Sao Mai Trung Quân "mạo hiểm" cover hit của bộ tứ Diva Việt

20:43 19/10/2013

Nguyễn Trần Trung Quân "mạo hiểm" cover hit của 4 Diva Việt để gửi tặng khán giả ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Với ý tưởng muốn thực hiện một món quà âm nhạc giản dị, lắng đong,chứa đựng những tình cảm thiêng liêng, Sao Mai Trung Quân đã chọn thực hiện sản phẩm âm nhạc theo phong cách acoustic. Sản phẩm là sự kết hợp 4 ca khúc nổi tiếng gồm: Em tôi (Thuận Yến), Em Mơ Về Anh (Huy Tuấn và Dương Thụ), Ngày Không Mưa (Quốc Trung) và Tình Ca (Trần Tiến) đã được thể hiện thành công qua giọng hát của bốn diva NSƯT Thanh Lam, ca sỹ Hồng Nhung, ca sỹ Mỹ Linh và ca sỹ Hà Trần


	
	Nguyễn Trần Trung Quân
Nguyễn Trần Trung Quân

"Ngày 20/10 sắp tới là một dịp đặc biệt với những người phụ nữ Việt Nam trong năm nên Trung Quân đã ấp ủ thực hiện một món quà âm nhạc đặc biệt để gửi tới một nửa của thế giới trong dịp này" - giọng ca Một Người Tôi Luôn Kiếm Tìm chia sẻ. 

Bốn ca khúc sẽ tiếp nối nhau theo mạch cảm xúc tăng lên dần dần trên nền nhạc acoustic. Đây là điều khó khăn khi sự kết hợp nối tiếp làm sao cho các bài hát liền mạch và không bị hẫng. Nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng, một người bạn thân luôn đã đảm nhận vai trò phối khí toàn bộ sản phẩm phẩm này và tạo nên sự liền mạch cho các ca khúc. Khắc Hưng đã dùng các nhạc cụ thật, piano, guitar và trống để kết hợp thành một bản acoustic và kết nối 4 ca khúc thành một phiên bản kết hợp đặc biệt.

Với sản phẩm liên khúc gồm bốn ca khúc nổi tiếng, Trung Quân cùng ekip đã thực hiện trong vòng ba tháng trời. Điều đầu tiên là chọn 4 bài phù hợp và 4 ca khúc đó có thể kết hợp thành một liên khúc và phù hợp màu sắc với tổng thể âm nhạc của ý tưởng sản phẩm được đưa ra. 

Để thu acoustic cho 4 ca khúc, Trung Quân đã gặp nhiều nhiều khó khăn, nhất là quá trình thu cùng ban nhạc. Ban nhạc hầu hết là những người trẻ nhiệt huyết, tuổi trẻ và sự sáng tạo nhưng kinh nghiệm chưa thực sự nhiều nên trong quá trình thu âm đã mất khá nhiều thời gian cho bản phối. Một nhạc cụ đánh hỏng thì phần thực hiện bản phối sẽ phải thu lại từ đầu. Điều quan trọng của acoustic là sự ăn nhuyễn giữa các nhạc cụ, làm sao cho tình cảm nhất, band ăn ý nhất nên cả band nhạc đã phải thu đi thu lại trong một tháng để hoàn thiện bản phối.

Khi thu âm, Trung Quân cũng gặp khá nhiều khó khăn về cảm xúc. Vì là ca sĩ trẻ, sự trải nghiệm chưa cao, nên Quân hát bằng cảm nhận và tư duy của một người trẻ. Thực sự, một tháng đầu thu âm ca khúc này Quân đã bỏ đi khoảng 15 bản thu. Và giữ lại một bản thu hay nhất. Đây là bản thu liền không nghỉ, thu đúng cảm xúc và Trung Quân đã ưng ý nhất.

Với sản phẩm này, liên khúc hit của 4 Diva, Trung Quân muốn gửi lời cảm ơn tới 4 đàn chị đã thành danh và nổi tiếng, đã cho Trung Quân cảm hứng và ý tưởng kết hợp các ca khúc, và xem đây như một món quà dành tặng các chị nhân ngày 20/10.