Sao Thủy nghịch hành lần 3 năm 2017: Con người lo sợ, nghi ngờ đủ thứ chuyện

15/08/2017, 12:16 GMT+07:00

Đây là lần thứ 3 sao Thủy nghịch hành trong năm 2017. Lần này, sao Thủy bắt đầu nghịch hành tại ngôi sao Zosma (11 độ 33’’ Xử Nữ) ngay sau khi đi qua Sư Tử.

Lời khuyên tốt nhất dành cho thời kỳ này đó là hãy tỉnh táo trước khi đưa ra các quyết định về tình cảm cũng như tiền bạc.

Ý nghĩa của hiện tượng sao Thủy nghịch hành tháng 8/2017

Đây là lần thứ 3 sao Thủy nghịch hành trong năm 2017. Lần này, sao Thủy bắt đầu nghịch hành tại ngôi sao Zosma (11 độ 33’’ Xử Nữ) ngay sau khi đi qua Sư Tử. Điều này sẽ gây ra cho bạn suy nghĩ tiêu cực, ích kỷ, những lời nói khó chịu và sợ bị phá hoại hạnh phúc. Sao Thủy đối đỉnh với sao Hải Vương chính là yếu tố mạnh nhất làm tăng thêm ảnh hưởng tiêu cực của Zosma. Nó khiến cho bạn không chỉ dễ chán nản mà còn thêm vào đó sự nghi ngờ, không tin tưởng và càng nhiều nỗi lo sợ. Tư duy sai lệch và sự hiểu lầm sẽ làm gia tăng cơ hội cho các vấn đề trong mối quan hệ có thể xảy ra. Đây là thời điểm tồi tệ nếu bạn đưa ra các quyết định và kế hoạch quan trọng. Hãy cảnh giác với những lời nói dối, lừa gạt, gián điệp, tin đồn nhảm và nói xấu sau lưng.


Sao Thủy bước vào vùng Bóng tối 24/7/2017.
Sao Thủy bước vào vùng Bóng tối 24/7/2017.

Tất cả những sự nghi ngờ, lừa dối, và hiểu nhầm sẽ tiếp diễn trong suốt 3 tuần của sao Thủy nghịch hành và sẽ tồi tệ nhất trong khoảng một vài ngày khi sao Thủy bắt đầu đi lùi vào ngày 12/8. Ở giai đoạn đầu khi sao Thủy bước vào vùng bóng tối, nó đã mang đến cả tin tốt lẫn tin xấu. Tin tốt chính là bạn đã có những ý tưởng sáng tạo và thay đổi tích cực đến từ sao Thủy tạo góc hợp 120 độ với sao Thiên Vương, còn tin xấu là những rắc rối có thể đã xảy đến trong đời sống tình yêu và tài chính của bạn do sao Kim đối đỉnh với sao Thổ gây ra.


Sao Thủy nghịch hành lần 3 tháng 8/2017.
Sao Thủy nghịch hành lần 3 tháng 8/2017.

Đến khi sao Thủy bắt đầu nghịch hành thì một điều tương tự tiếp tục diễn ra trong bản đồ sao dưới đây. Chuyện tình yêu và tình cảm của bạn đến từ Sao Kim sẽ vấp phải sự không tin tưởng và lo sợ do Sao Thủy đối đỉnh với sao Hải Vương gây ra. Đôi khi tình yêu của bạn dù lớn đến đâu cũng sẽ không thể cứu vãn được mối quan hệ đang bị phá hoại bởi những lời dối trá và lừa gạt. Sự nghi ngờ và cảm giác không tin tưởng không ngừng tiếp diễn sẽ khiến cho mối quan hệ của bạn trở nên căng thẳng cực đại.

Sao Kim liên kết với ngôi sao Thiên Lang tại 14 độ 18’’ Cự Giải sẽ giúp cải thiện tình hình. Ngôi sao sáng nhất trên bầu trời ban đêm mang đến sự thoải mái, trung thành, tận tụy, đam mê và cả oán giận. Sự kết hợp này sẽ giúp bạn thay thế sự ngờ vực và giấu giếm bằng tình yêu và lòng tận tụy. Sao Thủy tạo góc hợp 60 độ với sao Kim mang lại những lời yêu thương và thỏa hiệp. Sự kết hợp mang tính hòa bình và dễ chịu này sẽ giúp làm giảm bớt căng thẳng và mâu thuẫn do sao Thủy nghịch hành đối diện với sao Hải Vương gây ra. Tình yêu và tình cảm vô điều kiện có thể sẽ đánh bại được sự giấu giếm và không trung thực. Khả năng tính toán tốt và kỹ năng đàm phán thông minh sẽ giúp cho tình hình tài chính của bạn bớt căng thẳng. Sao Kim tạo góc hợp 120 độ với sao Hải Vương cho phép bạn có thể động lòng trắc ẩn, thấu cảm và tha thứ cho những hiểu nhầm nhỏ. Tuy vậy, đừng để lòng từ bi của 12 cung Hoàng đạo trở thành điểm yếu. Bạn có thể tha thứ khi người ấy đã trung thực, nhưng đừng lý tưởng hóa quá hoặc mơ mộng quá về người ta nếu bạn không muốn bị tổn thương. 

