Sao Việt bức xúc khi đám đông tụ tập, đến chụp ảnh đám tang Mai Phương

29/03/2020, 13:50 GMT+07:00

Từ tối qua cho đến hôm nay, thông tin Mai Phương qua đời vì bạo bệnh đã xuất hiện trên khắp các diễn đàn. Ai cũng mong có phép màu cho cô nhưng đến nay đều không thể thực hiện.

Hiện tại, đám tang của nữ diễn viên đã được diễn ra ở nhà tang lễ nhưng từ phía gia đình hạn chế chia sẻ vì không muốn tụ tập đông người trong mùa dịch bệnh.

 
Cáo phó của Mai Phương, cô qua đời khi còn rất trẻ. (Ảnh minh họa) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cáo phó của Mai Phương, cô qua đời khi còn rất trẻ. (Ảnh minh họa)

Đồng nghiệp bức xúc khi đám tang trở thành chủ đề câu view

Ngay trong lúc bàn bạc, Ốc Thanh Vân, bạn thân cũng như gia đình của nữ diễn viên thống nhất việc sẽ không công khai lịch trình đám tang để bảo vệ sức khoẻ cho mọi người. Tuy nhiên, vào sáng sớm hôm nay một số hình ảnh không được đẹp đã xuất hiện trên mạng xã hội khiến người trong cuộc và các đồng nghiệp không hài lòng.

Gia Bảo đăng đàn: "Mai Phương vừa nằm xuống. Sáng nay đã có vài người chạy đến tận nơi để chụp hình quay clip up lên facebook. (Không phải các anh chị em phóng viên chính thống). Trong khi tất cả anh chị em nghệ sĩ thân thiết với Mai Phương đang nắm chặt tay nhau cùng nhau không chia sẻ cả nơi tổ chức lễ tang.
Không phải vì chúng tôi ích kỷ. Biết là khán giả yêu mến cũng muốn nhìn Phương và cầu nguyện cho Phương nhưng quý vị ơi hiện đang dịch, nhà nước kêu gọi nhân dân ở yên trong nhà cho nên chúng tôi không đưa thông tin tang lễ lên".

 
Mai Phương đến chúc mừng sinh nhật thiên thần nhà Gia Bảo. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mai Phương đến chúc mừng sinh nhật thiên thần nhà Gia Bảo.

Lời khuyên thiết thực nhất là chỉ nên cầu nguyện tại nhà cho nữ nghệ sĩ: "Nếu có lòng chúng ta có thể ở nhà để cầu nguyện cho cô ấy, không nhất thiết phải đến tận nơi để nhìn... Rồi nhân danh khán giả, rồi các youtuber đến lấy tin rồi lỡ đông đúc ầm ĩ chính quyền đến làm việc rồi lại tội cho người đã khuất... Tệ hơn nữa lỡ như người nào đang ủ bệnh đến thì hậu quả sẽ không lường... Và tuyệt nhiên làm ơn đừng đăng những hình ảnh cuối cùng của người đã khuất (khi đang tẩn liệm). Người ta là con gái, là nghệ sỹ nữa. Làm ơn làm phước, thay mặt gia đình và bạn bè của Mai Phương muôn vàn đội ơn!".

 
Bàn thờ tại nhà tang lễ. (Ảnh: đồng nghiệp Mai Phương) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bàn thờ tại nhà tang lễ. (Ảnh: đồng nghiệp Mai Phương)

>> Có thể bạn quan tâm: Mai Phương những ngày cuối đời: "Thức trắng cả ngày lẫn đêm"

Nhiều nghệ sĩ phàn nàn vì tình trạng đáng tiếc ở đám tang

Rất nhiều người nổi tiếng thể hiện sự khó chịu bên dưới bài viết của Ốc Thanh Vân, Gia Bảo. Họ rất đau xót khi Mai Phương ra đi vào thời điểm dịch bệnh, khó lòng đến thăm cô lần cuối. Bên cạnh đó, ai cũng mong mình xinh đẹp nhất nên việc chia sẻ ảnh cô ốm yếu trong lúc mất là điều cần hạn chế tối đa.

 
Đại Nghĩa đã nhiều lần nói đến vấn đề này nhưng đều bất thành. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại Nghĩa đã nhiều lần nói đến vấn đề này nhưng đều bất thành. (Ảnh chụp màn hình)

 
Cát Phượng rất tức giận khi biết tình trạng mọi người tụ tập quay hình đám tang vẫn diễn ra. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cát Phượng rất tức giận khi biết tình trạng mọi người tụ tập quay hình đám tang vẫn diễn ra. (Ảnh chụp màn hình)

Diệu Nhi cũng như nhiều anh chị em nghệ sĩ mong mọi người "làm ơn" dừng lại hành động tụ tập. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoDiệu Nhi cũng như nhiều anh chị em nghệ sĩ mong mọi người "làm ơn" dừng lại hành động tụ tập. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Những vai diễn để đời của Mai Phương lúc sinh thời

Thông thường, đám tang của nghệ sĩ vẫn được mở cửa để khán giả đến thắp hương tiễn biệt lần cuối. Tuy nhiên, thời điểm này rất nhạy cảm và bắt buộc mọi người phải đảm bảo an toàn sức khoẻ, không để các trường hợp xấu diễn ra sẽ làm ảnh hưởng đến nước nhà cũng như đám tang của Mai Phương thêm phần nặng nề hơn.

Chỉ 10 người/lần vào viếng Mai Phương

Bên cạnh sự đau xót khi con gái qua đời vĩnh viễn thì người thân của cô cũng cố gắng giữ bình tĩnh để lo tang lễ. Được biết, Mai Phương đã chuẩn bị trường hợp xấu nhất diễn ra và dặn dò bạn thân cụ thể để mọi nghi thức thực hiện khép kín.

Bảo Như (bạn thân đồng hành với Mai Phương từ lúc cô mắc bệnh đến nay) cho biết: "Vì diễn biến phức tạp của Covid-19, sẽ chỉ có nhiều nhất 10 người vào viếng Mai Phương một lần. Gia đình Phương mong khán giả không kéo đến vì thường có rất nhiều kẻ gian trà trộn vào đám đông để móc túi, trộm đồ của người đến viếng. Chưa kể, dịch bệnh cũng khó lường".

Chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin liên quan đến đám tang diễn viên Mai Phương liên tục tại sao Việt  trên YAN!