Bí kíp yêu: Sao lại thích đàn ông giàu, đâu phải giàu sẽ "dễ" yêu?

15:00 13/05/2019

Đàn ông bây giờ cứ mặc định trong đầu rằng đàn bà là giống loài rất dễ lấy lòng, rất dễ khiến họ tận tụy và muốn hy sinh một đời. Trên đời này, ai ai cũng có một lòng tham không đáy, không chỉ riêng đàn bà mới là giống loài mới có tham vọng lớn.

Tham  thì ai mà chẳng có, tham tiền tài, danh vọng là một trong những lòng tham kéo con người chúng ta đi vào bến bờ của sự đau thương và mệt mỏi trong vạn nỗi suy nghĩ. Thế nhưng, biết sẽ đau thương đó, liệu có bao nhiêu người sẽ dừng việc tham lam này lại, bởi suy cho cùng đấy là nỗi tham vọng tiềm ẩn sâu bên trong của mỗi người.

Bí kíp yêu: Sao lại thích đàn ông giàu, đâu phải giàu sẽ

Xu hướng của nhiều chị em phụ nữ bây giờ là sẽ tìm cho mình một đối tượng có gia thế hiển hách, công việc ổn định, vẻ ngoài lịch lãm đúng chuẩn của một người đàn ông trưởng thành. Thế nhưng, giàu có - lịch lãm - giỏi giang ở ngoài xã hội, liệu khi về nhà người đàn ông đó sẽ là một người chồng tốt?!

Không hẳn cứ giàu có, cứ đẹp thì sẽ luôn dành cho các chị em phụ nữ một tình yêu mãnh liệt, sống có trách nhiệm với gia đình. Tôi có một người bạn thân, lúc trước tôi rất hâm mộ cuộc sống đầy màu hồng của cô ấy. Bởi sinh ra đã được "ngậm thìa vàng", được mai mối lấy một doanh nhân giàu có. Tất cả đều diễn ra thật suôn sẻ cho đến một ngày cô ấy gọi tôi đi uống rượu cùng và khóc tức tưởi kể cho tôi nghe là chồng cô ấy ngoại tình, chẳng lo nghĩ gì đến gia đình và con cái.

Lúc này tôi mới tả hỏa ra một điều rằng, đâu phải cứ giàu có, cứ thành đạt thì sẽ là một người đàn ông tốt. Đâu phải hằng tháng mang tiền về thì sẽ là một người con, người chồng, người bố đúng mực. Cái quan trọng của một một tình yêu và cuộc sống sau hôn nhân đó chính là chữ "Tâm".

Tôi đồng ý với việc, sự nghiệp rất quan trọng đấy, nhưng đừng vì thế mà bỏ quên cả những người luôn đi cạnh bạn đến suốt cuộc đời này, đó không phải là ai khác ngoài vợ của bạn.

Bí kíp yêu: Sao lại thích đàn ông giàu, đâu phải giàu sẽ

Đàn ông giàu, có địa vị trong xã hội sẽ khiến các chị em phụ nữ ao ước và mê mẩn cùng nắm tay anh ta đi đến cuối cuộc đời. Còn đàn ông đẹp trai sẽ khiến các chị em phụ nữ trầm trồ, ngưỡng mộ. Nhưng, không hẳn những tuýp đàn ông như vậy thì sẽ trói buộc được trái tim của các chị em phụ nữ lâu dài. Đàn ông thật sự chân thành và có tâm thì mới thật sự khiến đàn bà nguyện ở cạnh bên đến cả cuộc đời.

"Đàn ông nghèo thì ai mà yêu" thật đúng với xã hội hiện tại, bởi cuộc sống này ai cũng mặc định trong đầu về lối sống đầy vật chất thì suy nghĩ này vô cùng hợp lý. Nhưng, đàn ông nghèo, có chí tiến thủ và hết sức tận tâm với người phụ nữ mình yêu  thì chắc hẳn rằng anh chàng này sẽ là đối tượng cho khá nhiều chị em ở thời buổi hiện tại.

Trong thời buổi xã hội phát triển từng giờ, từng ngày như vậy thì việc phụ nữ sống theo kiểu thực dụng thì đầy rẫy ra đấy. Nhưng tôi xin nhắc lại, đàn ông giàu thì tốt đấy vì anh ta có kinh tế ổn định, không phải lo chật vật tiền bạc vào mỗi ngày, tuy nhiên các chị em phụ nữ cần phải biết được bản chất tận sâu bên trong con người anh ta là như thế nào. Giàu có nhưng lúc nào cũng tự mãn, keo kiệt với vợ con, coi trọng đồng tiền, coi thường vợ thì liệu rằng cái danh hiệu "giàu có" ấy có thật sự khiến bạn hạnh phúc và vui vẻ?

Bí kíp yêu: Sao lại thích đàn ông giàu, đâu phải giàu sẽ

Tiền bạc nhiều người nghĩ đó là vật phù du, có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Nhưng các bạn à, ở thời buổi này, khi bước chân ra đường mà bạn không có tiền thì chẳng làm được gì cả. Tiền bạc cũng quan trọng đấy, nhưng liệu rằng người đàn ông giàu có mà bạn lấy làm chồng ấy sẽ có thể cho bạn bao nhiêu, hoặc có thể lo cho gia đình nhỏ được những thứ bạn mong muốn hay không? Hay chỉ là anh ta chỉ kỳ kèo với bạn vài ba đồng tiền khi bạn chi tiêu cho các khoản kinh phí nho nhỏ của gia đình. 

Thế đấy các bạn à, là phụ nữ ai cũng mong muốn sẽ tìm được một người thay mình gánh cả những bão giông trong cuộc đời đầy biến động này. Nhưng việc chúng ta mong muốn sẽ không quyết định được việc mà chúng ta sẽ gặp được người đong đầy những mong ước đó. Chúc các chị em phụ nữ trong cuộc sống này sẽ tìm được một nửa thật thật toàn tâm, toàn vẹn mà yêu thương mình trong cuộc đời đầy bão giông này. Chả cần giàu có cho kham, chỉ cần một chút chân thành và một chút cầu tiến thì nghèo đến mấy cũng sẽ vượt qua được!

Cùng cập nhật những bài viết mới nhất về tình yêu trên YAN nhé!

Ảnh: Internet