Tổng kết về hiện tượng sao Thủy nghịch hành tháng 8/2017

Nếu 12 cung Hoàng đạo còn độc thân, bạn sẽ phải trải qua những cảm giác bất an hoặc không xứng đáng. Bạn sẽ gặp những tình huống buộc mình phải đối phó với nỗi sợ hãi hay với hình ảnh bản thân đầy kém cỏi. Nếu bạn vẫn đang bị tổn thương vì một cuộc chia tay trước đây thì cảm giác bất mãn và ghen tuông của bạn sẽ lại trỗi dậy giống như lúc đó. 

Sao Thủy nghịch hành lần 3 năm 2017: Con người lo sợ, nghi ngờ đủ thứ chuyện

Nếu bạn đang trong một mối quan hệ thì sao Thủy nghịch hành lần này sẽ tác động đến bạn theo 3 khả năng sau: 

- Bạn có thể đã lừa dối người ấy hoặc đang nghĩ về điều đó. Bạn sẽ phải đối mặt với tội lỗi, xấu hổ hoặc ngại ngùng, lúng túng. Một mối quan hệ chấm dứt và một mối quan hệ khác có thể sẽ bắt đầu.

- Bạn có thể nhận ra rằng người ấy của bạn đang nói dối bạn hoặc tệ hơn là lừa dối bạn. Đây sẽ là khoảng thời gian khó khăn đối với bạn và sẽ có nhiều quyết định lớn để đưa ra.

- Bạn có thể nghi ngờ người ấy của bạn không trung thực hoặc ngoại tình dựa vào kinh nghiệm hoặc cảm giác bất an mà bạn có được. Lúc này, bạn cần phải học cách đặt niềm tin một lần nữa vào người ấy, nếu không mối quan hệ của bạn sẽ bị phá hoại bởi sự nghi ngờ và những lời buộc tội sai lầm. 


Niềm tin của 12 cung Hoàng đạo đứng giữa ranh giới mong manh.
Niềm tin của 12 cung Hoàng đạo đứng giữa ranh giới mong manh.

Nói chung, hiện tượng sao Thủy nghịch hành 2017 sẽ gây ra cho bạn cảm giác mất an toàn và niềm tin về những gì liên quan đến các mối quan hệ. Những bài học, kinh nghiệm quan trọng trong cuộc sống có thể tác động làm bạn thay đổi suy nghĩ về các động thái trong mối quan hệ hoặc về hình ảnh cá nhân. Cho dù bạn rơi vào tình huống nào thì vẫn sẽ có các cơ hội để giúp bạn cải thiện lòng tự trọng và cởi bỏ được những rắc rối đầy căng thẳng về tiền bạc và tình yêu. Sao Thủy nghịch hành tháng 8/2017 có thể mang đến sự thất vọng nhưng chính niềm tin, sự tin tưởng, trung thực, giao tiếp cởi mở và tình yêu vô điều kiện mới là những điều cần thiết góp phần tạo nên một mối quan hệ yêu thương và lâu dài.

Hiện tượng Sao Thủy nghịch hành (retrograde) khởi nguồn từ việc tất cả các hành tinh di chuyển quanh Mặt Trời với tốc độ và quỹ đạo khác nhau. Vì thế, đứng từ góc nhìn của Trái Đất, Sao Thủy như đang "đi lùi" bởi nó chuyển động với tốc độ chậm hơn.

Chu kỳ nghịch hành của sao Thủy tháng 8/2017

Ngày 24/7 - Sao Thủy bước vào vùng Bóng tối tài 28 độ 25’’ ở Sư Tử.

Ngày 12/8 - Sao Thủy bắt đầu nghịch hành tại 11 độ 38’’ ở Xử Nữ.

Ngày 5/9 – Sao Thủy thuận hành trở lại tại 28 độ 25’’ ở Sư Tử.

Ngày 19/9 – Sao Thủy rời khỏi vùng Bóng tối tại 11 độ 38’’ ở Xử Nữ.

Sao Thủy nghịch hành 2017 bắt đầu vào ngày 12/8 tại 11 độ Xử Nữ và kết thúc vào ngày 5/9 tại 28 độ Sư Tử. Chu kỳ nghịch hành của sao Thủy lần này đặc biệt mạnh và có ý nghĩa quan trọng có thể dẫn đến những thay đổi trong đời sống tình cảm lẫn tài chính. Những nỗi sợ hãi, bất an, nghi ngờ, lừa dối, gian lận và ngoại tình là một vài trong số những vấn đề có thể phát sinh. Cho dù 12 cung Hoàng đạo độc thân hay đang trong một mối quan hệ, bạn vẫn có thể phải suy nghĩ hoặc nói chuyện về những vấn đề xảy ra liên quan đến tình cảm và lòng tin. Nếu phải trải qua những nỗi buồn và thất vọng trong suốt thời gian sao Thủy nghịch hành tháng 8/2017 thì bạn vẫn có thể mong chờ những cơ hội thú vị giúp cải thiện cả đời sống tình cảm và tài chính của mình đấy.

* Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.