Sao Việt báo hiếu bố mẹ: Công lao biển trời, tiền bạc nào đong đếm

14:00 04/06/2023

Sao Việt báo hiếu bố mẹ cơ ngơi bạc tỷ​

Nhắc đến những sao Việt báo hiếu đấng sinh thành cơ ngơi khủng chắc chắn phải kể tên nam ca sĩ Quang Dũng. Cụ thể, sau khi thân mẫu đón sinh nhật tuổi 80, ca sĩ Quang Dũng đã thuyết phục mẹ từ Quy Nhơn vào TP.HCM sinh sống trong cơ ngơi 400m2 được anh tu sửa kỹ càng. 

 
Ca sĩ Quang Dũng nổi tiếng là người con hiếu thảo. Ảnh: Quang Dũng - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ca sĩ Quang Dũng nổi tiếng là người con hiếu thảo. Ảnh: Quang Dũng

Nói về mẹ, giọng ca sinh năm 1976 cho hay: "Một đời mẹ chỉ biết chồng và con. Mẹ có 10 người con với bốn lần vĩnh biệt. 80 tuổi, mẹ mới có sinh nhật lần đầu vì nỗi lo cơm áo, tảo tần với chợ búa, con cái thì đứa lớn bồng bế, đứa nhỏ cứ thế lớn dần theo năm tháng... Mẹ an tâm nhé, chúng con sẽ luôn gần gũi bên mẹ. Chúng con chỉ mong mẹ vui cười an nhiên với cuộc sống và mãi bên con cháu". 

 
Quang Dũng cho biết anh ảnh hưởng từ mẹ rất nhiều. Ảnh: Quang Dũng - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quang Dũng cho biết anh ảnh hưởng từ mẹ rất nhiều. Ảnh: Quang Dũng

Về việc biếu mẹ cơ ngơi khủng, Quang Dũng tâm sự: "Thường đối với người Việt Nam, nhất lại là con trai thì hầu hết đều chịu ảnh hưởng của người mẹ, mẹ vẫn là hình tượng tiêu biểu dù hồi bé có hay bị mẹ đánh đòn, hay mẹ có như thế nào thì lớn lên trong lòng hình tượng người mẹ vẫn không thay đổi.

Thần tượng về người mẹ là rất quan trọng đối với mỗi con người. Vì thế Quang Dũng luôn dành những gì tốt nhất cho mẹ và cảm thấy hạnh phúc khi làm điều đó".

 
Quang Dũng nắm trong tay nhiều cơ ngơi khủng và anh muốn dành tặng mẹ không gian sống tốt nhất. Ảnh: Quang Dũng - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quang Dũng nắm trong tay nhiều cơ ngơi khủng và anh muốn dành tặng mẹ không gian sống tốt nhất. Ảnh: Quang Dũng

Hòa Minzy cũng là một trong những sao Việt từng dành tặng đấng sinh thành cơ ngơi bạc tỷ. Chia sẻ về món quà lớn mà em gái dành tặng bố mẹ, chị gái Hòa Minzy hãnh diện cho hay: "Cảm ơn nhà tài trợ Hòa Minzy: Tài trợ từ A đến Z. Tài trợ cả ngôi nhà to đùng mới xây cho bố mẹ ở quê. Gia đình mình tự hào về em". 

 
Cơ ngơi Hòa Minzy báo hiếu bố mẹ khiến dân tình trầm trồ hỏi "ở sao hết chị ơi?". Ảnh: Hòa Minzy - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cơ ngơi Hòa Minzy báo hiếu bố mẹ khiến dân tình trầm trồ hỏi "ở sao hết chị ơi?". Ảnh: Hòa Minzy

 
Hòa Minzy nỗ lực làm việc và dành thành quả tốt đẹp cho gia đình. Ảnh: Hòa Minzy - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hòa Minzy nỗ lực làm việc và dành thành quả tốt đẹp cho gia đình. Ảnh: Hòa Minzy

Hiếu thảo không kém Hòa Minzy, nam diễn viên Mạc Văn Khoa cũng từng khiến dân tình trầm trồ khi xây cơ ngơi hoành tráng cho bố mẹ ở quê. Chia sẻ về cơ ngơi này, Mạc Văn Khoa cho biết, anh và chị gái đã ấp ủ dự định xây nhà cho bố mẹ từ lâu nên khi có điều kiện liền thực hiện. 

Khoe cơ ngơi dành tặng bố mẹ lên trang cá nhân, Mạc Văn Khoa viết: "Ba chị em chúng con đều đi xa quê để bươn chải cuộc sống và sau bao năm thì cuối cùng tụi con cũng có một món quà để báo hiếu bố mẹ. Bọn con mong bố mẹ luôn luôn mạnh khỏe để bọn con được chăm sóc và đền đáp công ơn sinh thành và dạy dỗ của bố mẹ ạ".

