Fan Sơn Tùng "ném đá" sao Việt vì nghĩ họ "đá xéo" thần tượng

03/08/2016, 19:00 GMT+07:00

Một số ca sĩ nổi tiếng khi chia sẻ MV ca khúc We don't talk anymore trên trang cá nhân đã bị cộng đồng fans Sơn Tùng "tấn công" dữ dội.

Đến thời điểm hiện tại, "cơn bão" mang tên Sơn Tùng vẫn tiếp tục làm "dậy sóng" cộng đồng mạng. 

Sự việc khởi đầu từ chuyện MV mới của Sơn Tùng mang tên Chúng ta không thuộc về nhau "vướng" nghi vấn "đạo nhạc" bài hát We don't talk anymore nổi tiếng. Không những thế, ngày ra mắt MV Chúng ta không thuộc về nhau lại trùng với thời điểm MV We don't talk anymore trình làng, càng khiến nhiều khán giả đặt dấu hỏi về sự ngẫu nhiên này. 

Fan Sơn Tùng

Ngay khi vừa được công bố, sản phẩm âm nhạc mới của Sơn Tùng đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Mặt khác, câu chuyện sẽ không quá ầm ĩ nếu không có sự "kích động" từ khán giả hâm mộ Sơn Tùng. Vốn là người hâm mộ ca khúc We don't talk anymore, một số nghệ sĩ việc đã chia sẻ MV bài hát đó trên trang cá nhân. Thế nhưng, họ lại bị fans Sơn Tùng "tấn công" và "ném đá" dữ dội. 

Fan Sơn Tùng

Mới đây, Lưu Hương Giang vừa than thở rằng cô không hiểu vì sao khi đăng tải MV We don't talk anymore thì bỗng dưng bị "đội quân hung hãn lao vào mắng". Sau khi tìm hiểu sự việc, nữ ca sĩ mới thốt lên rằng: "Nghe nhạc thôi mà cũng khổ quá các bạn à". Sau status của Lưu Hương Giang, đã có nhiều fan thay mặt cộng đồng người hâm mộ Sơn Tùng vào xin lỗi nữ ca sĩ "đàn chị".

Fan Sơn Tùng

Tuy nhiên, không chỉ Lưu Hương Giang, nhiều nghệ sĩ khác cũng gặp tình trạng tương tự khi chia sẻ MV này. Người đẹp Lan Khuê cũng cập nhật lên trang cá nhân dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc về fans Sơn Tùng khi họ cho rằng cô đang "đá xéo" thần tượng của họ.

Vị huấn luyện viên The Face Vietnam viết: "Có ai bị tình trạng hôm qua share một cái MV về rồi bị hỏi thăm giống em không? Thề em có biết gì đâu, em nghe em thấy hay, xem em thấy thích em share về cái có người nói em đá đểu ai. Chả hiểu gì luôn. Đến sáng nay có người giải thích em mới hiểu có chuyện gì đang xảy ra. Thôi từ nay em xin thề, em không share cái gì về FB em nữa. Em xin nguyện chỉ up ảnh của em lên tự sướng thôi. Không share nhạc, phim, clip mèo lên nữa". Thế nhưng, chỉ chưa đầy một giờ đồng hồ đăng tải dòng trạng thái trên, Lan Khuê đã xóa bỏ nó khỏi trang cá nhân. 


Chỉ chia sẻ MV và viết đôi dòng suy nghĩ cá nhân nhưng nam ca sĩ Thanh Duy cũng chịu chung "số phận" khi bị "đoàn quân" người hâm mộ Sơn Tùng "ném đá" không tiếc tay.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chỉ chia sẻ MV và viết đôi dòng suy nghĩ cá nhân nhưng nam ca sĩ Thanh Duy cũng chịu chung "số phận" khi bị "đoàn quân" người hâm mộ Sơn Tùng "ném đá" không tiếc tay. 

Fan Sơn Tùng


Fans Sơn Tùng "đả kích" giọng ca gốc Trà Vinh một cách "nặng nề" khi cho rằng hành động của anh đang "đá xéo" thần tượng họ.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Fans Sơn Tùng "đả kích" giọng ca gốc Trà Vinh một cách "nặng nề" khi cho rằng hành động của anh đang "đá xéo" thần tượng họ. 

Fan Sơn Tùng


Nữ ca sĩ MLee cũng không thoát khỏi "vòng vây" của những khán giả "phát cuồng" vì Sơn Tùng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ MLee cũng không thoát khỏi "vòng vây" của những khán giả "phát cuồng" vì Sơn Tùng.


Dù đã nhìn thấy nhiều đồng nghiệp bị "tấn công" nhưng nữ ca sĩ Trang Pháp vẫn chia sẻ MV We don't talk anymore. Cô cho biết chỉ đơn giản là cô thích ca khúc này nên đăng tải trên trang cá nhân. Đồng thời, nữ ca sĩ bộc bạch rằng cô không lo ngại sẽ bị "ném đá".  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù đã nhìn thấy nhiều đồng nghiệp bị "tấn công" nhưng nữ ca sĩ Trang Pháp vẫn chia sẻ MV We don't talk anymore. Cô cho biết chỉ đơn giản là cô thích ca khúc này nên đăng tải trên trang cá nhân. Đồng thời, nữ ca sĩ bộc bạch rằng cô không lo ngại sẽ bị "ném đá".  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù đã nhìn thấy nhiều đồng nghiệp bị "tấn công" nhưng nữ ca sĩ Trang Pháp vẫn chia sẻ MV We don't talk anymore. Cô cho biết chỉ đơn giản là cô thích ca khúc này nên đăng tải trên trang cá nhân. Đồng thời, nữ ca sĩ bộc bạch rằng cô không lo ngại sẽ bị "ném đá". 

Giải thích về sự trùng hợp giữa vòng hợp âm ca khúc Chúng ta không thuộc về nhau We don't talk anymore, nhạc sĩ hòa âm bài hát này cho Sơn Tùng - producer Triple D đã lên tiếng. Anh cho biết: "Chuyện vòng hợp âm giống nhau là việc hết sức bình thường và rất nhiều ca khúc trên thế giới cũng tương đồng như thế. Thêm vào đó, với mỗi thể loại nhạc sẽ có những nét đặc trưng và Tropical House cũng không ngoại lệ. Vì thế nếu các ca khúc cùng thể loại nhạc thì sẽ khó tránh khỏi những điểm tương đồng khi nghe. Đặc biệt, trong vòng hợp âm cuối bài We don't talk anymore thì ở những câu cuối ca khúc Sơn Tùng không thể hát khớp với nhạc. Vì vậy, việc hai ca khúc giống về vòng hợp âm thì đó không phải là đạo nhạc. Chỉ khi nào giống nhau về melody, giai điệu bài này phù hợp với nốt nhạc bài kia thì mới bị xem là nhái sản phẩm".

Qua đó cho thấy những nghi vấn cho rằng Sơn Tùng "đạo nhạc" được cộng đồng mạng chia sẻ là chưa đủ cơ sở thuyết phục. Bên cạnh đó, việc các nghệ sĩ chia sẻ MV nào trên trang cá nhân là quyền tự do của họ. Hành động "công kích" sao Việt của một bộ phận fans Sơn Tùng vô tình phản ánh thực trạng đáng lo ngại về văn hóa hâm mộ trong giới trẻ hiện nay. 

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!