Sao Việt bị đánh bản quyền MV: Ai cũng thiệt hại riêng Sếp có thêm bạn

02/03/2021, 17:10 GMT+07:00

Ngày nay, vấn đề bản quyền trên YouTube càng được xem trọng hơn bao giờ hết. Đó cũng chính là lý do bất kỳ ai tham gia sáng tạo trên nền tảng này đều phải tôn trọng sản phẩm của người khác, nếu không sẽ chịu hình phạt. Tuy vậy, không ít lần các nghệ sĩ Việt vẫn gặp lùm xùm liên quan dẫn đến các video bị gỡ khỏi YouTube để lại thiệt hại không nhỏ. 

 
Vấn đề bản quyền trên YouTube ngày càng được chú trọng trong thời gian gần đây. (Ảnh: Ferra) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vấn đề bản quyền trên YouTube ngày càng được chú trọng trong thời gian gần đây. (Ảnh: Ferra)

>>> Xem nhanh: Jack tuyên bố bản quyền âm nhạc không ai lấy được 1 chữ

Sơn Tùng M-TP 

Nhân vật gần đây nhất chịu ảnh hưởng vấn đề bản quyền chính là Sơn Tùng. Theo đó, Chúng Ta Của Hiện Tại bị gỡ khỏi YouTube sau khiếu nại bản quyền từ producer GC. Sau sự kiện, GC xác nhận sự việc và bị cộng đồng Sky tràn vào tấn công khiến anh bức xúc. 

 
MV Chúng ta của hiện tại từng "bay màu" vì vấn đề bản quyền. (Ảnh: YouTube) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MV Chúng ta của hiện tại từng "bay màu" vì vấn đề bản quyền. (Ảnh: YouTube)

Sau 2 ngày “bay màu”, MV của Sơn Tùng đã trở lại. Thậm chí, Sếp còn “kết bạn” luôn với người hôm trước đã tố mình đến mức bị đánh gậy bản quyền. Dù không rõ cụ thể hai bên dàn xếp bằng cách gì nhưng động thái khép lại sự việc của hai phía được cho là chuyện đã êm xuôi trong sự vui vẻ của hai bên. Đây cũng là lần hiếm hoi Sơn Tùng nhắc về scandal khi từ xưa đến nay anh đều im lặng trước mọi lời cáo buộc về mình. 

 
Nhân vật đánh bản quyền Sơn Tùng. (Ảnh: IG NV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhân vật đánh bản quyền Sơn Tùng. (Ảnh: IG NV)

>>> Có thể bạn quan tâm: Hé lộ nguyên nhân GC phát hiện và report MV Chúng Ta Của Hiện Tại

Noo Phước Thịnh

Noo Phước Thịnh cũng từng “lên bờ xuống ruộng” khi MV Chạm Khẽ Tim Anh Một Chút Thôi của anh bị khởi kiện về vấn đề bản quyền. Theo đó, đoạn nhạc phân cảnh xe hơi bốc cháy mà ekip Noo Phước Thịnh sử dụng bị cáo buộc trích từ tác phẩm The Way của nhạc sĩ Zack Hemsey được Công ty Epic Elite mua bản quyền.

 
Cảnh bị dính bản quyền trong MV. (Ảnh: Cắt từ clip) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cảnh bị dính bản quyền trong MV. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trước sự cố, nam ca sĩ cho dựng lại MV, thay đoạn nhạc khác vào chỗ đoạn vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, mọi việc không dừng lại khi Zack Hemsey khởi kiện, yêu cầu nam ca sĩ bồi thường 850 triệu đồng, công khai xin lỗi.

 
Chạm Khẽ Tim Anh Một Chút Thôi là một ca khúc rất thành công của Noo Phước Thịnh. (Ảnh: Pinterest) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chạm Khẽ Tim Anh Một Chút Thôi là một ca khúc rất thành công của Noo Phước Thịnh. (Ảnh: Pinterest)

>>> Đừng bỏ lỡ: Lý do khiến MV triệu view của Noo Phước Thịnh bị gỡ khỏi YouTube 

Bảo Anh

Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng là một sản phẩm hết sức thành công của Bảo Anh, tuy nhiên sau 1 tuần ra mắt, MV đột ngột ẩn đi. Được biết, ekip sản xuất đã sử dụng đoạn nhạc từ Glimmer Of Hope Icarus của Ivan Torrent nhưng không chú thích. Do đó, Bảo Anh đã chủ động liên hệ nhạc sĩ, chi tiền để tiếp tục sử dụng hai bản nhạc. 

