Sao Việt biến không gian sống thành trường quay trong mùa dịch

26/07/2021, 11:15 GMT+07:00

Nhu cầu giải trí mùa dịch tăng rất cao, do đó các nghệ sĩ đã có phương án có thể sản xuất nội dung hợp với thị hiếu và bối cảnh của tình hình dịch bệnh.

Dịch Covid-19 kéo dài khiến các hoạt động giải trí gần như đóng băng hoàn toàn. Tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, thời gian ở nhà của người dân càng kéo dài, do đó nhu cầu giải trí của khán giả cũng tăng lên. Việc sản xuất các chương trình truyền hình gặp nhiều khó khăn. Các nghệ sĩ Việt đã tự tạo dựng phim trường dã chiến để thích nghi với mùa dịch và đảm bảo kịp nội dung phục vụ khán giả.

 
Nghệ sĩ loay hoay vừa setup sân khấu vừa làm việc từ xa cùng ê-kíp. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ loay hoay vừa setup sân khấu vừa làm việc từ xa cùng ê-kíp. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong thời gian giãn cách xã hội cũng chính là lúc Trường Giang thăm và phụ giúp công việc gia đình. Bất thình lình khi đang "nhập vai" làm phụ hồ, anh phải xả vai nhanh để quay lại với hình ảnh cầm trịch của chương trình Nhanh như chớp. Đảm bảo gameshow phát sóng đúng lịch. Nam danh hài cùng ê-kíp nỗ lực hết khả năng, không ngại khó và vẫn đầy đủ những nguyên tắc đảm bảo an toàn.

 
Có lẽ đây là trường quay đơn sơ nhất của Trường Giang từ trước đến nay. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Có lẽ đây là trường quay đơn sơ nhất của Trường Giang từ trước đến nay. (Ảnh: FBNV)

Không kịp diện bộ vest chỉnh tề, lịch lãm của một "Giang Ca", Trường Giang đơn giản áo phông có cổ, tối màu, một mình lo hết tất cả các khâu từ trường quay, ánh sáng đến âm thanh. Ở quê nhà, anh tận dụng tất cả những vật dụng có sẵn, nam nghệ sĩ sáng tạo trong mọi hoàn cảnh. Tuy rất sơ xài nhưng đủ khiến khán giả ấm lòng trong mùa dịch.

 
Nam MC dùng quạt tay cho bệ đỡ chống cây đèn tự chế. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam MC dùng quạt tay cho bệ đỡ chống cây đèn tự chế. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Hậu trường làm việc của ông xã Nhã Phương. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hậu trường làm việc của ông xã Nhã Phương. (Ảnh: FBNV)

Với phương thức sản xuất mới, Trường Giang sẽ kết nối với các nghệ sĩ khách mời thông qua video call để giao lưu. Việc ê-kíp chương trình và các nghệ sĩ đã cố gắng cho ra một tập đặc biệt mùa dịch khiến khán giả vô cùng thích thú và ủng hộ. Đây như là một món quà tinh thần động viên khán giả giữa thời điểm khó khăn.

Nam danh hài vực dậy tinh thần: "Ai cũng vậy không những nghệ sĩ mà tất cả mọi người, ai cũng muốn làm việc mỗi ngày. Nhưng mà có những thời điểm trong cuộc sống con người gặp khó khăn, chúng ta phải đương đầu, không sợ sệt, vượt qua bằng mọi cách cũng như ngày xưa ông bà chúng ta đã mạnh mẽ vượt qua. Hãy thận trọng, đừng hoang mang, chúng ta sẽ vượt qua tất cả".

 
Tập đặc biệt của mùa dịch đã phát sóng có sự tham gia của Lê Dương Bảo Lâm, Trường Giang và Khả Như. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tập đặc biệt của mùa dịch đã phát sóng có sự tham gia của Lê Dương Bảo Lâm, Trường Giang và Khả Như. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài Trường Giang, các nghệ sĩ Việt đều đa di năng trong mùa dịch này. Các sao Việt "hô biến" phòng khách, không gian sống thành phim trường dã chiến và lan tỏa năng lượng tích cực qua các vlog.

Cũng giống Trường Giang, Huỳnh Lập cũng đã về quê An Giang trong những ngày giãn cách. Nam diễn viên nổi tiếng với "kho tàng sự sáng tạo", tìm cách vượt trở ngại để tiếp tục cho ra đời những sản phẩm phục vụ nhu cầu giải trí tăng vọt của khán giả. Anh đầu tư trang thiết bị, cải tạo phòng ngủ, ban công, phòng khách thành địa điểm để làm việc.

 
Huỳnh Lập cùng Hồng Tú chăm chỉ sản xuất các nội dung trên trang YouTube. (Ảnh: NVCC) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Huỳnh Lập cùng Hồng Tú chăm chỉ sản xuất các nội dung trên trang YouTube. (Ảnh: NVCC)

Chia sẻ với Zing, Huỳnh Lập bộc bạch: "Trong mỗi sản phẩm, điều đáng nhớ nhất là toàn bộ khâu từ tiền kỳ đến sản xuất, hậu kỳ đều diễn ra tại nhà. Khó khăn đầu tiên là thiếu thiết bị máy móc, vì mọi thứ tôi đều để tại công ty ở TP.HCM. Trước hoàn cảnh đó, Hồng Tú phải nhờ người gửi đồ từ TP.HCM. Mặt khác, tôi phải đi lùng và tìm mua thiết bị như máy ghi âm, đèn tại An Giang để sử dụng".