 
Cơ ngơi hoành tráng của bố mẹ Mạc Văn Khoa ở quê. Ảnh: Mạc Văn Khoa - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cơ ngơi hoành tráng của bố mẹ Mạc Văn Khoa ở quê. Ảnh: Mạc Văn Khoa

 
Mạc Văn Khoa đề cao chữ hiếu. Ảnh: Mạc Văn Khoa - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mạc Văn Khoa đề cao chữ hiếu. Ảnh: Mạc Văn Khoa

Công lao biển trời, tiền bạc chẳng đáng đong đếm

Điểm qua cơ ngơi các sao Việt dành tặng đấng sinh thành ắt hẳn ai cũng trầm trồ khi biết diện tích và giá trị khủng. Nhưng quả thật, so với công lao sinh thành nuôi dưỡng như biển trời của bố mẹ, giá trị vật chất nhiều bao nhiêu cũng chẳng thể đong đếm.

Bởi, trước khi có được thành công và kiếm về thu nhập khủng, các sao đều nhờ sự yêu thương và công sức nuôi dạy hết lòng của bố mẹ mới thành người. Thấu hiểu điều đó nên khi gặt hái được những "trái ngọt" nhất định trong sự nghiệp, họ đều nghĩ đến bố mẹ đầu tiên. 

 
H'Hen Niê cũng nổi tiếng là người con hiếu thảo, hết xây nhà lại tặng vàng cho bố mẹ. Ảnh:; H'Hen Niê - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
H'Hen Niê cũng nổi tiếng là người con hiếu thảo, hết xây nhà lại tặng vàng cho bố mẹ. Ảnh:; H'Hen Niê

Ngoài ra, khi công khai chia sẻ những điều tốt đẹp dành cho bố mẹ, các sao cũng muốn thông qua đó lan tỏa giá trị tình thân và đạo làm con đến với mọi người. 

Tất nhiên, không phải ai cũng có điều kiện tài chính tốt để báo hiếu bố mẹ những món quà lớn như Quang Dũng, Hòa Minzy hay Mạc Văn Khoa đã làm nhưng những điều cơ bản như tôn trọng, yêu thương và quan tâm đấng sinh thành, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện mỗi ngày. 

 
Sao Việt báo hiếu bố mẹ và không quên chia sẻ điều tốt đẹp đó đến với khán giả. Ảnh: Quang Dũng - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sao Việt báo hiếu bố mẹ và không quên chia sẻ điều tốt đẹp đó đến với khán giả. Ảnh: Quang Dũng

Hãy yêu thương bố mẹ khi còn có thể

Ngày nay, với nhịp sống tất bật, nhiều người thường quên mất việc quan tâm đến bố mẹ. Hoặc vì đã lớn nên ngại bày tỏ những lời yêu thương dành cho đấng sinh thành. Nhưng thời gian vốn vội vã, khi con cái trưởng thành cũng là lúc bố mẹ già đi, nếu không quan tâm và yêu thương bố mẹ ngày khi còn có thể, e rằng sẽ có lúc phải nói hai từ "giá như". 

 
Khi con cái trưởng thành cũng là lúc bố mẹ có tuổi. Ảnh: Hòa Minzy - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khi con cái trưởng thành cũng là lúc bố mẹ có tuổi. Ảnh: Hòa Minzy

Hơn nữa, trong lòng bố mẹ, việc con cái báo hiếu không đồng nghĩa với những thứ vật chất xa hoa. Đôi khi chỉ là một cuộc gọi quan tâm sức khỏe hoặc những lời yêu thương từ tận trái tim cũng đủ khiến bố mẹ cảm thấy hạnh phúc không nói nên lời. Vậy nên, nếu vẫn chưa đủ điều kiện để dành tặng bố mẹ những điều lớn lao, chúng ta vẫn có thể làm tròn chữ hiếu bằng chính tấm lòng mình. 

Xem thêm thông tin về sao Việt được cập nhật tại YAN! Ngoài ra, bạn có thể tham gia cộng đồng YAN Kids - Nơi thường xuyên cập nhật những thông tin đáng yêu và bổ ích về gia đình, con trẻ. 

Những thông tin về sao Việt sẽ được cập nhật tại YAN! Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng đọc tin của Yan.vn để không bỏ lỡ các tin tức giải trí và đời sống nhé! Tải app TẠI ĐÂY!

BÍ QUYẾT SỐNG THẬT HẠNH PHÚC

Ai cũng muốn có cuộc sống hạnh phúc, bình yên bên những người yêu thương nhưng đôi khi gánh nặng cơm áo gạo tiền khiến những điều tưởng chừng đơn giản trở nên xa vời. 

Sau đây là một số bí quyết giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Thứ nhất, học cách chia sẻ buồn vui với những người xung quanh. Thứ hai, học cách hài lòng với những gì đang có.