Sau khi giải quyết xong xuôi, MV của Bảo Anh đã trở lại. Lúc này, dưới phần mô tả, nữ ca sĩ thêm dòng chú thích cảm ơn đến nhạc sĩ Ivan Torrent.

 
Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng của Bảo Anh bị ẩn đi sau 1 tuần ra mắt. (Ảnh: Cắt từ clip) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng của Bảo Anh bị ẩn đi sau 1 tuần ra mắt. (Ảnh: Cắt từ clip)

Huỳnh Lập

Huỳnh Lập là diễn viên hài thường xuyên tạo parody hài hước dựa trên các MV nổi tiếng. Sản phẩm của anh được đầu tư bài bản và vì thế có sức ảnh hưởng lớn đối với cộng đồng mạng

Cách đây không lâu, Huỳnh Lập đã thực hiện parody MV Duyên Mình Lỡ. Trong buổi họp báo ra mắt MV, anh xin phép quay parody và nhận được sự đồng ý từ đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, nhạc sĩ Tú Dưa, ca sĩ Hương Tràm. Tuy nhiên, vì đây chỉ là lời nói nên không có giấy tờ, hợp đồng xác minh. 

Sau đó, MV parody của Huỳnh Lập bị xử lý vi phạm bản quyền, truy thu tiền tác quyền khi Tú Dưa ủy quyền cho một công ty giải trí xử lý. Trước tình huống đó, Huỳnh Lập vẫn chấp nhận đóng tiền bản quyền để video được giữ lại trên YouTube. 

 
Để giữ lại MV, Huỳnh Lập chấp nhận đóng tiền bản quyền. (Ảnh: Cắt từ clip) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Để giữ lại MV, Huỳnh Lập chấp nhận đóng tiền bản quyền. (Ảnh: Cắt từ clip)

Mỹ Tâm

Mỹ Tâm là một trong số những nghệ sĩ nói không với scandal, tuy nhiên cô cũng đã từng dính lùm xùm về vấn đề bản quyền. Cụ thể, Anh Thì Không là bài hát nhạc Pháp do nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng viết lời Việt, từng được rất nhiều ca sĩ thể hiện thành công. Trong lần tình cờ hát và được khán giả ủng hộ, Mỹ Tâm đầu tư làm MV. 

Tuy nhiên sau khi sản phẩm ra mắt, cô bị nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng tố sử dụng không xin phép. Trước tình huống đó, Mỹ Tâm xin lỗi, xoá bài, gỡ video, không trình diễn bài này. Cô chỉnh sửa lại MV, đổi tựa đề bài hát thành Em Thì Không và hát trên lời do Châu Đăng Khoa viết. Sản phẩm cuối cùng được “tái sinh” nhưng lại bị nghi ngờ “cà khịa” nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng. 

 
Dù nói không với scandal nhưng Mỹ Tâm cũng từng dính lùm xùm vì bản quyền. (Ảnh: VTV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù nói không với scandal nhưng Mỹ Tâm cũng từng dính lùm xùm vì bản quyền. (Ảnh: VTV)

Có thể thấy, vấn đề bản quyền vẫn luôn là một chủ đề nhức nhối mà rất nhiều nghệ sĩ Việt từng gặp phải. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ suy nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức mới tại YAN nhé!

SƠN TÙNG MẤT VÀI TRĂM NGHÌN ĐẾN VÀI TRIỆU ĐỒNG GIẢI QUYẾT BẢN QUYỀN 

Chúng Ta Của Hiện Tại là một sản phẩm được Sơn Tùng đầu tư và nhận được sự yêu thích thời điểm mới ra mắt. Tuy nhiên, cách đây không lâu, sản phẩm bị đánh bản quyền và “bay màu” khỏi YouTube. 

Theo đó, phần beat của ca khúc được cho là sử dụng của producer nước ngoài GC và người này cũng đã từng công khai giá bán beat của mình. 

Được biết, bản beat gốc chỉ được rao bán với giá dao động từ 700 nghìn đồng đến 5 triệu đồng, con số không nhiều so với những gì Sơn Tùng đầu tư làm MV.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!