Sao quốc tế tranh cãi đôi giày "xanh xám - trắng hồng"

18:12 16/10/2019

Ngày 14/10, ca sĩ Lizzo đăng tải hình một đôi giày thể thao trên Instagram và chia sẻ: Đôi giày của cô có màu xanh xám, nhưng bạn cô lại nói rằng màu trắng hồng. Lập tức, bài đăng của cô đã thu hút hơn 300.000 bình luận và cuộc tranh cãi nảy lửa bắt đầu diễn ra trên mạng xã hội.

 
Đôi giày gây tranh cãi vì màu sắc của nó.
Đôi giày gây tranh cãi vì màu sắc của nó.

Bạn còn nhớ bộ đầm năm ấy…

>>Đọc ngay: Vì sao iPhone 7 Plus vẫn là điện thoại hot nhất Việt Nam?

Câu chuyện của cô Lizzo tương tự như bộ đầm xanh đen hay vàng trắng được đăng tải vào tháng 02/2015. Chủ nhân của bộ đầm cũng tá hoả khi mỗi lần nhìn lại ra một màu sắc khác nhau. Nhưng trên thực tế, chiếc đầm ấy có màu xanh - đen. 

 
Màu sắc thật sự của bộ đầm là xanh - đen.
Màu sắc thật sự của bộ đầm là xanh - đen.

Vấn đề đau não đôi giày của cô ca sĩ, nam tài tử Will Smith cũng tò mò không kém. Anh ấy đã đăng ngay một video khẳng định đôi giày gây “sóng gió” không phải màu trắng hồng nhưng không chắc chắn thật sự nó có màu gì.

>>Đừng bỏ lỡ: iOS 13 chưa hết phốt, nâng cấp liên tục vẫn dính lỗi nặng

Đôi giày thể thao “chia rẽ" cộng đồng mạng

Bài đăng của Will Smith và ca sĩ Lizzo lúc ấy trở thành tâm điểm của dân mạng. Phần bình luận trên bài đăng của họ chia thành hai luồng ý kiến xanh xám - trắng hồng “chiến đấu ác liệt”. 

 
Công đồng chia làm hai phe khi nói về màu sắc đôi giày.
Công đồng chia làm hai phe khi nói về màu sắc đôi giày.

>>Xem thêm: Smartphone đắt đỏ Galaxy Fold rớt giá hơn 50 triệu trong một tháng

Giải thích cho vấn đề trên, phóng viên mảng y tế của CNN cho biết: “Tế bào hình nón ở sau nhãn cầu ảnh hưởng đến sự nhận diện màu sắc của con người. Tuỳ thuộc vào hệ gen khác nhau, màu sắc nhìn thấy ở mỗi người sẽ hơi khác nhau.

Như vậy, mắt của chúng ta đang bị ảo giác thị giác đánh lừa. Tuy nhiên, câu hỏi về màu sắc thật sự của đôi giày thể thao ấy vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Theo các bạn, đôi giày đó màu gì? Hãy comment chia sẻ ý kiến của bạn nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Các bạn hãy theo dõi Yan News để cập nhật những thông tin hot nhất về công nghệ nhé!

Được ra mắt tại sự kiện Samsung Unpacked 2019, Galaxy Fold chính thức được bán ra tại Hàn Quốc từ 6/9. Sắp tới đây, siêu phẩm của Samsung sẽ chính thức được mở bản tại một số thị trường.

Chỉ sau một tháng ra mắt, giá của siêu phẩm này chỉ còn khoảng 50 triệu, giảm một nửa so với ban đầu xấp xỉ 100 triệu...ĐỌC THÊM