Sao "Tuyệt đỉnh kungfu" từ chối đóng phim cấp 3, chấp nhận sống khu ổ chuột, nhờ trợ cấp xã hội

20:00 09/06/2018

Chẳng ai có thể ngờ ngôi sao võ thuật huyền thoại một thời Nguyên Hoa lại có cuộc sống vô cùng khó khăn với thu nhập còn thấp hơn cả người mẫu game online hạng C.

Sao

Nguyên Hoa là gương mặt quen thuộc với những ai yêu thích phim võ thuật Trung Hoa. Ông từng ghi dấu ấn trong nhiều bộ phim nhưng cột mốc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của ông là khi bén duyên với Châu Tinh Trì và tham gia bộ phim Tuyệt đỉnh Kung Fu. Bộ phim này đã giúp ông được tôn vinh tại lễ trao giải Kim Tượng năm 2005. Cũng trong năm đó, ông nhận tiếp giải Kim Tử Tinh. Sau khi chuyển hướng đóng phim truyền hình, Nguyên Hoa cũng tạo tiếng vang lớn.

Sao

Từng đạt được đỉnh cao danh vọng, nhưng ở độ tuổi xế chiều, ông gần như biến mất trên màn ảnh mà nguyên nhân xuất phát từ những tháng ngày làm việc cật lực thời còn trẻ. Trước đó, Nguyên Hoa ký hợp đồng với đài TVB và chỉ nhận được thu nhập khoảng 2000 đô la Hồng Kông một tháng (khoảng 5,8 triệu đồng). Tháng nào cao, ông sẽ nhận được số tiền 3000 đô la Hồng Kông (khoảng 8,7 triệu đồng). Tuy nhiên, để nhận lương cao, Nguyên Hoa sẽ phải làm việc 12 tiếng một ngày và chịu rủi ro tổn thương do các cảnh hành động gây ra. Sau khi rời TVB, Nguyên Hoa đầu quân sang hãng HKTV. Tiếc là, HKTV sau đó đã bị phong tỏa và không được làm phim. Cũng từ đó, nam diễn viên gạo gội phải sống nhờ trợ cấp xã hội trong một căn nhà nhỏ ở khu phố ổ chuột chật hẹp.

Sao

Cuộc sống của Nguyên Hoa càng đáng thương xót hơn khi so sánh với các đồng nghiệp cùng thời. Nếu như Thành Long có gia sản hàng trăm triệu USD, Hồng Kim Bảo cũng vậy thì Nguyên Hoa phải kiếm từng đô la Hồng Kông để sinh sống. Dẫu cho cuộc sống khó khăn nhưng Nguyên Hoa tiết lộ chưa từng nghĩ đến việc đóng phim cấp 3 cũng là vì thương vợ.


Nhóm các ngôi sao võ thuật huyền thoại của Hồng Kông.
Nhóm các ngôi sao võ thuật huyền thoại của Hồng Kông.

Ở tuổi gần đất xa trời, có thu nhập thấp hơn cả người mẫu game online hạng C nhưng Nguyên Hoa không từ bỏ đóng phim hành động dù cho thu nhập thấp lại vất vả: "Giờ nói bỏ, làm sao bỏ ngay được. Cũng biết tuổi tác không còn như xưa nhưng còn có thể diễn, tôi vẫn diễn đến cùng”.

Sao

Không chỉ gặp khó khăn về kinh tế, sức khỏe của nam diễn viên gạo cội cũng ngày càng tệ. Những vết thương từ hồi những pha võ thuật vẫn thường xuyên trở lại hành hạ ông khiến ông không thể thực hiện những cảnh diễn mạo hiểm đòi hỏi sức khỏe nữa: “Có người mời tôi diễn nhưng tôi tự lượng sức khỏe bản thân khó có thể kham nổi. Thôi đành an phận chịu đói khổ một chút”.


Ở tuổi U70, Nguyên Hoa chật vật kiếm sống với thù lao bèo bọt.
Ở tuổi U70, Nguyên Hoa chật vật kiếm sống với thù lao bèo bọt.