Còn về MC truyền hình, gần như ngày nào cũng phải có bản tin và lên sóng đều đặn, do đó những ngày tránh dịch khiến người trong nghề không khỏi "cuồng tay cuồng chân". Quang Quý - MC quen thuộc trên VOV quyết định đầu tư một phim trường dã chiến để thỏa đam mê dẫn chương trình cũng như giải phóng năng lượng. Anh đảm đương công việc của một ê-kíp như chỉnh âm thanh, ánh sáng, quay phim, makeup, hậu cần...

 
Sau những nỗ lực, nam MC đã biến phòng khách thành trường quay. (Ảnh: NVCC) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau những nỗ lực, nam MC đã biến phòng khách thành trường quay. (Ảnh: NVCC)

 Quang Quý chia sẻ: "Khi đầu tư phim trường dã chiến, mình chưa nhận show nào cả. Sau đó, quay một clip cho người quen rồi đăng lên Facebook, nhận được phản hồi tích cực. Sau lần đó, nhiều khách theo dõi và đặt hàng mình tự quay. Tới thời điểm hiện tại cũng kha khá đơn đặt hàng."

 
MC Thanh Thảo, Liêu Hà Trinh cũng có những phương pháp mới phù hợp với tình hình hiện tại. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Thanh Thảo, Liêu Hà Trinh cũng có những phương pháp mới phù hợp với tình hình hiện tại. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh các MC, nhà làm phim có những sáng kiến, thay đổi thích nghi với tình hình dịch bệnh, các ca sĩ cũng đầu tư trang thiết bị, cải tạo phòng ngủ, ban công, phòng khách thành địa điểm để làm việc. 

MV Hoa nở vô thường của ca sĩ Hoài Lâm và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng đã có những điểm đặc biệt trong việc sản xuất. Theo những chia sẻ của nam nhạc sĩ, anh cho  cho biết ban đầu ê-kíp đã lên kế hoạch xuống nhà Hoài Lâm ở Vĩnh Long để thực hiện thu âm, thế nhưng TP. HCM giãn cách xã hội nên buộc phải hủy bỏ lịch trình. Họ đã chuyển hướng sang sản xuất online cùng trao đổi ý tưởng, nội dung bài hát.

Hoài Lâm tự thu âm và quay hình tại studio bằng điện thoại với tổng thời gian khoảng 40 phút, rồi gửi nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường làm hậu kỳ, ghép thành bản hoàn chỉnh. Sản phẩm tối giản nên tập trung chủ yếu vào giọng hát của Hoài Lâm.

 
Hoài Lâm và ê-kíp đã có một sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn phòng chống dịch. 
(Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Lâm và ê-kíp đã có một sản phẩm chất lượng và đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
(Ảnh: FBNV)

 
Hoàng Yến Chibi thực hiện dự án tối giản mùa dịch, góp phần lan tỏa năng lượng, giảm bớt căng thẳng giữa Covid-19 ngày một phức tạp. (Ảnh; FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoàng Yến Chibi thực hiện dự án tối giản mùa dịch, góp phần lan tỏa năng lượng, giảm bớt căng thẳng giữa Covid-19 ngày một phức tạp. (Ảnh; FBNV)

Dù không sôi động như trước, thế nhưng các sản phẩm nghệ thuật được sản xuất trong mùa dịch vẫn luôn được chú trọng kĩ càng về hình thức và nội dung. Các nhà sản xuất, nghệ sĩ đều cố gắng đầu tư bài bản. Ê-kíp đã tốn không ít công sức để hoàn thành nội dung chất lượng đến khán, thính giả. Trên tinh thần "liệu cơm gắp mắm" mang đến sự lạc quan, tích cực, người thâm mộ thêm yêu quý và trân trọng những cống hiến của người làm nghệ thuật.

Cùng cập nhật những tin tức sao Việt mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

CÁC SAO VIỆT BỎ "VÁY ÁO LỤA LÀ" THÀNH CHIẾN SĨ TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH

Dịch bệnh càng phức tạp, người dân càng gặp nhiều khó khăn, trước tình hình này có gần 80 nghệ sĩ cùng tham gia công tác điều phối hỗ trợ người dân và các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch. Các sao Việt rời bỏ "váy áo lụa là" khoác lên mình bộ đồ bảo hộ, làm tình nguyện viên, sẵn sàng cống hiến, lao vào tâm dịch.

Các nghệ sĩ như Phương Thanh, Hoa hậu H'Hen Niê, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Á hậu Mâu Thủy, Á hậu Kiều Loan, Phương Anh, Ngọc Thảo, Mister Vietnam 2019 - Minh Quyền... đã rất bận rộn và hoàn thành trọn vẹn nhiệm vụ được giao.

Á hậu Mâu Thủy tâm sự: "Hãy cùng chúng tôi - những tình nguyện viên lan tỏa tinh thần sẻ chia, cùng Thành phố vượt qua đại dịch. Cùng tham gia vào nhóm các chiến dịch tình nguyện phòng, chống dịch bệnh của Thành Đoàn TP.HCM các bạn nhé".

XEM THÊM TẠI ĐÂY!