Sao Tây Du Ký, Đại Chiến Xích Bích từ mặt, rời đoàn làm phim

08/07/2020, 09:30 GMT+07:00

Nói về hậu trường của những bộ phim nổi tiếng như Tây Du Ký hay Tam Quốc Diễn Nghĩa, sẽ có những hình ảnh thật đẹp sau quá trình sản xuất làm nên những thước phim để đời.

Nhưng mặt khác lại có những mâu thuẫn tranh cãi khó có thể bỏ qua, cũng có một số trường hợp để lại nỗi hận cả đời.

 
Bốn thầy trò Đường Tăng trong phiên bản Tây Du Ký 1986. (Ảnh: Sohu)
Bốn thầy trò Đường Tăng trong phiên bản Tây Du Ký 1986. (Ảnh: Sohu)

"Bạch Cốt Tinh" Dương Xuân Hà oán hận đoàn phim Tây Du Ký 1986

Dù cho có bao nhiêu bản Tây Du Ký ra mắt sau này thì bản Tây Du Ký năm 1986 vẫn luôn được đánh giá là xuất sắc nhất. Vai diễn Bạch Cốt Tinh đã giúp nữ diễn viên Dương Xuân Hà được gọi là “Bạch Cốt Tinh hoàn hảo nhất mọi phiên bản” nhưng bà lại luôn khó chịu khi nhắc đến bộ phim này.

 
Bạch cốt tinh bản Tây Du Ký 1986. (Ảnh: Sina)
Bạch cốt tinh bản Tây Du Ký 1986. (Ảnh: Sina)

Năm đó, khi đạo diễn Dương Khiết muốn Xuân Hà tham gia bộ phim bằng được nên đã đưa bà hai tập kịch bản và nhờ người năn nỉ. Sau khi xem xong, bà đề nghị được diễn xuất trong hai tập Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh và Nữ nhi quốc (vào vai Quốc vương). Đạo diễn Dương Khiết ở thế đường cùng gấp rút vì lịch quay phim nên đã đồng ý cho có. Khi Dương Xuân Hà quay xong vai Bạch Cốt Tinh, Dương Khiết chủ động tuyên bố Chu Lâm vào vai nữ vương Tây Lương. 

Những người quen biết ngôi sao họ Dương đều hiểu bà tôn trọng chữ tín. Bởi vậy, hành động của Dương Khiết khiến Dương Xuân Hà phẫn nộ. Bà từ mặt đoàn phim Tây du ký, không bao giờ muốn nhắc tới dù chỉ là cái tên.

 
Ảnh mới của Dương Xuân Hà, bà hiện đã hơn tuổi 75. (Ảnh: Weibo)
Ảnh mới của Dương Xuân Hà, bà hiện đã hơn tuổi 75. (Ảnh: Weibo)

>>> Có thể bạn muốn xem: Những hình ảnh hậu trường độc đáo của Tây Du Ký 1986​

Châu Nhuận Phát tuyên bố từ chối đóng trong Đại Chiến Xích Bích

Châu Nhuận Phát là tài tử Hong Kong rời đoàn làm phim Đại Chiến Xích Bích, dù đã nhiệt tình nhận lời. Năm 2007, Châu Nhuận Phát được đạo diễn Ngô Vũ Sâm nhắm cho vai Chu Du ở bom tấn Đại chiến Xích Bích. Song, một ngày sau khi phim khởi quay, tờ Beijing Evening News đưa tin, phóng viên báo này được một thành viên trong đoàn làm phim Xích Bích gọi điện thoại xác nhận thông tin Châu Nhuận Phát không còn tham gia đóng phim.

Một loạt tin đồn bủa vây Châu Nhuận Phát, xoay quanh nguyên nhân thực sự dẫn đến việc anh đánh mất vai diễn trên. Một số tờ báo Hong Kong đặt nghi vấn về việc nam diễn viên đưa ra quá nhiều yêu sách, khiến nhà sản xuất Đại Chiến Xích Bích khó lòng chấp nhận. Những trang tin khác lại cho là do Châu Nhuận Phát già hơn nhiều so với nhân vật Chu Du.

 
Châu Nhuận Phát từng vướng lùm xùm rời Đại chiến Xích Bích vì đưa ra quá nhiều yêu sách. (Ảnh: Weibo)
Châu Nhuận Phát từng vướng lùm xùm rời Đại chiến Xích Bích vì đưa ra quá nhiều yêu sách. (Ảnh: Weibo)

Trước những lùm xùm này, đạo diễn Ngô Vũ Sâm lên tiếng khẳng định, ông và Châu Nhuận Phát không hề sứt mẻ, sau khi đội ngũ sản xuất loại tài tử này ra khỏi danh sách diễn viên. “Tôi biết Châu Nhuận Phát có tài diễn xuất. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác trong tương lai”, ông nhấn mạnh. Phía Châu Nhuận Phát cũng giải thích rằng anh không đóng Đại chiến Xích Bích vì nhận kịch bản quá muộn.

