Sao 'Prison Break' từng có ý định tự tử

18:02 09/09/2013

Chỉ vì những áp lực của xã hội đối với người đồng tính mà ngôi sao Vượt ngục từng nung nấu ý định tự tử.

Wentworth Miller

Cuối tháng 8 vừa qua, cả showbiz chấn động khi Wentworth Miller, nam diễn viên Mỹ gốc Anh, một người mẫu, nhà biên kịch và sản xuất phim, người nổi tiếng sau loạt phim truyền hình nổi tiếng Prison Break của kênh truyền hình Fox, đã quyết định công khai giới tính thật sau khi được mời đến tham dự Liên hoan phim tại Nga.

Tối thứ bảy vừa qua, tại sự kiện Human Rights Campaign Dinner ở Seattle, nam diễn viên 41 tuổi này đã có một bài phát biểu gây sốc về giới tính của mình. Anh đã phát biểu: "Mỗi ngày, đối với tôi, là một khảo sát, và tôi đã thất bại cả ngàn lần. Cả ngàn lần ấy là làm sao để tôi bình thường như mọi người và được mọi người xung quanh chấp nhận. Một khi bạn đã thất bại, bạn chắc chắc phải trả giá, về tình cảm, tâm lý, thể chất. Cũng giống như các bạn, tôi phải trả giá".

Wentworth Miller

Wentworth tiết lộ: "Khi 15 tuổi, tôi đã cố gắng tự tử. Tôi đợi đến cuối tuần, khi gia đình không có ai ở nhà. Một mình trong căn nhà và tôi đã nốc hết thuốc trong chai. Tôi không nhớ rõ những gì đã xảy ra sau đó nhưng đến sáng thứ hai, tôi đã có thể đến trường và vờ như mọi thứ vẫn ổn. Bạn chỉ có thể khóc để được giúp đỡ nếu bạn tin rằng sẽ có người giúp bạn. Tôi không cần đến nó, tôi đã muốn tự giải thoát bản thân khi mới 15 tuổi".

Wentworth Miller cũng chia sẻ thêm về lý do anh đã giữ kín bí mật về giới tính của mình trong suốt những năm Prison Break được chiếu: "Trong thời gian đó, tôi đã nhận được hàng ngàn cuộc phỏng vấn. Tôi có rất nhiều cơ hội để nói ra sự thật rằng mình là người đồng tính nhưng tôi đã không lựa chọn nó. Tôi chỉ nói sự thật với gia đình, bạn bè và những người tin tưởng tôi nhưng với công chúng thì không. Tôi đã chọn cách nói dối. Tôi rất sợ khi nghĩ rằng công khai sự thật về giới tính sẽ ảnh hưởng đến bản thân mình và sự nghiệp mà tôi đã gây dựng".

Wentworth Miller

Cũng chính vì sự dằn vặt này mà Wentworth đã từng có ý định giải nghệ sau khi bộ phim Prison Break đóng máy. Tuy nhiên, Wentworth nói rằng chính sự bức xúc của những người cùng cảnh ngộ với anh ở Nga đã thúc đẩy anh chính thức thừa nhận mình là người đồng tính trong một lá thư phản đối chính phủ Nga vào tháng trước. Wentworth nói: "Tôi đã nghĩ rằng tôi nên làm điều mà chưa ai từng làm cho tôi".