Sao Việt bị trách từ thiện keo kiệt, NSƯT Hữu Châu nói nhẹ mà cay

26/10/2020, 08:30 GMT+07:00

Trong những ngày cả nước đều đang hướng về đồng bào miền Trung, huy động quyên góp ủng hộ lũ lụt thì việc nghệ sĩ từ thiện rất được khán giả quan tâm đặc biệt là số tiền ủng hộ của họ càng gây được chú ý.

Vừa qua, sự việc Hoa hậu H'Hen Niê đóng góp 50 triệu đồng cho đồng bào miền Trung đã gây nên tranh cãi ít nhiều. Kẻ thì "ném đá", người lại hoàn toàn ủng hộ nàng Hậu vì rằng "một miếng khi đói bằng một gói khi no". Và sự việc đẩy lên cao trào hơn khi một bộ phận cư dân mạng tiếp tục săm soi số tiền của các nghệ sĩ khác.


H'Hen Niê bật khóc vì bị chỉ trích khi từ thiện 50 triệu đồng

>>> Có thể bạn chưa xem: Dàn nghệ sĩ gạo cội không mấy hài lòng về gameshow Việt Nam

NSƯT Hữu Châu nêu lên quan điểm về từ thiện khi loạt nghệ sĩ bị "ném đá"

Giữa làn sóng nhiều nghệ sĩ bị chỉ trích trong việc quyên góp từ thiện, khi người góp ít cũng bị phê phán, người im lặng cũng bị "nhắc nhở" công khai trên mạng xã hội, thì mới đây, NSƯT Hữu Châu đã nêu lên những quan điểm của mình trong việc từ thiện thông qua một bài viết đầy ẩn ý nhằm chỉ dạy các học trò của mình:

"Không chỉ các cô chú anh chị nghệ sĩ không, mà nghe kể là còn có cả các cháu đang học ở các trường dạy về nghề diễn viên cũng đóng góp chút lòng cho bà con miền Trung nữa. Có nhiều góp nhiều, có ít góp ít, nhưng ít hay nhiều gì thì tấm lòng vẫn nặng như nhau!".


Anh thường thoải mái bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân

NSƯT Hữu Châu cũng trải lòng thêm với thế hệ đi sau: "Có đứa 20 ngàn, có đứa 15 ngàn, có đứa 70 ngàn. Sinh viên, học sinh góp lòng mà. Có đứa vừa đi học vừa đi làm phục vụ quán cà phê kiếm thêm và có ít tiền cũng gửi hết. Các con giỏi lắm. Ráng nuôi dưỡng lòng nhân ái sẻ chia này, mai sau cuộc đời các con sẽ an vui hơn, may mắn hơn và vai diễn của các con sẽ ngọt ngào mặn mòi hơn!".


Diễn viên Ma Ran Do và Minh Dự là học trò của NSƯT Hữu Châu
Diễn viên Ma Ran Do và Minh Dự là học trò của NSƯT Hữu Châu

>>> Liên quan: NSƯT Hữu Châu đi "cà khịa" khắp showbiz: Khả Như, Lương Thế Thành là "nạn nhân"

NSƯT Hữu Châu âm thầm kêu gọi quyên góp từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung

Ít ai biết được, ngay thời điểm người dân miền Trung phải hứng chịu nỗi đau do lũ lụt thì chính NSƯT Hữu Châu đã đứng ra kêu gọi những học trò mình giúp đỡ đồng bào vùng lũ, trên trang cá nhân ông chia sẻ: "Đứa nào ra nghề đi làm lâu rồi thì cho thầy xin mỗi đứa 100 ngàn, đứa nào còn đang học hay mới ra nghề được 1, 2 tháng thì cho thầy xin vài chục (không quá 50 ngàn). Ra nghề rồi thì gọi điện cho thầy"


NSƯT Hữu Châu âm thầm kêu gọi quyên góp từ thiện từ các học trò của mình
NSƯT Hữu Châu âm thầm kêu gọi quyên góp từ thiện từ các học trò của mình

Ngay dưới phần chia sẻ của NSƯT Hữu Châu, rất nhiều nghệ sĩ muốn quyên góp cùng nhưng ông đều từ chối vì chỉ muốn nhận một chút lòng thành từ những người học trò mình giảng dạy gửi đến đồng bào miền Trung. Động thái của nam nghệ sĩ thực sự vô cùng ấm áp khi có ý chân thành nhưng không muốn quá khoa trương.


NSƯT Hữu Châu từ chối tiền quyên góp từ các nghệ sĩ lớn mà chỉ nhận của học trò
NSƯT Hữu Châu từ chối tiền quyên góp từ các nghệ sĩ lớn mà chỉ nhận của học trò

Suốt hơn 30 năm làm nghề, NSƯT Hữu Châu luôn khiến cho bạn bè, đồng nghiệp và những đàn em trong nghề kính nể bởi tính thẳng thắn và luôn hết lòng vì học trò của mình. Và qua sự việc trên có thể thấy, tình cảm dành cho đồng bào và thế hệ đi sau cũng nhiều không kém.

Ảnh: Facebook nhân vật

>>> Xem thêm: Ai là nguyên nhân khiến NSƯT Hữu Châu bức xúc, chỉ trích sao Việt “bày đặt đẳng cấp”?

NSƯT HỮU CHÂU DẠY DỖ ĐÀN EM PHẢI BIẾT LỄ PHÉP

Ngoài là một diễn viên thì NSƯT Hữu Châu còn đứng lớp giảng dạy học trò trong trường sân khấu kịch, ông cũng thường đưa ra những lời khuyên của mình dành cho những lớp trẻ muốn theo nghiệp diễn:

""Chữ “Dạ” ở đầu câu viết hay đầu câu nói ta nói nó dễ thương và lễ phép vô cùng các em cháu ơi! Kaka! Anh (Chú) cám ơn. Tập thành thói quen nhe tụi con! Không chỉ với chú mà phải với tất mọi người. Em cháu giỏi nè!".

Lời khuyên dạy của ông không chỉ có học trò mà còn nhiều nghệ sĩ như Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn,... đều thấm thía và nghe theo.

Xem thêm lời chia sẻ của NSƯT Hữu Châu tại đây!