Ngoài Châu Nhuận Phát, còn một tài tử là Lương Triều Vỹ cũng được mời vào vai Gia Cát Lượng. Song, anh từ chối, cuối cùng Gia Cát Lượng cuối cùng chuyển đến tay Kim Thành Vũ. Sau đó dưới sự kiên trì thuyết phục của đội ngũ sản xuất, Lương Triều Vỹ cũng chấp nhận lời mời diễn xuất. Vai Chu Du khi ấy vẫn để trống. Đúng lúc này, Lương Triều Vỹ đồng ý hóa thân thành Chu Du.

 
Lương Triều Vỹ vai Chu Du trong Đại Chiến Xích Bích. (Ảnh: Weibo)
Lương Triều Vỹ vai Chu Du trong Đại Chiến Xích Bích. (Ảnh: Weibo)

>>> Có thể bạn muốn xem: Đời tư ít người biết của nữ diễn viên Quan Âm Bồ Tát - Tây Du Kí​

"Tôn Ngộ Không" - Trương Vệ Kiện và mâu thuẫn với đoàn phim Tây Du Ký của TVB

Trương Vệ Kiện từng đảm nhận vai Tôn Ngộ Không trong bản phim Tây Du Ký (1996) do TVB sản xuất. Tài tử đem tới hình ảnh Tề Thiên Đại Thánh đúng chất, có hồn, chiếm trọn cảm tình của khán giả.

Từ thành công của phần một, TVB tiếp tục sản xuất Tây Du Ký phần hai (1998). Trương Vệ Kiện vẫn được mời vào vai Tôn Ngộ Không. Song, không lâu sau, nhà đài lại bất ngờ chuyển suất diễn đến tay Trần Hạo Dân. Khán giả tỏ ra khó hiểu trước hành động của TVB, bởi Trương Vệ Kiện vốn thể hiện thuyết phục hình tượng Tề Thiên Đại Thánh trong phần một, không có gì đáng chê trách đến mức phải loại anh ra khỏi danh sách diễn viên.

  
Tôn Ngộ Tôn Không trong phiên bản Tây du ký do TVB sản xuất. (Ảnh: Weibo) 
Tôn Ngộ Tôn Không trong phiên bản Tây du ký do TVB sản xuất. (Ảnh: Weibo)

Một thời gian sau, khi nhắc đến chuyện cũ trong một chương trình truyền hình, tài tử họ Trương cho biết vào thời điểm đó, hợp đồng giữa anh và TVB đã đến lúc đáo hạn. Anh có đàm phán hợp đồng mới cùng nhà đài. Thế nhưng, do TVB trả thù lao quá thấp, Trương Vệ Kiện từ chối ký tiếp. Vì vậy, nam diễn viên bị loại ra khỏi dự án Tây du ký 2.

Chuyện không chỉ dừng lại ở đó, mâu thuẫn giữa Trương Vệ Kiện và TVB trở nên gay gắt kể từ lúc nhà đài tung tin tài tử hét giá cát-xê cao ngất ngưởng, mắc bệnh ngôi sao. Chưa hết, một lãnh đạo TVB còn xúc phạm danh dự của Trương Vệ Kiện. Trương Vệ Kiện thậm chí còn quyết định cạo trọc đầu để chứng minh rằng dù không có tóc, anh “vẫn có thể nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền”.

 
Trương Vệ Kiện quyết định cạo trọc đầu sau những lùm xùm. (Ảnh: Sina)
Trương Vệ Kiện quyết định cạo trọc đầu sau những lùm xùm. (Ảnh: Sina)

>>> Có thể bạn muốn xem: Sau 30 năm, ai là người có cuộc sống giàu sang nhất phim "Tây Du Ký"?​

Chuyện hậu trường xích mích là những vấn đề không tránh khỏi trong showbiz. Chúng ta chỉ luôn chỉ thấy sự hào nhoáng bên ngoài mà có những sự thật như trên không hề thấy được, để rồi những cãi vã ấy trở thành mối bận tâm cả đời.

Tây Du Ký là bộ phim gắn với tuổi thơ của nhiều người. Tôn Ngộ Không cũng là nhân vật chính được nhiều người ngưỡng mộ vì có đến 72 phép biến hóa. Thế nhưng, Tôn Ngộ Không thực sự mạnh đến mức nào thì có lẽ những thước phim vẫn không thể nào thể hiện hết được.

Trên Cộng đồng Oh!man, một câu hỏi đã khiến nhiều người quan tâm:

"Tôn Ngộ Không mạnh đến mức nào?"...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI