ông bà bên đó cũng xem như chưa từng có sự xuất hiện của cháu. Gia đình tôi và bản thân tôi cũng không bao giờ cần họ chu cấp gì cả".

Gần đây, Thanh Thảo có nhắc câu chuyện năm xưa với con trai, cậu bé biết ba mình là ai nhưng từ chối gặp gỡ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoGần đây, Thanh Thảo có nhắc câu chuyện năm xưa với con trai, cậu bé biết ba mình là ai nhưng từ chối gặp gỡ. (Ảnh: FBNV)


Ngô Kiến Huy nhiều năm qua vẫn vướng scandal con cái. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ngô Kiến Huy nhiều năm qua vẫn vướng scandal con cái. (Ảnh: FBNV)

Quách Ngọc Ngoan

Từng là một cặp đôi đẹp của làng phim truyền hình nhưng nam diễn viên và Lê Phương cũng chọn cách kết thúc hôn nhân sau khoảng 2 năm chung sống. Đến nay, ai cũng có tổ ấm mới hạnh phúc và lên chức một lần nữa.

Con trai chung của họ trước đây ở Trà Vinh nhưng sau này đã được lên Sài Gòn sống với mẹ. Thời gian đầu sau ly hôn, Lê Phương từng chia sẻ: "Anh Ngoan không chu cấp bất cứ một cái gì cho con. Lúc trước, khi anh khó khăn, tôi có nói không cần anh chu cấp tiền cho con. Lúc đó, tôi thương nên không muốn làm khó anh Ngoan. Tuy nhiên, cuộc sống của anh hiện tại khá đầy đủ và sung túc nhưng anh cũng không chăm lo cho con nên tôi cũng không biết nói sao. Tóm lại, dù sao bây giờ tôi cũng có thể lo được cho con và không cần từ anh Ngoan".


Khung ảnh gần nhất lúc Cà Pháo 6 tuổi anh về quê đón sinh nhật với con. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khung ảnh gần nhất lúc Cà Pháo 6 tuổi anh về quê đón sinh nhật với con. (Ảnh: FBNV)


Đến nay anh hạnh phúc bên Phượng Chanel và có thêm 1 con gái nhỏ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đến nay anh hạnh phúc bên Phượng Chanel và có thêm 1 con gái nhỏ. (Ảnh: FBNV)

Chuyện chu cấp không mang tính ép buộc 100% mà nó tùy thuộc vào sự thương lượng hai bên. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những thước đo có thể quy về trách nhiệm đối với con cái. Dù ly hôn hay trong bất kì trường hợp nào thì phụ huynh cũng cần đảm bảo sự phát triển toàn diện cho bé.

QUY ĐỊNH CHU CẤP CHO CON SAU LY HÔN

Khi cha mẹ "đường ai nấy đi" luôn phải có trách nhiệm nuôi con chưa vị thành niên, con đến vị thành niên nhưng mất khả năng lao động. Theo đó, tiền cấp dưỡng nuôi con được quy định tại khoản 1 Điều 116 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014: 

"Mức cấp dưỡng do người có nghĩa vụ cấp dưỡng và người được cấp dưỡng hoặc người giám hộ của người đó thỏa thuận căn cứ vào thu nhập, khả năng thực tế của người có nghĩa vụ cấp dưỡng và nhu cầu thiết yếu của người được cấp dưỡng; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết".

Xem thêm tại đây!